วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กป้อม' ยัน คสช. ไม่จุ้นโผย้าย ตร. ชี้เป็นอำนาจ 'บิ๊กแป๊ะ'

"บิ๊กป้อม" ย้ำไม่ยุ่งโผโยกย้ายตำรวจ ปี 58 ชี้เป็นอำนาจ 'บิ๊กแป๊ะ' รับไม่กังวลคดี "ธัมมชโย" เชื่อดีเอสไอทำตามกฎหมาย มีขั้นตอนดำเนินการอยู่ เผย "บิ๊กตู่" ไม่ห่วง...

เมื่อวันที่ 7 มิ.ย. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ในฐานะกำกับดูแลสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) กล่าวถึงบัญชีแต่งตั้งโยกย้ายนายตำรวจประจำปี 2558 ที่ยังมีข้อผิดพลาดเกี่ยวกับรายชื่ออยู่ว่า ตนไม่กังวลกับเรื่องดังกล่าว เพราะถือว่าจบแล้ว ส่วนที่มีตำรวจบางรายที่มีความผิดคดีอาญา มาตรา 112 แต่ได้รับการแต่งตั้งนั้น เป็นเพราะยังไม่ถูกปลดออกจากราชการ ซึ่งตำแหน่งยังอยู่ที่เดิม แต่เปลี่ยนจากฝ่ายกองกำลังมาเป็นฝ่ายอำนวยการ ยืนยันว่าเรื่องนี้เรียบร้อยไม่มีปัญหาอะไร อาจมีคนไม่พอใจบ้างในการแต่งตั้งจึงเกิดปัญหา เชื่อว่าไม่มีการออกมาเคลื่อนไหวแน่นอน และเรื่องการแต่งตั้งมีปัญหา เพราะระบบข้อมูลแบบนี้ไม่เคยทำมา 30 ปีแล้ว ฐานข้อมูลจึงมีหลายแห่งที่เป็นข้อมูลที่เก็บไว้นาน

อย่างไรก็ตาม เรื่องนี้เป็นอำนาจของ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) คสช.ไม่เข้าไปก้าวก่าย หาก ผบ.ตร.ไม่สามารถจัดการได้ต้องรายงานมาที่ตน เพื่อตนจะได้รายงานให้นายกรัฐมนตรีรับทราบต่อไป

"มีปัญหาตรงคนไม่ถูกใจ จะถูกใจทุกคนเป็นไปไม่ได้ ที่มีการวิพากษ์วิจารณ์กันก็พูดกันเอง เป็นแบบนี้ทุกที่ เพราะคนไม่ได้ตามที่ตัวเองต้องการ เราทำดีเต็มที่แล้ว การโยกย้ายทั้งหมด ผบ.ตร.ต้องรับผิดชอบ ใครจะรู้ดีกว่า ผบ.ตร." พล.อ.ประวิตร กล่าว

พล.อ.ประวิตร ยังกล่าวถึงการดูแลความเรียบร้อยคดีที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) จะดำเนินการควบคุมตัว พระธัมมชโย เจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย ว่า ไม่มีอะไร ดีเอสไอดำเนินการตามกฎหมาย ซึ่งมีขั้นตอนดำเนินการอยู่ ไม่ต้องกังวลในเรื่องนี้ ตนและนายกรัฐมนตรีไม่ห่วง

"บิ๊กป้อม" ย้ำไม่ยุ่งโผโยกย้ายตำรวจ ปี 58 ชี้เป็นอำนาจ 'บิ๊กแป๊ะ' รับไม่กังวลคดี "ธัมมชโย" เชื่อดีเอสไอทำตามกฎหมาย มีขั้นตอนดำเนินการอยู่ เผย "บิ๊กตู่" ไม่ห่วง... 7 มิ.ย. 2559 10:24 7 มิ.ย. 2559 11:32 ไทยรัฐ