วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นักชกอลป.ถึงไทย พัก 7 วัน เก็บตัวฝึกซ้อม 13 มิ.ย.นี้

"เจ้าสด" ฉัตร์ชัย บุตรดี, "เจ้าเอ็ม" วุฒิชัย มาสุข, "เจ้าลม" สายลม อาดี กับ 3 โค้ช ที่ไปเก็บตัวฟิตซ้อมที่คิวบากว่า 2 เดือน เดินทางถึงเมืองไทยเมื่อเที่ยงคืนวันอาทิตย์ที่ผ่านมา พร้อมกับได้พัก 7 วัน พร้อมเก็บตัวฝึกซ้อมในวันจันทร์ที่ 13 มิ.ย.นี้ ส่วน "น้องแสบ" เปี่ยมวิไล เล่าเปี่ยม รายงานตัวพร้อมทำการฝึกซ้อมแล้ว ด้าน 4 กำปั้นลุ้นตั๋วโอลิมปิกเลคสุดท้าย ยังคงซ้อมเข้มอยู่ที่เมืองเชฟฟิลด์ ประเทศอังกฤษ ก่อนจะบินไปเมืองบากู ประเทศอาเซอร์ไบจาน วันที่ 9 มิ.ย.นี้...

ความเคลื่อนไหวทีมกำปั้นเสื้อกล้ามทีมชาติไทย ล่าสุด เมื่อวันจันทร์ที่ 6 มิ.ย.ที่ผ่านมา "น้องแสบ" เปี่ยมวิไล เล่าเปี่ยม กำปั้นหญิงประวัติศาสตร์คว้าตั๋วโอลิมปิก 2016 ได้รายงานตัวฝึกซ้อมที่แคมป์ทีมชาติไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เมื่อเวลา 15.00 น. มี ร.ศ.ดร.ไพบูลย์ ศรีชัยสวัสดิ์ รองเลขาธิการ สมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย และผู้ควบคุมทีมกำปั้นเสื้อกล้ามชุดโอลิมปิก 2016 คอยดูแลการฝึกซ้อมพร้อม 2 โค้ช น.ต.ทรงศักดิ์ แก่นท้าว กับ จ.อ.สุบรรณ พันโนน คอยติวเข้มด้วยการล่อเป้าทวนเชิง เป็นเวลา 1 ชั่วโมง

พร้อมกันนี้ 3 กำปั้นเสื้อกล้ามที่คว้าตั๋วโอลิมปิก "เจ้าสด" ฉัตร์ชัย บุตรดี รุ่น 56 กก., "เจ้าเอ็ม" วุฒิชัย มาสุข รุ่น 64 กก., "เจ้าลม" สายลม อาดี รุ่น 69 กก. กับ 3 โค้ช จ.ส.อ.อุเทน อุทกพันธ์, จ.ส.อ.สุทธิศักดิ์ สมัครสมาน, จ.ส.ต.ชาญณรงค์ ดีแป้น ที่ไปเก็บตัวฝีกซ้อม ณ กรุงฮาวาน่า ประเทศคิวบา เป็นเวลากว่า 2 เดือน ได้เดินทางกลับถีงเมืองไทย เมื่อช่วงเวลาเที่ยงคืนวันอาทิตย์ที่ 5 มิ.ย.ที่ผ่านมา

โดย 2 กำปั้นเสื้อกล้าม วุฒิชัย มาสุข กับ สายลม อาดี พร้อมด้วย 3 โค้ช ได้ไปรายงานตัวพูดคุยกับ "อ.เค๊ก" ที่ ศูนย์ฝีกกีฬาในร่ม การกีฬาแห่งประเทศไทย หัวหมาก ช่วงบ่ายวันจันทร์ที่ 6 มิ.ย.ที่ผ่านมา โดยทางด้าน วุฒิชัย มาสุข ได้กล่าวถึงการฝึกซ้อมที่ประเทศคิวบา ว่า "ถือว่าได้เทคนิค แทกติก กับแนวทางการฝึกซ้อมของทีมคิวบากลับมา ส่วนเรื่องอาหารการกินกับที่พักนั้นค่อนข้างสะดวกสบาย แต่ความเป็นอยู่ในเรื่องห้องน้ำกับน้ำอาบนั้นค่อนข้างจะลำบาก เพราะว่าจะเปิด-ปิดเป็นเวลา แต่ก็ถือว่าได้ประสบการณ์ที่ดีเพื่อจะนำไปใช้ในการชิงตั๋วโอลิมปิก ยอมรับว่านักชกคิวบานั้นมีฝีมือดีใกล้เคียงกัน ไม่ว่าจะเป็นตัวจริงหรือตัวสำรอง สามารถทดแทนกันได้"

ด้าน "อ.เค๊ก" ร.ศ.ดร.ไพบูลย์ ศรีชัยสวัสดิ์ รองเลขาธิการฯ และผู้ควบคุมทีมกำปั้นเสื้อกล้ามชุดโอลิมปิกได้ กล่าวว่า "สำหรับการฝึกซ้อมของทีมชุดโอลิมปิกนั้น เปี่ยมวิไล จะทำการเก็บตัวฝึกซ้อมตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ส่วน 3 กำปั้นชุดที่ไปเก็บตัวคิวบา จะให้พัก 7 วันพร้อมกับจะให้มารายงานตัวเพื่อทำการฝึกซ้อมในวันจันทร์ที่ 13 มิ.ย. 2559 จากนั้นก็จะให้เปลี่ยนบรรยากาศไปซ้อมที่เกาะสมุย เป็นเวลา 10 วัน เพื่อรอชุดคัดโอลิมปิกเลคสุดท้ายที่บากูกลับมา แล้วจะหาที่เก็บตัวฝึกซ้อมต่างประเทศ ในตอนแรกจะไปที่บราซิลล่วงหน้า 1 เดือน แต่ก็กลัวเรื่องไวรัสซิการะบาด ทำให้ชั่งใจในเรื่องนี้อยู่"

ส่วน 4 กำปั้นเสื้อกล้าม ชุดคัดเลือกโอลิมปิกเลคสุดท้ายที่ เมืองบากู ประเทศอาเซอร์ไบจาน ในระหว่างวันที่ 14-26 มิ.ย. 2559 รุ่น 49 กก. ร.ท.แก้ว พงษ์ประยูร ฮีโร่เหรียญเงิน โอลิมปิก 2012, รุ่น 52 กก. ธเนศ องค์จันทร์ต๊ะ, รุ่น 60 กก. ซุปเปอร์แบงค์ ม.รัตนบัณฑิต หรือ ปชัญญะ หลงชิน, รุ่น 75 กก. นิก เฟรสเซอ ยังคงเก็บตัวฝึกซ้อมที่เมืองเชฟฟิลด์ ประเทศอังกฤษ โดยมี "ตลาดแขก" น.อ.ทวีวัฒน์ อิสลาม หัวหน้าโค้ช พร้อมด้วย โอมาร์ มาลากอน, จ.อ.ชัยชุมพล ชำนาญมาก ติวเข้มสภาพร่างกายฟิตเต็มร้อยพร้อมที่จะเดินทางจากอังกฤษ ไปปรับสภาพร่างกายล่วงหน้าให้คุ้นชินกับสภาพอากาศ ในวันที่ 9 มิ.ย.นี้

"เจ้าสด" ฉัตร์ชัย บุตรดี, "เจ้าเอ็ม" วุฒิชัย มาสุข, "เจ้าลม" สายลม อาดี 3 กำปั้นหนุ่ม เดินทางถึงไทยพัก 7 วัน ก่อนฝึกซ้อมที่สมุย ในวันที่ 13 มิ.ย.นี้ ขณะที่ "น้องแสบ" เปี่ยมวิไล เล่าเปี่ยม รายงานตัวฝึกซ้อมแล้ว... 7 มิ.ย. 2559 11:33 7 มิ.ย. 2559 13:30 ไทยรัฐ