วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ส่งไก่มันไม่รวย! 2 หนุ่มคู่ขา ใช้รถบริษัทค้ายาบ้า หาเงินสร้างเรือนหอ

ส่งไก่มันไม่รวย! 2 หนุ่มคู่ขา ใช้รถบริษัทค้ายาบ้า หาเงินสร้างเรือนหอ

  • Share:

ตำรวจเชียงใหม่ ล่อซื้อยาบ้าหนุ่มพนักงานส่งไก่ย่าง พร้อมคู่ขา เพิ่งพ้นเรือนจำคดียาเสพติด พบรักกันในคุก อ้าง หาเงินซื้อเรือนหออยู่ด้วยกัน ด้าน ตร. เร่งขยายผลจับเครือข่าย...

เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 7 มิ.ย. 59 พ.ต.ต.อานนท์ เชิดชูตระกูลทอง สว.สส.สภ.เมืองเชียงใหม่ นำกำลังจับกุม นายเอกสิทธิ์ มหาวรรณ์ อายุ 31 ปีชาวบ้าน หมู่ 6 ต.แม่แฝกใหม่ อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ และ นายชนกานต์ ชวพาที อายุ 25 ชาวบ้าน หมู่ 1 ต.ป่าซาง อ.ป่าซาง จ.ลำพูน เป็นคู่ขามีความสัมพันธ์กัน พร้อมด้วยยาบ้า 55 เม็ด โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง รถกระบะตู้บรรทุกบริษัทไก่ย่างชื่อดัง 1 คัน ก่อนส่งมอบให้ พ.ต.ท.ประดิษฐ์ ติ๊บมา รอง ผกก.สส.สภ.แม่ปิง อ.เมืองเชียงใหม่ ดำเนินคดีความผิดฐานร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายและพยายามจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย

สืบเนื่องจากตำรวจชุดสืบสวน ได้รับแจ้งข้อมูลว่ามี นายโอม และ นายเอก ทำงานเป็นพนักงานส่งไก่ย่าง มีพฤติกรรมในการจำหน่ายยาบ้า ให้กับกลุ่มวัยรุ่นและผู้ใช้แรงงาน โดยขายผ่านไลน์เท่านั้น เนื่องจาก นายโอม และนายเอก มีความระมัดระวังตัวเป็นอย่างมาก จะขายยาบ้าให้กับลูกค้าที่รู้จักกันเป็นอย่างดีเท่านั้น เพราะทั้งคู่เพิ่งพ้นโทษในคดีขายยาเสพติดออกจากเรือนจำ ได้ไม่นาน ตำรวจชุดจับกุมจึงจัดหาสายลับที่จะล่อซื้อยาบ้าจาก นายเอกสิทธิ์ และ นายชนกานต์ โดยขอซื้อยาบ้า 55 เม็ด ราคาเม็ดละ 100 บาท พร้อมกับแจ้งให้สายลับทราบว่าจะนำยาบ้าไปส่งให้ที่บริเวณริมถนน ต.หนองป่าครั่ง อ.เมืองเชียงใหม่ และนำกำลังไปยังจุดนัดพบ ต่อมา นายเอกสิทธิ์ และ นายชนกานต์ ขับรถมาจอดและนำยาบ้า 55 เม็ด ส่งมอบให้สาย ตำรวจจึงแสดงตัวเข้าจับกุม และขณะนี้อยู่ระหว่างการขยายผลเครือข่ายและยึดทรัพย์มาดำเนินคดี

ทั้งนี้ ในชั้นการจับกุมผู้ต้องหาทั้ง 2 คนรับสารภาพว่า รู้จักกันในเรือนจำ หลังถูกศาลตัดสินพิพากษาจำคุกคดี พ.ร.บ.ยาเสพติด คนละ 5 ปี เมื่อพ้นโทษก็มาอยู่กินด้วยกันแบบคู่รัก ซึ่ง นายเอกสิทธิ์ รับจ้างขับรถส่งไก่ย่าง และจะลักลอบใช้รถของบริษัทแอบไปส่งยาบ้า โดยให้ นายชนกานต์ คู่ขา ติดต่อขายให้ลูกค้าทางไลน์ เพราะต้องการเงินมาซื้อเรือนหออยู่ด้วยกัน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้