วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
อนุสรณ์ สวน วัชระ  พูดสร้างแตกแยก จ่อฟ้องหมิ่นฯใส่ร้าย พท.

อนุสรณ์ สวน วัชระ พูดสร้างแตกแยก จ่อฟ้องหมิ่นฯใส่ร้าย พท.

  • Share:

“อนุสรณ์” สวน “วัชระ” พูดจาสร้างความแตกแยก จ่อฟ้องหมิ่นประมาทใส่ร้ายเพื่อไทย ตอกกลับให้ไปตั้งคำถามกับพรรคตัวเองบ้าง 

เมื่อวันที่ 7 มิ.ย. นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รักษาการรองโฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณี นายวัชระ เพชรทอง อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ ระบุว่า ไม่เห็นด้วยที่ นายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธาน นปช. ตั้งศูนย์ปราบโกงประชามติ ทั้งที่อยู่กับพรรคที่โคตรโกง โกงทั้งโคตร ว่า ความจริงไม่อยากใส่ใจหรือให้ราคาคนประเภทนี้ เพราะเคยตั้งคำถามไปถึง นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ว่า การพูดที่ไม่เกิดประโยชน์และเน้นสร้างความแตกแยก นายอภิสิทธิ์ เห็นชอบด้วยหรือไม่ หรือนี่คือภาพสะท้อนคุณภาพ และแนวทางการทำงานของพรรคประชาธิปัตย์

นายวัชระ จะเห็นด้วยหรือไม่เห็นด้วยกับการตั้งศูนย์ปราบโกง จะชื่นชอบการทำตัวเป็นองครักษ์พิทักษ์รัฐบาลทหาร ก็ตั้งหน้าตั้งตาทำไป แต่การไประบุว่า คนตั้งศูนย์ปราบโกงอยู่กับพรรคที่โคตรโกง โกงทั้งโคตร นั้น พรรคเพื่อไทย กำลังให้ฝ่ายกฎหมายดำเนินการตรวจสอบอยู่ว่า เข้าข่ายใส่ร้ายให้เสียหาย หมิ่นประมาท หรือไม่ หากเข้าข่ายจะดำเนินการทางกฎหมายต่อไป แม้นายวัชระ อาจจะอาศัยข้ออ้างว่า ไม่ได้ระบุชื่อพรรค แต่ต้องถามกลับไปยังนายวัชระว่า มีเจตนาจะหมายถึงพรรคการเมืองใด

นายอนุสรณ์ กล่าวว่า ถ้าจะพูดถึงพฤติกรรมโคตรโกง โกงทั้งโคตร นายวัชระ รู้หรือไม่ว่า สามารถยกตัวอย่างที่ชัดเจนกว่า เช่น รู้หรือไม่ว่าพรรคการเมืองใดที่ไม่ชนะการเลือกตั้ง แต่อยากเป็นรัฐบาล จนต้องเข้าไปตั้งรัฐบาลในค่ายทหาร พรรคการเมืองใดสั่งกระชับพื้นที่จนมีคนเสียชีวิตกลางกรุงฯด้วยอาวุธสงคราม 99 ศพ พรรคการเมืองใดนำที่ดิน ส.ป.ก.ที่ควรแจกเกษตรกรผู้ยากไร้ไปแจกเศรษฐี พรรคการเมืองใดสร้างโรงพัก 396 แห่ง ไม่เสร็จ พรรคการเมืองใดนำเรื่องปราสาทพระวิหารมาเป็นประเด็นทำลายล้างทางการเมือง จนเกิดการปะทะตามแนวชายแดนทำให้กัมพูชานำเรื่องไปร้องให้ศาลโลกตีความใหม่ หรือ น้องชายนักการเมืองใหญ่คนใด ที่โกงธนาคาร แล้วหนีคดีจนหมดอายุความ ทำไมนายวัชระ ไม่ตั้งคำถาม หรือ ยกตัวอย่างถึงพรรคการเมืองที่มีพฤติกรรมไม่เหมาะสม เหล่านี้บ้าง

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้