วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ชุมนุมขับไล่ปลัดเทศบาลสระลงเรือ

ชุมนุมขับไล่ปลัดเทศบาลสระลงเรือ

  • Share:

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 6 มิ.ย. นายสนั่น เชื้อสายปรุง รองประธานสภาเทศบาลตำบลสระลงเรือ อ.ห้วยกระเจา จ.กาญจนบุรี พร้อมชาวบ้าน 17 หมู่บ้าน ต.สระลงเรือ อ.ห้วยกระเจา ประมาณ 150 คน ได้มาชุมนุมที่ศาลากลางจังหวัดกาญจนบุรี เพื่อยื่นหนังสือถึงนายศักดิ์ สมบุญโต ผวจ.กาญจนบุรี ให้ขับไล่นายสมภพ วรรณแมน ปลัดเทศบาลตำบลสระลงเรือ ออกจากพื้นที่โดยด่วน นายสนั่นเปิดเผยว่า ได้ยื่นหนังสือร้องเรียนพฤติกรรมปลัดเทศบาล 5 ข้อดังนี้ 1.สร้างความแตกแยกในองค์กรทำให้เกิดปัญหาขัดแย้งกับนายกเทศมนตรี 2.ไม่สนับสนุนโครงการต่างๆทำให้ชาวบ้านเดือดร้อนเรื่องน้ำดื่มน้ำใช้ 3.ไม่ให้ความร่วมมือกับกลุ่มผู้สูงอายุ 4.ไม่ให้ความร่วมมือกับชุมชนทั้ง 17 ชุมชนในการจัดงานประเพณีและวัฒนธรรมของตำบล 5.ไม่ให้ความร่วมมือและไม่เข้าร่วมกิจกรรมงานพิธีต่างๆของตำบลชาวบ้านเห็นว่านายสมภพมีพฤติกรรมไม่ถูกต้องจึงขอให้ ผวจ.กาญจนบุรี สั่งย้ายออกจากพื้นที่โดยเร็วที่สุด

ต่อมานายอนุชิต สังฆสุวรรณ ท้องถิ่นจังหวัดกาญจนบุรี ได้มาพบกับกลุ่มชาวบ้าน พร้อมรับปากว่าจะรีบนำเรื่องนี้เสนอต่อ ผวจ.กาญจนบุรีเพื่อพิจารณาต่อไป ทั้งยังได้แนะนำกลุ่มชาวบ้านว่าให้ส่งตัวแทนนำหนังสือไปยื่นที่ศูนย์ดำรงธรรมตามขั้นตอนก่อน หลังจากชาวบ้านได้รับฟังคำชี้แจงจนเป็นที่พอใจและได้แยกย้ายเดินทางกลับไปในที่สุด

ทางด้านนายสมภพกล่าวว่า เพิ่งทราบเรื่องขอยืนยันว่าไม่เคยมีเรื่องหรือมีพฤติกรรมตามที่ชาวบ้านร้องเรียนหรือกล่าวหาแต่อย่างใด ขอเวลาค้นหาเอกสารต่างๆเพื่อนำไปชี้แจงกับผู้ใหญ่ ชาวบ้านเดือดร้อนที่ผ่านมาก็ไม่เคยเพิกเฉย หากเป็นเรื่องเร่งด่วนจะเร่งดำเนินการให้ทันที แต่หากทำไม่ได้ก็จะขอให้มติในที่ประชุมไปหาทางคิดทบทวนว่ามีวิธีการอื่นที่สามารถกระทำได้หรือไม่ “ปัญหาความเดือดร้อนของชาวบ้านต้องมาก่อน เรื่องบางเรื่องที่ไม่สามารถดำเนินการได้ เพราะมันขัดกับข้อกฎหมายก็ขอให้ไปคิดทบทวนว่าสมควรดำเนินการได้หรือไม่” นายสมภพกล่าวในที่สุด.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้