วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พบแล้วสาว 16 ป่วยอัลไซเมอร์! หายจากนครสวรรค์ 7 วันไปโผล่ขอนแก่น

พบแล้วสาว 16 ป่วยอัลไซเมอร์! หายจากนครสวรรค์ 7 วันไปโผล่ขอนแก่น

  • Share:

พบแล้วสาวรุ่นวัย 16 ป่วยโรคอัลไซเมอร์หายออกจากรพ.ที่นครสวรรค์ ขณะมาเฝ้าแม่ฟอกไต พ่อแม่ออกเดินเท้าตามหาทั่วเมือง ผ่านไป 1 สัปดาห์ ตร.ขอนแก่นเจอตัวเด็ก ต่อสายให้คุยกับพ่อ พร้อมส่งรูปทางไลน์ ยืนยันเป็นลูกสาวจริง รีบเดินทางไปรับตัว

ภายหลังจากที่ น.ส.อำพาภรณ์ มังคละมี หรือ น้องน้ำ อายุ 16 ปี หายตัวออกจากโรงพยาบาลรวมแพทย์ที่มาเฝ้า นางเสาวนี มังคละมี แม่ที่มาฟอกไต แต่น้องน้ำซึ่งมีอาการป่วยโรคอัลไซเมอร์ ได้ลุกออกเดินมาจากที่นั่งรอแม่ในช่วงเวลา 10.20 น. วันที่ 1 มิ.ย.59 ที่ผ่านมา ทำให้ทั้งพ่อแม่ คือ นายสมศักดิ์และนางเสาวนี มังคละมี ออกเดินเท้าตามหาลูกสาวอยู่ในเขตตลาดเทศบาลนครนครสวรรค์มานานร่วม 1 อาทิตย์

ต่อมา ช่วงเช้าวันที่ 7 มิ.ย.59 นายสมศักดิ์และนางเสาวนี ได้รับข่าวดีจากเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าพบตัว น.ส.อำพาภรณ์ มังคละมี หรือ น้องน้ำ แล้วอยู่ที่อำเภอเมือง จ.ขอนแก่น เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ต่อสายให้นายสมศักดิ์ได้พูดคุยกับลูก ซึ่งนายสมศักดิ์ยืนยันว่าเป็นน้องน้ำจริง ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ จ.ขอนแก่นได้ส่งรูปทางไลน์มาให้ดูเพื่อยืนยันด้วย

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ขอเปิดเผยข้อมูลอะไรจนกว่าจะได้พูดคุยกับน้องน้ำว่า เดินทางไป จ.ขอนแก่นได้อย่างไร พร้อมกับจะให้แพทย์ตรวจร่างกายของน้องน้ำด้วย

พ.ต.อ.อำนวย โฉมฉาย ผกก.สภ.เมืองนครสวรรค์ เผยว่า ได้จัดรถยนต์เพื่อนำทั้งพ่อและแม่ไปรับตัวน้องน้ำที่ สภ.เมืองขอนแก่น ในช่วงบ่ายนี้ คาดว่าไม่เกิน 4 โมงเย็นพ่อแม่ลูกจะได้เจอกันแน่นอน

ด้าน นายสมศักดิ์ ได้กล่าวขอบคุณทุกคนที่มีส่วนร่วมในการติดตามหาตัวน้องน้ำ เพราะว่าลูกสาวต้องกินยารักษาอาการโรคอัลไซเมอร์ ทุก 6 ชั่วโมง ส่วนเรื่องคดีความคงต้องให้เป็นไปตามกฎหมาย อยู่ที่เจ้าหน้าที่ตำรวจว่าจะดำเนินการอย่างไรต่อไป

ขณะเดียวกัน ผู้สื่อข่าวรายงานจาก จ.ขอนแก่น ว่า เวลา 11.30 น. วันที่ 7  มิ.ย. เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจของ สภ.เมืองขอนแก่น ได้รับแจ้งทางโทรศัพท์จากพลเมืองดีว่า พบเด็กผู้หญิงที่มีหน้าตาคล้ายกับ น.ส.น้ำ เด็กสาวที่หายตัวไปจาก จ.นครสวรรค์ จึงได้ออกไปตรวจสอบ พบพลเมืองดีคนดังกล่าวกำลังให้ น.ส.น้ำ รับประทานข้าวกล่องอยู่ภายในสวนรัชดา ถนนประชาสโมสร ในเขตเทศบาลนครขอนแก่น จึงได้พาตัวมาที่ สภ.เมืองขอนแก่น เพื่อรอพ่อแม่มารับ

น.ส.น้ำ บอกกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า ได้เดินทางด้วยรถโดยสาร จากหน้าโรงพยาบาล ใน จ.นครสวรรค์ มาลงที่ จ.ขอนแก่น โดยมีเงินติดตัวมา 1,500 บาท เพื่อตามหาเพื่อนที่เป็นทหารในขอนแก่น แต่ไม่ทราบว่าเป็นทหารที่ค่ายไหน ขณะเดียวกันก็มีการพูดจาสับสน เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ติดต่อไปยังพ่อกับแม่ของ น.ส.น้ำ เพื่อให้มารับตัวกลับบ้าน ซึ่งขณะนี้ น.ส.น้ำ ปลอดภัย ไม่มีอาการหวาดกลัวแต่อย่างใด บอกเพียงว่าอยากตามหาเพื่อนที่เป็นทหารเท่านั้น

ขณะที่ พ.ต.อ.นพดล เพ็ชร์สุทธิ์ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น กล่าวว่า จากการสอบถาม น.ส.น้ำ บอกว่ามาที่ขอนแก่นเองไม่มีใครลักพาตัว แต่เบื้องต้นยังพูดจาวกวนสับสน อาจเป็นเพราะอาการโรคอัลไซเมอร์ ซึ่งได้ประสานกลับไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองนครสวรรค์ เพื่อแจ้งพ่อแม่เด็กมารับตัวแล้ว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้