วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จนท.ยันไม่นิ่งนอนใจ นายทุนถมดินรุกห้วย

จากกรณีนายประเสริฐ ไพฑูรย์ อายุ 64 ปี อยู่บ้านเลขที่ 30/16 เขตเทศบาลเมืองท่าข้าม อ.พุนพิน จ.สุราษฎร์ธานี ร้องทุกข์ผ่านกองบรรณาธิการ นสพ.ไทยรัฐ เนื่องจากได้รับความเดือดร้อนจากการที่นายทุนถมดินลงลำห้วยสาธารณะ ก่อนหน้านี้ได้เข้าร้องทุกข์ขอความเป็นธรรมที่ศูนย์ดำรงธรรม อ.พุนพิน มาแล้ว 2 ครั้งแต่เรื่องกลับเงียบเฉยนั้น

ความคืบหน้าเรื่องนี้เมื่อวันที่ 6 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวได้ติดต่อประสานไปยังนายศุภวัฒน์ ศักดา รอง ผวจ.สุราษฎร์ธานี ผู้รับผิดชอบในเรื่องนี้ โดยนายศุภวัฒน์ได้สั่งการนายชวลิต พลไทย หัวหน้าศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดสุราษฎร์ธานี ดำเนินการตรวจสอบอย่างเร่งด่วน

ด้านนายชวลิต พลไทย หัวหน้าศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดสุราษฎร์ธานี กล่าวว่า หลังจากนี้ไปจะสั่งการให้ทาง จนท.ศูนย์ดำรงธรรมตรวจสอบเรื่องร้องเรียนที่ได้มีการเข้าร้องทุกข์มาตั้งแต่เดือน ต.ค.2558 และพร้อมที่จะจัดส่งเจ้าหน้าที่ลงไปในพื้นที่เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีดังกล่าวว่าเป็นไปตามข้อร้องทุกข์ของนายประเสริฐ ไพฑูรย์ จริงหรือไม่ คาดว่าจะใช้เวลาภายใน 1 สัปดาห์ หากเรื่องดังกล่าวเป็นความจริง อยากให้ผู้ร้องทุกข์และชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบไว้วางใจว่าเจ้าหน้าที่จะดำเนินการตามกฎหมายอย่างเฉียบขาด ถึงแม้ว่าจะเป็นกลุ่มนายทุนขนาดใหญ่ในพื้นที่ก็ตาม แต่ทั้งนี้จะต้องตรวจสอบข้อเท็จจริงโดยละเอียดก่อนเพื่อให้เป็นธรรมแก่ทั้งสองฝ่ายด้วย.

จากกรณีนายประเสริฐ ไพฑูรย์ อายุ 64 ปี อยู่บ้านเลขที่ 30/16 เขตเทศบาลเมืองท่าข้าม อ.พุนพิน จ.สุราษฎร์ธานี ร้องทุกข์ผ่านกองบรรณาธิการ นสพ.ไทยรัฐ 7 มิ.ย. 2559 07:35 7 มิ.ย. 2559 07:58 ไทยรัฐ