วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ยกนิ้วให้คนเก่ง! โซเชียลชม นร.ศึกษานารี สอบตรง-แอดมิชชั่นติดยกห้อง

ยกนิ้วให้คนเก่ง! โซเชียลชม นร.ศึกษานารี สอบตรง-แอดมิชชั่นติดยกห้อง

  • Share:

หลังจากที่ประกาศผลแอดมิชชั่นกลาง ประจำปีการศึกษา 2559 ไปเมื่อวันที่ 5 มิ.ย.ที่ผ่านมา ในโลกโซเชียลก็เกิดกระแสฮือฮากันยกใหญ่ เมื่อมีผู้ใช้ทวิตเตอร์ชื่อว่า somzaa ออกมาโพสต์ภาพกลุ่ม นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6/3 ของโรงเรียนศึกษานารี กรุงเทพฯ ที่มีข้อความบนภาพ เป็นชื่อคณะต่างๆ อาทิ คณะแพทยศาสตร์, คณะวิศวกรรมศาสตร์ พร้อมชื่อมหาวิทยาลัยของรัฐบาลชื่อดัง ที่นักเรียนแต่ละคนสอบติด โดยระบุข้อความว่า

"6/3 ปีการศึกษา 2558 โรงเรียนศึกษานารี #dek59 #Admissions59 #snrfacts”

ขอบคุณภาพจาก ปิยากร ตันทัศน์


ล่าสุดมีผู้รีทวิตภาพนี้ไปกว่า 2 พันครั้ง หลายๆ แฟนเพจชื่อดังนำภาพออกมาโพสต์ พร้อมกับชื่นชมในความสามารถของนักเรียนกลุ่มนี้จำนวนมาก

ด้านสายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ ได้ติดต่อไปยัง อาจารย์ธารทอง พวงประเสริฐ อาจารย์ประจำชั้นของนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6/3 โรงเรียนศึกษานารี เปิดเผยว่า ภาพที่เห็นนี้ เป็นนักเรียนสายวิทยาศาสตร์และคณิตศาสตร์ ของห้องเรียนโครงการพิเศษ ที่ชื่อว่า โครงการเสริมสร้างศักยภาพด้านวิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์ เทคโนโลยี และสิ่งแวดล้อม มีนักเรียนทั้งหมด 29 คน ซึ่งทั้ง 29 คนนี้สามารถสอบติดมหาวิทยาลัยของรัฐบาลทั้งสอบตรงและแอดมิชชั่นได้ทั้งห้อง

อาจารย์ธารทอง บอกเพิ่มเติมอีกว่า นอกจากห้องเรียนห้องนี้ ยังมีนักเรียนห้องอื่นๆ ที่สอบได้ทั้งห้องเช่นกัน ซึ่งโดยรวมแล้วปีนี้มีนักเรียนที่สอบติดมหาวิทยาลัยของรัฐทั้งสอบตรงและแอดมิชชั่น เฉลี่ยประมาณ 95%

สำหรับ โครงการเสริมสร้างศักยภาพด้านวิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์ เทคโนโลยี และสิ่งแวดล้อม เป็นโครงการที่ได้รับทุนสนับสนุนจาก สสวท. เป็นการส่งเสริมทางด้านวิทยาศาสตร์ที่มีใน 500 โรงเรียนทั่วประเทศ โดยนักเรียนโครงการนี้จะได้รับการเรียนวิชาเสริมทั้งวิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์ และกิจกรรมต่างๆ เพิ่มมากขึ้น ทั้งนี้ ทางโรงเรียนจะมีการเปิดให้เข้าสอบเข้าร่วมโครงการพิเศษในช่วงปลายปี ตามคุณสมบัติที่คณะกรรมการได้กำหนดไว้ ทั้งในระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนต้นและตอนปลาย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้