วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กอล์ฟสแควร์ 08/06/59

กอล์ฟสแควร์ 08/06/59

โดย โปรแช้งค์
8 มิ.ย. 2559 05:01 น.
  • Share:

กอล์ฟสัปดาห์ที่ผ่านมา ShopRite LPGA Classic ของ แอลพีจีเอทัวร์ ที่นิวเจอร์ซีย์ รายการนี้ไม่มีโปรสาวสุดฮอต เอรียา จุฑานุกาล กับพี่สาว โมรียา และ พรอนงค์ เพชรล้ำ ร่วมแข่งด้วย เหลือโปรสาวไทย 7 คน ก็ไปตกรอบไม่ผ่านตัดตัวซะ 6 มีเพียง “โปรเน็ท” นนทยา ศรีสว่าง เพียงคนเดียว แต่ก็ไปจบในอันดับ 65 ร่วม

ผู้คว้าแชมป์คือ แอนนา นอร์ดควิสต์ มืออันดับ 19 ของโลกจาก สวีเดน แชมป์เก่าปีที่แล้ว ซึ่งปีนี้ยังคงป้องกันแชมป์ไว้ได้ เป็นการได้แชมป์ใน แอลพีจีเอทัวร์ รายการที่ 6 ของโปรสาววัย 28 ผู้นี้ ซึ่งด้วยวัยแค่ 28 ปี ก็กลายเป็นแชมป์ที่มีอายุมากที่สุดของปีนี้ไปแล้ว เพราะที่ผ่านมา 14 รายการ ผู้คว้าแชมป์ยังไม่เคยมีที่อายุเกิน 23 ปีเลยสักกะคน

ในขณะที่ผลงานสาวไทยใน แอลพีจีเอทัวร์ ไม่ค่อยดีเท่าไร “โปรวิ่ง” ภรณีย์ ชุติชัย กลับไปสร้างผลงานเยี่ยมในเจแปนแอลพีจีเอทัวร์ ไปคว้าแชมป์ “โยเน็กซ์ เลดีส์ กอล์ฟทัวร์นาเมนต์” ที่ ญี่ปุ่น มาได้เป็นรายการแรกของเธอ รับเงินรางวัลมาถึง 12.6 ล้านเยน หรือราว 4.15 ล้านบาท มากโขทีเดียว

ในบ้านเรา “สิงห์แชมเปียนชิพ” ของ สิงห์ออลไทยแลนด์กอล์ฟทัวร์ สนามที่ 4 ที่ ระยองกรีนวัลเล่ย์คันทรีคลับ “โปรหยี” นำโชค ตันติโภคากุล เป็นผู้คว้าแชมป์ไปด้วยสกอร์ทิ้งห่างอันดับ 2 ขาดลอย ส่วนนักกอล์ฟหญิง “โปรอ๊าย” ศรัณย์พร ลางคุลเกษตริน ฟอร์มกำลังฮอต คว้าแชมป์ไปครอง 2 สนามติดต่อกันแล้ว

นักกอล์ฟเยาวชนคนเก่งของไทย ไปแข่ง กอล์ฟเยาวชนนานาชาติ “ซิปุตรา จาการ์ตา เวิลด์จูเนียร์กอล์ฟแชมเปียนชิพ 2016” ที่ อินโดนีเซีย กวาดมาได้ 8 แชมป์ จาก 12 รายการ โดย อติรุจ วินัยเจริญชัย–แชมป์โอเวอร์ออลชาย ปาจรีย์ อนันต์นฤการกับ อาภิชญา ยุบล–แชมป์ทีมหญิง โคซูเกะ ฮามาโมโต้–แชมป์คลาสเอชาย อาภิชญา ยุบล–แชมป์คลาสบีหญิง วัชรกานต์ จันทร์การ–แชมป์คลาสซีชาย พรรณรายณ์ มีสมอรรถ–แชมป์คลาสซีหญิง พสิษฐ์ เอี่ยมผ่องใส–แชมป์คลาสดีชาย และ ปาริยา สันพนวัฒน์– แชมป์คลาสดีหญิง

โปรแช้งค์

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้