วันพุธที่ 19 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ลุยค้นซอยเสือใหญ่ รวบ 'แก๊งโจรซาเล้ง' ทลายแหล่งค้ายาบ้า

ลุยค้นซอยเสือใหญ่ รวบ 'แก๊งโจรซาเล้ง' ทลายแหล่งค้ายาบ้า

  • Share:

คอมมานโดบุกรวบ 2 ผู้ต้องหา “แก๊งหลอดเสือใหญ่” สวมบทอาชีพซาเล้งรับซื้อของเก่าใช้รถเครื่องสามล้อและรถ จยย. ขณะตระเวนลักทรัพย์ตามบ้านเรือนที่กำลังต่อเติมและก่อสร้าง ย่านโชคชัยและลาดพร้าว โดยใช้ซาเล้งขนทรัพย์สินตบตาเอาไปขายร้านรับซื้อของเก่าหาเงินไปซื้อยาบ้าเสพ ตำรวจขยายผลบุกลุยตอนฟ้าสาง ค้นบ้านให้เช่ารถใช้เป็นพาหนะก่อเหตุ และแหล่งขายยานรกทันควัน

ตำรวจจับผู้ต้องหาในคราบคนรับซื้อของเก่าขโมยของตามบ้าน พร้อมขยายผลจับแหล่งให้เช่ารถใช้ก่อเหตุและขายยาบ้าเผยขึ้นเมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 6 มิ.ย. ที่กองกำกับการพิเศษ กองบังคับการปราบปราม(กก.ปพ.บก.ป.) พ.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผกก.ปพ.บก.ป. พ.ต.ท.ปิยรัช สุภารัตน์ รองผกก.ปพ.บก.ป. ร่วมกันแถลงจับกุมนายกิตติศักดิ์ หรือหลอด พันธะ อายุ 33 ปี และนายสุเทพ หรือโจ หาญใจไทย อายุ 43 ปี พร้อมของกลางรถเครื่องสามล้อ สีแดง ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน รถ จยย.ฮอนด้า คลิก สีชมพูดำ ทะเบียน 1 กท 5321 กรุงเทพมหานคร เครื่องใช้ไฟฟ้า และเครื่องมือช่าง อาทิ สว่านไฟฟ้า เครื่องเจียร รวม 41 รายการ มูลค่าเกือบ 5 แสนบาท

พ.ต.อ.ต่อศักดิ์กล่าวว่า สืบเนื่องจากมีประชาชนร้องเรียนว่าซอยรัชดาภิเษก 36 หรือซอยเสือใหญ่อุทิศ และถนนโชคชัย 4 มีแก๊งรถเครื่องสามล้อ หรือแก๊งรถซาเล้งรับซื้อของเก่าออกตระเวนลักทรัพย์ในเวลากลางคืน สร้างความเดือดร้อนให้กับชาวบ้านเป็นจำนวนมากได้สั่งการให้ชุดสืบสวนลงพื้นที่สืบสวนจนทราบว่ากลุ่มผู้ก่อเหตุ คือ “แก๊งหลอดเสือใหญ่” กระทั่งกลางดึกที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ได้จับกุมผู้ต้องหาทั้งสองรายได้ที่กลางซอยเสือใหญ่ฯ ขณะขี่รถซาเล้งออกตระเวนลักทรัพย์นำตัวไปค้นที่พักพบของกลางหลายรายการ จากการสอบปากคำนายกิตติศักดิ์ หรือหลอดให้การรับสารภาพว่า ก่อเหตุมานานแล้ว เคยถูกจับข้อหาลักทรัพย์ในพื้นที่ สน.โชคชัย ถูกจำคุก 3 ปี พ้นโทษมาเมื่อต้นปี 58 ก่อนจะมาก่อเหตุซ้ำอีก มีนายสุเทพเป็นลูกน้อง

ผกก.ปพ.บก.ป.กล่าวอีกว่า ผู้ต้องหาจะตระเวนลักทรัพย์ในย่านโชคชัย 4 ลาดพร้าว และละแวกใกล้เคียง โดยใช้รถซาเล้งกับรถ จยย. เป็นยานพาหนะ ซึ่งรถ จยย.เช่ามาจากนางนะ ไม่ทราบนามสกุล อายุ 50 ปี เปิดร้านขายของชำในซอยเสือใหญ่อุทิศ ให้เช่าราคาวันละ 500 บาท ผู้ต้องหาจะเลือกบ้านที่มีการต่อเติมปรับปรุงหรือกำลังสร้างบ้าน เนื่องจากสะดวกในการก่อเหตุไม่มีคนเฝ้า หลังได้ทรัพย์สินจะใช้รถซาเล้งขนย้ายเพื่อตบตาไม่ให้คนสงสัย ก่อนจะนำทรัพย์สินไปขายตามร้านรับซื้อของเก่าภายในซอยเสือใหญ่ฯนำเงินไปซื้อยาบ้าจากนางสิริพร หรืออ้อ พาผล อายุ 37 ปี พักในชุมชนเสือใหญ่ฯมาเสพ ตรวจปัสสาวะผู้ต้องหาทั้งสองคนเป็นสีม่วง

พ.ต.อ.ต่อศักดิ์กล่าวต่ออีกว่า เช้ามืดที่ผ่านมาจึงสั่งให้ พ.ต.ท.ศราณุ โสมทัต พ.ต.ท.วชิรา ยาว-ไทยสงค์ รอง ผกก.ปพ.บก.ป. และ พ.ต.ท.ไผท คูสันเทียะ สว.กก.ปพ.บป. นำกำลังชุดปฏิบัติการพิเศษคอมมานโด บก.ป. กว่า 40 นาย และสุนัขตำรวจนำหมายค้นศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก เลขที่ 158-160 ลงวันที่ 5 มิ.ย. เข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 35/92 ซอยเสือใหญ่ฯ แขวงจันทรเกษม เขตจตุจักร กทม. พบเปิดเป็นร้านขายของชำ มีนางนะ ไม่ทราบชื่อสกุล อายุ 50 ปี เป็นเจ้าของ พบรถ จยย.ฮอนด้า คลิก สีชมพูดำ ทะเบียน 1 กท 5321 กรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นรถที่ผู้ต้องหาเช่าไปก่อเหตุ จุดที่สองและสามเข้าตรวจค้นบ้านไม้สองชั้นไม่มีเลขที่ พบ น.ส.นวรัตน์ หรือกุ้ง พาพล อายุ 28 ปี นายอุ้ย อายุประมาณ 30 ปี ชาวลาว น.ส.สิริพร หรืออ้อ พาผล อายุ 37 ปี และ น.ส.กุ้ง (นามสมมติ) อายุ 15 ปี พร้อมของกลางยาบ้า 1 เม็ด และอุปกรณ์การเสพ

เบื้องต้นแจ้งข้อหานายกิตติศักดิ์ และนายสุเทพ ร่วมกันลักทรัพย์ในเวลากลางคืน และรับของโจร และเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) โดยผิดกฎหมาย แจ้งข้อหานางสิริพร หรืออ้อ ว่ามียาเสพติดประเภทที่ 1 (ยาบ้า) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่าย ส่วนผู้ต้องหาที่เหลือแจ้งข้อหาร่วมกันเสพยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ยาบ้า) โดยผิดกฎหมาย ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.พหลโยธิน ดำเนินคดีตามกฎหมาย อย่างไรก็ตามหากประชาชนที่คาดว่าจะถูกคนร้ายแก๊งนี้ก่อเหตุสามารถไปดูของกลางได้ที่ สน.พหลโยธิน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้