วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อธิบดีโยธาฯเต้น สั่งอุดช่องโหว่! เขื่อนกั้นตลิ่งน้ำปาด สร้างไม่บรรจบ

อธิบดีกรมโยธาธิการ สั่งสร้างเขื่อนแม่น้ำปาดเพิ่มทันที หลังชาวบ้านพานักข่าวไปดูช่องโหว่ เกือบ 30 เมตร ที่บริษัทรับเหมา 2 แห่งทำไว้ไม่บรรจบกัน และมีการรับงานไปแล้ว ใช้งบอีกกว่า 1 ล้าน ยันไม่เกิน 2-3 เดือนเรียบร้อยแน่...

จากกรณีชาวบ้านใน ต.ฟากท่า อ.ฟากท่า จ.อุตรดิตถ์ เข้าร้องเรียนศูนย์ดำรงธรรมและสื่อมวลชนว่า เขื่อนกั้นตลิ่งแม่น้ำปาด วัดกกต้องสามัคคี ต.ฟากท่า ก่อสร้างโดยผู้รับเหมา 2 บริษัท ทำเสร็จตามสัญญามีการรับงานแล้ว แต่สร้างไม่บรรจบกัน มีช่องโหว่เกือบ 30 เมตร โดยที่ไม่มีคนออกมารับผิดชอบ อ้างว่าก่อสร้างถูกต้องตามสัญญาแล้วนั้น (งุนงงกับช่องโหว่ ชาวบ้านร้องเขื่อนพิลึก! 2 บริษัทสร้างไม่บรรจบกัน)

เกี่ยวกับเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 7 มิ.ย. นายมณฑล สุดประเสริฐ อธิบดีกรมโยธาธิการและผังเมือง กล่าวว่า กรณีชาวบ้านร้องเรียนศูนย์ดำรงธรรมว่า เขื่อนป้องกันตลิ่งริมแม่น้ำปาด วัดกกต้องสามัคคี ต.ฟากท่า อ.ฟากท่า จ.อุตรดิตถ์ ก่อสร้างไม่ต่อเนื่อง ขาดไปประมาณ 26 เมตร ทำให้มีชาวบ้านได้รับความเดือดร้อนจากตลิ่งทรุดนั้น ได้สั่งการโยธาธิการและผังเมืองจังหวัด แก้ไขสัญญาให้ผู้รับจ้างก่อสร้างเขื่อนเพิ่ม โดยใช้งบฯ ประมาณ 1 ล้านบาทเศษ และให้ดำเนินการในทันที เพื่อแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนให้เร็วที่สุด ทั้งนี้ คาดว่าจะสร้างให้แล้วเสร็จได้ภายในระยะเวลา 2-3 เดือน.

อธิบดีกรมโยธาธิการ สั่งสร้างเขื่อนแม่น้ำปาดเพิ่มทันที หลังชาวบ้านพานักข่าวไปดูช่องโหว่ เกือบ 30 เมตร ที่บริษัทรับเหมา 2 แห่งทำไว้ไม่บรรจบกัน และมีการรับงานไปแล้ว ใช้งบอีกกว่า 1 ล้าน ยันไม่เกิน 2-3 เดือนเรียบร้อยแน่... 7 มิ.ย. 2559 10:47 7 มิ.ย. 2559 11:19 ไทยรัฐ