วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บ้านตร.ก็ไม่แคร์! โจรย่องเบาฉกโน้ตบุ๊ก-ไอแพด กระปุกออมสินก็ไม่เหลือ

โจรแสบกระตุกหนวดเสือ แอบย่องเบาเข้าบ้านตำรวจที่ จ.อุดรธานี ขโมยโน้ตบุ๊ก-ไอแพด ไม่เว้นแม้กระทั่งกระปุกออมสินรวมมูลค่าราวๆ 4 หมื่นบาท ผู้เสียหายวอนเอาโน้ตบุ๊ก หรือ ฮาร์ดดิสก์ มาคืนจะไม่เอาความ...

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 7 มิถุนายน ร.ต.อ.สงคราม ศรีสังข์ รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี รับแจ้งจากศูนย์วิทยุร่มโพธิ์ทอง ว่ามีเหตุคนร้ายงัดบ้านหลังหนึ่งภายในชุมชนบ้านเล่า ถ.โพนพิสัย ซอย 5 ต.หมากแข้ง เทศบาลนครอุดรธานี จ.อุดรธานี ได้ทรัพย์สินไปหลายรายการ จึงออกไปตรวจสอบพร้อมด้วยตำรวจสืบสวนและตำรวจพิสูจน์หลักฐาน


พบที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียว พบ นายอนันต์ คุณล้าน และนางจิรภา คุณล้าน อายุ 54 ปี สามีภรรยา เจ้าของบ้าน ประกอบอาชีพครูสอนวิชาดนตรี และวิชาภาษาไทย ในโรงเรียนเอกชนมีชื่อแห่งหนึ่งในตัวเมืองอุดรธานี


จากการนำตำรวจเข้าตรวจสอบ พบร่องรอยคนร้ายใช้ไขควงปากแบนงัดกลอนหน้าต่างข้างบ้าน เข้ามาขโมยทรัพย์สินที่วางอยู่บนโต๊ะทำงาน ภายในห้องโถงกลางบ้าน ทรัพย์สินที่หายไปมี คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊กยี่ห้อเลอโนโว สีดำ พร้อมอุปกรณ์ครบชุด จำนวน 1 เครื่อง ไอแพดมินิ สีบรอนซ์ จำนวน 1 ตัว และเงินเหรียญ 10 บาท ในกระปุกออมสิน จำนวน 800 บาท รวมมูลค่าทรัพย์สินที่สูญหายประมาณ 40,000 บาท

เบื้องต้นผู้เสียหายกล่าวว่า พวกตนมีลูกชายรับราชการเป็นตำรวจ ยศสิบตำรวจตรี สภ.สุวรรณคูหา จ.หนองบัวลำภู ก่อนเกิดเหตุพวกตนออกจากบ้านเวลา 06.30 น. เพื่อไปร่วมงานพิธีเก็บกระดูกเข้าธาตุ ของญาติที่เสียชีวิต ภายในวัดศรีคุณเมือง หรือวัดบ้านเหล่า โดยปิดล็อกบ้านไว้อย่างเรียบร้อยก่อนออกไป และกลับมาบ้านเวลา 10.30 น.


หลังเสร็จพิธี พบว่าประตูหน้าบ้านไม่ได้ล็อก ราวตากผ้าภายในบ้านที่อยู่ติดหน้าต่างข้างบ้านล้มลง และพบหน้าต่างแง้มออก มีร่องรอยการงัดแงะ ตรวจสอบทรัพย์สินดังกล่าวหายไป จึงโทรศัพท์แจ้งตำรวจมาตรวจสอบ

"ขอวิงวอนโจรให้นำโน้ตบุ๊ก หรือแผ่นฮาร์ดดิสก์บันทึกข้อมูล ไปส่งตำรวจที่โรงพัก หากไม่กล้าไปให้นำมาวางไว้หน้าบ้านก็ได้ จะไม่เอาความ เนื่องจากภายในโน้ตบุ๊ก บันทึกข้อมูลสำคัญในการเรียนการสอนไว้จำนวนมาก ที่ผ่านมาบ้านไม่เคยถูกโจรงัดบ้าน และถือว่าโจรรายนี้ไม่เกรงกลัวกฎหมายบ้านเมือง กล้าล้วงคองูเห่า และกล้าแม้กระทั่งงัดบ้านของพ่อแม่ผู้พิทักษ์สันติราษฎร์" ผู้เสียหายกล่าว


ด้าน ร.ต.อ.สงคราม ศรีสังข์ เปิดเผยว่า คนร้ายที่ลงมือก่อเหตุงัดขโมยทรัพย์สิน ภายในบ้านผู้เสียหายครั้งนี้ คาดมีจำนวน 1 คน เนื่องจากภายในบ้านมีทรัพย์สินมีค่าจำนวนมาก แต่คนร้ายขโมยเอาไปได้เพียงเล็กน้อย และรู้เวลาเข้าออกบ้านของผู้เสียหายเป็นอย่างดี อย่างไรก็ตามทางตำรวจพิสูจน์หลักฐานได้เก็บรายนิ้วมือแฝงคนร้าย และตำรวจสืบสวนได้ออกติดตามไล่ล่าคนร้ายรายนี้มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

โจรแสบกระตุกหนวดเสือ แอบย่องเบาเข้าบ้านตำรวจที่ จ.อุดรธานี ขโมยโน้ตบุ๊ก-ไอแพด ไม่เว้นแม้กระทั่งกระปุกออมสินรวมมูลค่าราวๆ 4 หมื่นบาท ผู้เสียหายวอนเอาโน้ตบุ๊ก หรือ ฮาร์ดดิสก์ มาคืนจะไม่เอาความ... 7 มิ.ย. 2559 13:53 7 มิ.ย. 2559 15:10 ไทยรัฐ