วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เดล บอสเก' ยังไม่ฟังธง เลือกมือหนึ่งกระทิงดุ

กุนซือทีมกระทิงดุ เผย ยังไม่ได้ตัดสินใจเลือกนายทวารมือหนึ่งประจำทีม ในการลงทำหน้าที่เฝ้าเสาสู้ศึกฟุตบอลยูโร 2016 รอบสุดท้าย ถึงแม้จะเหลือเวลาอีกไม่กี่วัน ก่อนถึงเกมนัดเปิดสนามกับ สาธารณรัฐเช็ก...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 7 มิ.ย. ว่า บิเซนเต เดล บอสเก ผู้จัดการทีมชาติสเปน ยอมรับ ยังไม่ได้ตัดสินใจเลือกระหว่าง อิเคร์ กาซิยาส หรือ ดาบิด เด เคอา ใครจะได้รับตำแหน่งผู้รักษาประตูมือหนึ่ง เพื่อลงเฝ้าเสาในศึกยูโร 2016 ที่ฝรั่งเศส

แชมป์เก่า 2 สมัยซ้อน ถือเป็นหนึ่งในทีมที่มีผู้รักษาประตูฝีมือดีอยู่ในทีมหลายราย ซึ่งในเกมอุ่นเครื่อง 2 นัดล่าสุดที่ผ่านมา กุนซือใหญ่ทีมชาติสเปน ได้ส่งทั้ง ดาบิด เด เคอา และ อิเคร์ กาซิยาส สลับลงทำหน้าที่คนละเกม    

ซึ่งถึงแม้จะเหลือเวลาอีกไม่กี่วันจะถึงเกมนัดเปิดสนาม แต่ เดล บอสเก ได้ออกมาเผยกับสื่อว่า ยังไม่มีการตัดสินใจว่าจะส่งใครลงทำหน้าที่เฝ้าเสา ในการลงป้องกันแชมป์ยุโรปครั้งนี้

"มีความเป็นไปได้ว่า ดาบิด จะได้ลงเล่นในเกมนัดแรก แต่ อีเคร์ ก็ทำได้ดีเช่นกันในเกมอุ่นเครื่องกับ เกาหลีใต้ นั่นคือทั้งหมดที่เราสามารถพูดได้ในตอนนี้ บอกตามตรงว่าผมยังไม่ได้ตัดสินใจเลือกใครลงสนาม แต่ผมจะตัดสินใจอย่างชัดเจนอีกครั้งในอีกไม่กี่วันข้างหน้า" เดล บอสเก เผยกับ มาร์กา

นอกจากนี้ ทีมชาติสเปนยังมี เซร์คิโอ ริโก้ นายทวารฝีมือดีจาก เซบีญา ชุดแชมป์ยูฟ่า ยูโรปาลีก ติดทีมชุดนี้เข้ามาด้วยเช่นกัน

กุนซือทีมกระทิงดุ เผย ยังไม่ได้ตัดสินใจเลือกนายทวารมือหนึ่งประจำทีม ในการลงทำหน้าที่เฝ้าเสาสู้ศึกฟุตบอลยูโร 2016 รอบสุดท้าย ถึงแม้จะเหลือเวลาอีกไม่กี่วัน ก่อนถึงเกมนัดเปิดสนามกับ สาธารณรัฐเช็ก... 7 มิ.ย. 2559 12:32 7 มิ.ย. 2559 13:05 ไทยรัฐ