วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โจรใต้ป่วนเจาะไอร้อง! กราดยิงเอ็ม 16 ผญบ.พร้อมผช.ดับ ชาวบ้านเจ็บ 3

โจรใต้ลอบสังหารโหด ใช้ปืนเอ็ม 16 กราดยิงผู้ใหญ่บ้านบาโงดุดุง อ.เจาะไอร้อง จ.นราธิวาส พร้อมผู้ช่วยเสียชีวิตคาที่ ส่วน อส.ทพ. และชาวบ้านรวม 3 รายบาดเจ็บ ขณะกำลังช่วยกันขุดบ่อน้ำเพื่อใช้ในฤดูแล้ง เบื้องต้น ตร.สันนิษฐานเป็นการก่อเหตุของกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบในพื้นที่เพื่อสร้างสถานการณ์รายวัน

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 7 มิ.ย.59 นายสิทธิชัย ศักดา ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส พ.ต.อ.ประวิตร ช่อเส้ง ผู้กำกับการ สภ.เจาะไอร้อง ร.ต.อ.กอบเกียรติ มณีโชติ รองสารวัตรสอบสวน และเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน จ.นราธิวาส พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารฝ่ายปกครองจำนวนหนึ่ง ไปตรวจสอบเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนสงคราม เอ็ม 16 ยิงถล่มใส่ผู้ใหญ่บ้าน ทหาร และชาวบ้าน รวม 5 คน ขณะกำลังช่วยกันขุดบ่อน้ำเพื่อใช้ในฤดูแล้ง เหตุเกิดริมถนนในหมู่บ้านบาโงดุดุง ม.6 ต.จวบ อ.เจาะไอร้อง เมื่อเวลา 23.50 น. ของคืนวันที่ 6 มิ.ย. 59 ที่ผ่านมา 

สืบเนื่องจากช่วงเวลาเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ยังไม่กล้าเดินทางเข้าตรวจสอบ เพราะเกรงคนร้ายจะวางแผนลวงเพื่อดักสังหารเจ้าหน้าที่ซ้ำ โดยในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบปลอกกระสุนปืนเอ็ม 16 ตกอยู่บนถนน จำนวน 17 ปลอก พร้อมกองเลือดจำนวนหนึ่งที่ตกอยู่บริเวณปากบ่อและสวนผลไม้ข้างเคียง เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บรวบรวมหลักฐานในที่เกิดเหตุ 

จากเหตุการณ์ดังกล่าวส่งผลทำให้มีผู้เสียชีวิต 2 คน คือ นายอานูวา สูหลง อายุ 49 ปี อยู่บ้านเลขที่ 18/1 ซึ่งเป็นผู้ใหญ่บ้านบาโงดุดุง นายอับดุลปาตะห์ มูเนาะ 35 ปี ซึ่งเป็นผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านบาโงดุดุง ส่วนอีก 3 คน ได้รับบาดเจ็บแต่ไม่สาหัส คือ อส.ทพ.อิสฮา ยาโก๊ะ 28 ปี ทหารพรานสังกัดกรมทหารพรานที่ 48 นายมือลี กรือซง อายุ 44 ปี อยู่บ้านเลขที่ 41 และนายอาพีนันท์ ยูโซ๊ะ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 72/3 ซึ่ง 3 คน นอนรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลนราธิวาสราชนครินทร์ 

สอบสวนชาวบ้านละแวกจุดเกิดเหตุ ทราบว่า ในช่วงคืนที่ผ่านมาขณะที่นายอานูวา ผู้ใหญ่บ้านที่เสียชีวิตได้เดินทางนำอาหารและน้ำมาให้ผู้ช่วยผู้ใหญ่อีกคนที่เสียชีวิตที่กำลังร่วมกับผู้บาดเจ็บอีก 3 คน กำลังช่วยกันขุดบ่อน้ำเพื่อให้ชาวบ้านได้ใช้กันในฤดูแล้ง แต่จู่ๆ ได้มีคนร้ายไม่ทราบจำนวนใช้รถยนต์กระบะไม่ทราบสียี่ห้อและแผ่นป้ายทะเบียนเป็นพาหนะ ขับผ่านมาท่ามกลางความมืด เมื่อถึงบริเวณที่ผู้ใหญ่บ้านกำลังดูการขุดบ่ออยู่นั้น คนร้ายได้จอดรถยนต์กระบะ จากนั้น 1 ในคนร้ายที่นั่งกระบะหลังได้ใช้อาวุธปืนเอ็ม 16 ยิงถล่มใส่กลุ่มผู้ใหญ่บ้านที่กำลังดูการขุดบ่อ จำนวน 17 นัดซ้อน ส่งผลทำให้ผู้ใหญ่บ้านและผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านเสียชีวิต 2 คน และมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 3 คน ก่อนที่คนร้ายจะรีบขับรถยนต์กระบะหลบหนีไป

ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในเบื้องต้น เจ้าหน้าที่เชื่อว่าเป็นฝีมือการกระทำของกลุ่มผู้ไม่หวังดี เพื่อสร้างสถานการณ์ร้ายรายวัน

โจรใต้ลอบสังหารโหด ใช้ปืนเอ็ม16 กราดยิงผู้ใหญ่บ้านบาโงดุดุง อ.เจาะไอร้อง จ.นราธิวาส พร้อมผู้ช่วยเสียชีวิตคาที่ ส่วน อส.ทพ. และชาวบ้านรวม 3 รายบาดเจ็บ ขณะกำลังช่วยกันขุดบ่อน้ำเพื่อใช้ในฤดูแล้ง 7 มิ.ย. 2559 11:11 7 มิ.ย. 2559 11:29 ไทยรัฐ