วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เบรกแตก! คลิปวินาทีรถบรรทุก พุ่งชนตลาดสดพังยับที่เชียงราย

เบรกแตก! คลิปวินาทีรถบรรทุก พุ่งชนตลาดสดพังยับที่เชียงราย

  • Share:

ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า ต้นตระกูล ต้นพานใจเย็น ได้เผยแพร่คลิปจากกล้องวงจรปิด จับภาพนาทีรถบรรทุกพุ่งชนอาคารส่วนต่อเติมของตลาดสดห้าแยกในอำเภอพาน จังหวัดเชียงราย ซึ่งวินาทีก่อนจะชน มีกระบะ 2 คันขับผ่านหน้ารถบรรทุกไปแบบฉิวเฉียด โดยเหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 5 มิ.ย. เวลาประมาณ 19.00 น. รถสิบล้อพุ่งชนอาคารของตลาดยุบลงมาทั้งแถบ แต่โชคดีว่าเป็นช่วงค่ำ ร้านค้าปิดเกือบหมดแล้ว ทำให้ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต


คลิปนี้เจ้าของตลาดเป็นผู้นำมาเผยแพร่ ซึ่งคนในโลกโซเชียลต่างก็แสดงความคิดเห็น บางรายบอกว่า คนขับรถบรรทุกมีสติดีมาก หักหลบรถได้ทัน ขณะที่บางส่วนก็บอกว่าโชคดีที่อุบัติเหตุไม่ได้เกิดขึ้นช่วงเช้า เพราะถ้ามีคนจำนวนมากเดินทางมาจับจ่ายใช้สอยที่ตลาด ก็อาจเกิดการสูญเสียขึ้นได้

ทางด้าน พ.ต.ท.อภิสิทธิ์ อิ่นใจ สารวัตรเวร สถานีตำรวจภูธรอำเภอพาน ได้เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบรถสิบล้อ ไม่มีพ่วงท้าย ทะเบียน 70-3993 เชียงใหม่ โดยคนขับให้การว่า ขับรถบรรทุกมะม่วงมาจากเชียงราย ก่อนจะถึงแยกไฟเขียวไฟแดง ตั้งใจเหยียบเบรกเพื่อชะลอรถ แต่เบรกไม่อยู่ เลยขับเข้าเลนซ้าย พอถึงจังหวะที่ไม่มีคน ได้ตัดสินใจขับพุ่งชนตลาดอย่างที่เห็นในคลิป ส่วนความเสียหายนั้น พบว่าตั้งแต่เสาอาคารไปจนถึงหลังคาพังถล่มลงมาเสียหาย เบื้องต้นได้ให้บริษัทประกันภัย เข้ามาประเมินความเสียหายแล้ว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้