ศาลทหารนัดสอบ 'วัฒนา' 8 ส.ค.รอสำนวนเพิ่มเติม

ข่าว

  ศาลทหารนัดสอบ 'วัฒนา' 8 ส.ค.รอสำนวนเพิ่มเติม

  ไทยรัฐออนไลน์

   7 มิ.ย. 2559 14:55 น.

   วัฒนา เมืองสุข” อดีต รมว.พาณิชย์ ขึ้นศาลทหาร นัดสอบปากคำในสำนวนเพิ่มเติม 8 ส.ค. คดีฝ่าฝืนคำสั่ง คสช. ขณะเดียวกันศาลทหารยังนำตัวผู้ต้องหาผิด ม.112 สอบถามคำให้การเพิ่มเติมด้วย

   เมื่อวันที่ 7 มิ.ย. ที่ศาลทหารกรุงเทพ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายวัฒนา เมืองสุข อดีต รมว.พาณิชย์ พร้อมทนายความเดินทางมาศาลทหารกรุงเทพ เพื่อรายงานตัวต่อศาลทหารในการฝากขังผัดที่ 4 ในข้อหาฝ่าฝืนประกาศคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ฉบับที่ 39/2557 โดยอัยการศาลทหารได้นัดนายวัฒนา มาสอบปากคำเพิ่มเติมในสำนวนคดีในวันที่ 8 ส.ค.59

   นายวัฒนา กล่าวว่า วันนี้ศาลได้นัดตามปกติ ซึ่งปกติทางอัยการต้องส่งฟ้องศาลทหารในวันนี้ แต่ว่ายังมีเวลาอีก 48 วัน ทางอัยการแจ้งมาว่า พยานหลักฐานยังไม่เพียงพอ จึงส่งสำนวนให้ทางพนักงานสอบสวนไปสอบเพิ่มเติม โดยอัยการนัดตนอีกครั้ง ในวันที่ 8 ส.ค.59

   ต่อมา เวลา 09.15 น. ที่ศาลทหารกรุงเทพ เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ พร้อมเจ้าหน้าที่ทหารได้นำตัว นายจิรวงศ์ วัฒนเทวาศิลป์ หรือ อาท ผู้ต้องหาคดีความผิดมาตรา 112 เพื่อสอบถามคำให้การ โดยใช้เวลาประมาณ 30 นาที ก่อนนำตัวกลับไปควบคุมต่อที่เรือนจำพิเศษ ถนนนครไชยศรี (มทบ.11).

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 9 ธันวาคม 2564 เวลา 03:52 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์