วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ค้นบ้านเมีย ไล่ล่าแกนนำ RKK ยิงสวน จนท.ฝ่าวงล้อมหนีรอดไปได้

เจ้าหน้าที่ตำรวจและชุดปฏิบัติการร่วมพิเศษ จ.ปัตตานี บุกค้นบ้านภรรยานาย "มะซูปียัน ยะกูมอ" สมาชิกกองกำลังติดอาวุธ RKK ตามหมายจับคดีความมั่นคง ขณะที่เจ้าตัวยิงสวนเจ้าหน้าที่ฝ่าวงล้อมหนีไปได้

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 7 มิ.ย. 59 พ.ต.อ.เรืองศักดิ์ บัวแดง ผกก.สภ.รือเสาะ จ.นราธิวาส พ.ท.ทรงเดช สุขนุ้ย ผบ.ฉก.นราธิวาส 30 และเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการร่วมพิเศษ จ.ปัตตานี ได้ร่วมสนธิกำลัง จำนวน 70 นาย ใช้กฎอัยการศึกเข้าตรวจค้นบ้านพักเลขที่ 283/3 ม.10 ต.รือเสาะ อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส ซึ่งเป็นบ้านพักภรรยาของนายมะซูปียัน ยะกูมอ อายุ 41 ปี แกนนำระดับสั่งการของสมาชิกกองกำลังติดอาวุธ RKK ที่ทางการต้องการตัวและมีหมายจับคดีความมั่นคงหลายคดี

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่สืบทราบว่า นายมะซูปียัน และพวก จำนวน 3 ถึง 4 คน ได้แฝงตัวเคลื่อนไหวมากบดานที่บ้านของภรรยาในช่วงคืนที่ผ่านมา เมื่อถึงเป้าหมายเจ้าหน้าที่ได้จอดรถบนถนน และถูกนายมะซูปียันและพวก ที่อาศัยอยู่ภายในบ้านของภรรยาใช้อาวุธปืนเอ็ม 16 ยิงใส่รถยนต์ของเจ้าหน้าที่ จนเจ้าหน้าที่ต้องกระโดดลงจากรถและวิ่งหาที่กำบัง พร้อมประกาศให้นายมะซูปียันและพวกวางอาวุธและออกมามอบตัว

จนกระทั่งเวลาผ่านไปประมาณ 15 นาที เจ้าหน้าที่ไม่พบความเคลื่อนไหวของนายมะซูปียันและพวก จึงได้กระจายกำลังกันโอบล้อมบ้านพักเอาไว้ และใช้ยุทธวิธีในการบุกเข้าไปภายในบ้านหลังดังกล่าว พบว่าไม่มีผู้ใดอาศัยอยู่

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่จึงได้แยกกำลังออกเป็น 2 ชุด ในการตรวจค้นภายในบ้านพัก และบริเวณรายรอบบ้านพักซึ่งเป็นป่าละเมาะ โดยในบ้านพักเจ้าหน้าที่พบวงจรการจุดชนวนระเบิดด้วยวิทยุสื่อสาร ที่คนร้ายได้ต่อวงจรไว้แล้วและพร้อมสำหรับการนำมาใช้งาน

ส่วนบริเวณป่าละเมาะนอกบ้านพักนั้น เจ้าหน้าที่พบปลอกกระสุนปืนเอ็ม 16 ตกอยู่เป็นจำนวนมาก พร้อมด้วยซองใส่อาวุธปืนพกสั้น ที่คนร้ายได้ทำหล่นไว้ขณะหลบหนี เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บรวบรวมหลักฐานที่ได้ตรวจยึดไว้ เพื่อนำไปตรวจสอบทางกระบวนการนิติวิทยาศาสตร์ ในการขยายผลเพื่อตามจับกุมตัวคนร้ายมาลงโทษต่อไป

เจ้าหน้าที่ตำรวจและชุดปฏิบัติการร่วมพิเศษ จ.ปัตตานี บุกค้นบ้านภรรยานาย "มะซูปียัน ยะกูมอ" สมาชิกกองกำลังติดอาวุธ RKK ตามหมายจับคดีความมั่นคง ขณะที่เจ้าตัวยิงสวนเจ้าหน้าที่ฝ่าวงล้อมหนีไปได้ 7 มิ.ย. 2559 13:38 7 มิ.ย. 2559 14:35 ไทยรัฐ