วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หนุ่มป่วย ฆ่าตัวพิสดาร! เชือกรัดคอ-ถุงครอบหัว ดับอนาถหน้าจอคอมฯ

หนุ่มป่วย ฆ่าตัวพิสดาร! เชือกรัดคอ-ถุงครอบหัว ดับอนาถหน้าจอคอมฯ

  • Share:

หนุ่มป่วยมีอาการทางจิต พ่อแม่ทิ้งให้อยู่กับยายที่สัตหีบ ชอบเก็บตัวอยู่คนเดียว ถูกพบเป็นศพฆ่าตัวตายพิสดาร ใช้เชือกรัดคอ ก่อนใช้ถุงพลาสติกครอบหัวจนขาดอากาศหายใจ ตายหน้าจอคอมพิวเตอร์ ยายบอกเคยพยายามทำแบบนี้แล้วหลายครั้ง...    

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 7 มิ.ย.59 ร.ต.อ.ธนัช ศรีประมาณ รองสารวัตรสอบสวน สภ.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งมีคนฆ่าตัวตายอยู่ในบ้านหลังหนึ่ง ในหมู่บ้านอุดมศักดิ์ ม.3 ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ จึงรายงานให้ พ.ต.ท.ปิยะวัฒน์ นามตุ้ง รอง ผกก.สส. ทราบ ก่อนรุดไปตรวจสอบพร้อมหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างโรจนธรรมสถาน

ที่เกิดเหตุภายในห้องนอน บนเก้าอี้ไม้หน้าคอมพิวเตอร์ พบศพ นายณัฏฐ์ ผดุงผล อายุ 24 ปี ในสภาพนั่งสวมชุดกีฬาสีน้ำเงิน ใช้เชือกไนล่อนขนาดใหญ่รัดคอตัวเอง ก่อนใช้ถุงพลาสติกคลุมศีรษะ ตรวจสอบพบว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 10 ชั่วโมง โดยมีนางยุพา พึ่งเมือง อายุ 65 ปี ยาย นั่งร้องไห้อยู่ข้างศพ

สอบถาม นางยุพา ผู้เป็นยาย ทราบว่าอาศัยอยู่กับหลานชาย 2 คน เพียงลำพัง โดยพ่อแม่ผู้ตายได้ไปทำงานอยู่ที่อื่น ทุกๆ เดือนจะส่งเงินมาให้เป็นค่าเลี้ยงดู ผู้ตายมีอาการป่วยทางจิตมานานแล้ว มักจะเครียด เก็บตัวอยู่คนเดียว และพยายามทำร้ายตัวเองมาหลายครั้ง ล่าสุดเมื่อวันที่ 24 พ.ค.ที่ผ่านมา ก็เคยคิดฆ่าตัวตายในลักษณะนี้มาแล้ว แต่ช่วยชีวิตไว้ได้ทัน ก่อนเกิดเหตุหลานชายได้เข้าห้องไปเมื่อช่วงเย็น พอรุ่งเช้าตนเข้าไปปลุกเพื่อไปหาหมอรับยารักษาอาการป่วยที่ รพ.อาภากรเกียรติวงศ์ ฐานทัพเรือสัตหีบ พบว่าหลานชายได้ฆ่าตัวตายไปแล้ว

หน่วยกู้ภัยนำศพส่งชันสูตรยังโรงพยาบาลสัตหีบ หาสาเหตุการเสียชีวิต


ด้าน ร.ต.อ.ธนัช ศรีประมาณ รองสารวัตรสอบสวน สภ.สัตหีบ กล่าวว่า ในเบื้องต้นจากการสอบถามทราบว่าผู้ตายมีอาการป่วยทางจิตมานาน และเคยพยายามฆ่าตัวตายมาแล้วหลายครั้ง ในครั้งนี้ได้ใช้เชือกพันรอบคอแล้วใช้ถุงพลาสติกครอบหัวจนขาดอากาศหายใจ เสียชีวิตในที่สุด เบื้องต้นให้หน่วยกู้ภัยนำศพส่งชันสูตรยังโรงพยาบาลสัตหีบ กม.10 เพื่อให้ทราบสาเหตุที่แน่ชัด ก่อนมอบศพให้ญาติไปทำพิธีทางศาสนาต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้