วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
มือมืดลอบยิงใส่รถนักข่าว หน้าบ้านย่านบุคคโล ตร.เร่งตรวจสอบ

มือมืดลอบยิงใส่รถนักข่าว หน้าบ้านย่านบุคคโล ตร.เร่งตรวจสอบ

  • Share:

อุกอาจ! คนร้ายยิงถล่มบ้านผู้สื่อข่าวอาวุโส ประจำสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ย่านบุคคโล รถได้รับความเสียหาย สาเหตุอยู่ระหว่างตรวจสอบ...

เมื่อช่วงเช้าวันที่ 7 มิ.ย.2559 เกิดเหตุคนร้ายใช้ปืนไม่ทราบขนาดกราดยิงใส่บ้านเลขที่ 1220/22 ถนนสมเด็จพระเจ้าตากสิน ย่านบุคคโล ที่เป็นบ้านพักของนายชาติชาย สุขสมนึก ผู้สื่อข่าวอาวุโส หนังสือพิมพ์พิมพ์ไทย ประจำสำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจนครบาลบุคคโล เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ และกล้องวงจรปิด รวมถึงสอบปากคำผู้เสียหาย

นายชาติชาย เปิดเผยว่า กลางดึกวานนี้กลับจากร่วมงานศพของญาติเพื่อนในวัดตรีทศเทพ หลังจากนั้นก็เผลอหลับไป จนกระทั่งตอนเช้าลุกขึ้นแต่งตัวไปทำงานตามปกติ ได้ว่าจ้างวินรถจักรยานยนต์ไปทำธุระให้พ่อ จนพบว่ารถถูกยิงได้รับความเสียหาย โดยได้ถามน้องสาวและภรรยาทราบว่า ได้ยินเสียงดังเมื่อเวลาประมาณตี 2 แต่ไม่ได้เอะใจอะไร จึงไม่ได้ออกมาดูแล้วเผลอหลับไป 

ส่วนตัวคาดว่าอาวุธปืนที่คนร้ายใช้เป็นกระสุนลูกโม่ เนื่องจากไม่พบปลอกกระสุนในที่เกิดเหตุ ส่วนตัวไม่ทราบสาเหตุว่าเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นได้อย่างไร เนื่องจากตัวเองไม่ได้มีความขัดแย้งกับใคร นักข่าวประจำสำนักงานตำรวจแห่งชาติจะทราบดี และเพิ่งลาออกจากตำแหน่งผู้อำนวยการสำนักข่าวโปลิศทีวีเมื่อวันที่ 16 พฤษภาคม ที่ผ่านมา ซึ่งการนำเสนอข่าวของตนส่วนใหญ่จะนำเสนอแต่ข่าวประชาสัมพันธ์เท่านั้น ไม่ได้นำเสนอข่าวในเรื่องของความขัดแย้งแต่อย่างใด

ด้าน พันตำรวจเอกจิณวัตร ก้อนทองดี ผู้กำกับการตำรวจนครบาลบุคคโล เปิดเผยว่า ในที่เกิดเหตุพบกระสุนไม่ทราบชนิดและขนาด ยิงใส่รถยนต์ที่จอดไว้หน้าบ้านประมาณ 4-5 นัด ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างรอตำรวจพิสูจน์หลักฐานลงพื้นที่เกิดเหตุ เพื่อตรวจสอบวิถีของกระสุน รวมไปถึงการตรวจสอบกล้อง CCTV เพื่อติดตามตัวคนร้าย พร้อมระบุว่า เบื้องต้นยังไม่สามารถสรุปประเด็นถึงการก่อเหตุในครั้งนี้ และอยู่ระหว่างสอบปากคำผู้เสียหาย

ความคืบหน้าล่าสุด พลตำรวจโทศานิตย์ มหถาวร รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ได้เดินทางมาตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมเปิดเผยว่า คนร้ายใช้อาวุธปืนยิงถล่มใส่รถของนายชาติชายจำนวน 6 นัด ถูกฝากระโปรง และกระจกรถ 6 นัด ที่เกิดเหตุพบหัวกระสุน 2 หัว เป็นหัวตะกั่วของไรเฟิล ขนาด .22 แต่ไม่พบปลอกกระสุนในที่เกิดเหตุ และจากวิถีกระสุนคาดว่าคนร้ายยิงในระยะห่างจากรถไม่เกิน 5 เมตร ขณะนี้อยู่ระหว่างไล่ดูกล้องวงจรปิด จากการสอบถามผู้เสียหายทราบว่าไม่เคยมีความขัดแย้งใคร เบื้องต้นยังไม่ระบุสาเหตุของการก่อเหตุในครั้งนี้ ซึ่งหลังจากนี้จะเพิ่มกำลังเจ้าหน้าที่สายตรวจและตำรวจนอกเครื่องแบบมาดูแลความปลอดภัยมากขึ้น พร้อมยืนยันจะเร่งรัดติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีโดยเร็ว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้