วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ด่าขรมดริฟต์รถในโบราณสถาน ผู้ว่าฯ กรุงเก่าตื่นล้อมคอก คุมเข้มถ่ายหนัง

ไม่เหมาะสม!! ผู้ว่าฯ กรุงเก่า ตื่นเข้มงวดโบราณสถาน หลังบริษัทหนึ่งในอินโดฯ เข้ามาถ่ายทำภาพยนตร์โฆษณาบุหรี่กระทั่งมีกระแสวิจารณ์มากถึงความไม่เหมาะสม จึงเชิญหน่วยงานที่เกี่ยวข้องหารือ พร้อมสั่งเข้มการถ่ายทำ เพื่อป้องกันผลกระทบ...
 
จากกรณีกรมการท่องเที่ยว กองกิจการภาพยนตร์และวีดิทัศน์ต่างประเทศ อนุญาตให้บริษัทแห่งหนึ่งในสาธารณรัฐอินโดนีเซีย ถ่ายทำภาพยนตร์โฆษณาบุหรี่ยี่ห้อหนึ่งเรื่อง "GGI" ระหว่างวันที่ 4-6 มิ.ย.59 สถานที่ถ่ายทำคือ กรุงเทพมหานคร จ.นนทบุรี จ.พระนครศรีอยุธยา และ จ.สมุทรสาคร และให้ระมัดระวังการถ่ายทำบริเวณเจดีย์วัดสามปลื้ม เนื่องจากเป็นโบราณสถานที่ขึ้นทะเบียนแล้ว จนกระทั่งมีกระแสวิพากษ์วิจารณ์ตามโซเชียลถึงความเหมาะสมหรือไม่ที่มีการปิดถนนแล้วดริฟต์รถยนต์แข่งกันรอบเจดีย์โบราณสถาน

เมื่อวันที่ 7 มิ.ย.59 นายประยูร รัตนเสนีย์ ผวจ.พระนครศรีอยุธยา เปิดเผยว่า ได้เชิญหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง อาทิ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สำนักศิลปากรที่ 3 พระนครศรีอยุธยา แขวงการทางอยุธยา ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดฯ ททท.จังหวัดฯ และเจ้าหน้าที่เทศบาลเมืองอโยธยา เข้าประชุมหารือร่วมกันแล้วเมื่อวันที่ 6 มิ.ย.ที่ผ่านมา จะนำเรื่องดังกล่าวเสนอกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ขอตั้งคณะกรรมการช่วยเหลือสนับสนุน ดูแลและพิจารณาถึงความเหมาะสมของการถ่ายทำภาพยนตร์ ร่วมกับกองถ่ายภาพยนตร์ ว่าในแต่ละส่วนมีความเหมาะสมเพียงใด ถึงแม้จะขออนุญาตมายังจังหวัดฯ แต่พบว่าการขออนุญาตกระชั้นชิด ทำให้การพิจารณาไม่เพียงพอ และทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้องไม่รับทราบอย่างทั่วถึง พร้อมกันนี้ ได้เน้นย้ำผู้ขออนุญาตจะต้องส่งเรื่องให้หน่วยงานที่รับผิดชอบรับทราบก่อนดำเนินการภายใน 2 สัปดาห์

นายประยูร กล่าวอีกว่า ต่อไปนี้ต้องเพิ่มมาตรการเข้มการถ่ายทำภาพยนตร์ในเขตพื้นที่โบราณสถาน ป้องกันผลกระทบทางด้านจิตใจพี่น้องประชาชน การถ่ายทำภาพยนตร์ที่บริเวณวงเวียนเจดีย์วัดสามปลื้ม ขณะนี้ได้ถ่ายทำเสร็จเรียบร้อยไปแล้ว ซึ่งจากนี้ไปกรมการท่องเที่ยวจะต้องดูแลและกลั่นกรองบทภาพยนตร์ชุดนี้ให้เกิดความเหมาะสมต่อไป.

ไม่เหมาะสม!! ผู้ว่าฯ กรุงเก่า ตื่นเข้มงวดโบราณสถาน หลังบริษัทหนึ่งในอินโดฯเข้ามาถ่ายทำภาพยนตร์โฆษณาบุหรี่กระทั่งมีกระแสวิจารณ์มากถึงความไม่เหมาะสมจึงเชิญหน่วยงานที่เกี่ยวข้องหารือ พร้อมสั่งเข้มการถ่ายทำ เพื่อป้องกันผลกระทบ... 7 มิ.ย. 2559 10:48 7 มิ.ย. 2559 11:08 ไทยรัฐ