วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


ปลุกกระแสเล่นสนุกด้วยจิตสำนึกรักษ์โลก

รศ.ดร.สิงห์ อินทรชูโต, ไพโรจน์ ถนอมวงษ์ และชนิสา แก้วเรือน กับผลงานหุ่นเหล็ก.


ตอกย้ำความเป็นองค์กรธุรกิจที่ให้ความสำคัญใส่ใจเรื่องสิ่งแวดล้อมและการพัฒนาอย่างยั่งยืนอย่างเต็มรูปแบบ สยามดิสคัฟเวอรี่-The Exploratorium สนามประลองพลังอำนาจแห่งความคิดสร้างสรรค์ และเป็นไลฟ์สไตล์สเปเชี่ยลตี้สโตร์ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย จัดงาน “Siam Discovery Play For World Environment Day” เนื่องในโอกาสวันสิ่งแวดล้อมโลก (วันที่ 5 มิ.ย.) รวบรวมกิจกรรมเพื่อปลุกจิตสำนึกรักษ์โลก ในคอนเซปต์ “มาเล่นสนุกด้วยกัน” และร่วมสร้างพื้นที่สีเขียวให้กรุงเทพมหานคร เพื่อรณรงค์ปลุกจิตกระแสรักษ์โลกในกลุ่มคนรุ่นใหม่

ชนิสา แก้วเรือน รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด เผยถึงกิจกรรมที่จัดขึ้นเพื่อร่วมรณรงค์เนื่องในวันสิ่งแวดล้อมโลกว่า มีตั้งแต่กิจกรรม “Run for Another Life” เปลี่ยนพลังแห่งการวิ่งเป็นพลังแห่งการพัฒนากับสยามดิสคัฟเวอรี่ ด้วยการวิ่งทุก 500 เมตร สยามดิสคัฟเวอรี่จะสมทบทุน 50 บาทให้แก่กรุงเทพมหานคร การเชิญชวนให้ทุกคนลดใช้พลังงานด้วยการปั่นจักรยาน เวิร์กช็อปจัดกระถางต้นไม้ไว้ในคอนโดให้สวยงามเก๋ไก๋ รวมถึงไฮไลต์จัดแสดงหุ่นยนต์ประดิษฐ์จากเศษเหล็ก อะไหล่รถยนต์เก่า และวัสดุเหลือใช้ ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากภาพยนตร์เรื่อง Transformers, Iron Man และ Pacific Rim ทั้งหมด 6 ตัว ได้แก่ Optimus Prime, Megatron, Bubblebee, Starscream, Gipsy Danger และ Iron Monger เพื่อจุดประกายความคิดในการนำเศษวัสดุเหลือใช้มาเพิ่มมูลค่า เป็นแนวทางในการใช้ทรัพยากรให้เกิดคุณค่ามากที่สุดระหว่างนี้ถึงวันที่ 27 มิ.ย. ณ บริเวณดิสคัฟเวอรี่ พลาซ่า สยาม ดิสคัฟเวอรี่

ร่วมสร้างพื้นที่สีเขียว พร้อมเล่นสนุก และรักษ์โลกไปด้วยกันง่ายๆได้ในงาน “Siam Discovery Play For World Environment Day” เพียงซื้อสินค้าครบ 6,000 บาทขึ้นไปต่อ 1 ใบเสร็จ สยามดิสคัฟเวอรี่จะร่วมสมทบเงิน 10 บาท เพื่อร่วมปลูกป่ากับมูลนิธิประเทศสีเขียวในทุกจังหวัดทั่วประเทศ ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ที่สยามดิสคัฟเวอรี่-The Exploratorium.

ตอกย้ำความเป็นองค์กรธุรกิจที่ให้ความสำคัญใส่ใจเรื่องสิ่งแวดล้อมและการพัฒนาอย่างยั่งยืนอย่างเต็มรูปแบบ สยามดิสคัฟเวอรี่-The Exploratorium สนามประลองพลังอำนาจแห่งความคิดสร้างสรรค์ และเป็นไลฟ์สไตล์สเปเชี่ยลตี้สโตร์ 7 มิ.ย. 2559 13:37 7 มิ.ย. 2559 13:41 ไทยรัฐ