วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.-ทหาร บุกค้นเลานจ์ย่านสุขุมวิท จับต่างด้าว 9 ราย

รอง ผกก.ป สน.ลุมพินี สนธิกำลังทหาร ม.พัน 1 รอ. 15 นาย บุกค้นเลานจ์ ย่านสุขุมวิท จับต่างด้าวสัญชาติ พม่า 9 ราย แจ้งข้อหา "ทำงานผิดเงื่อนไขผิดใบอนุญาต" และ "ทำงานโดยไม่มีใบอนุญาต" นำตัวเจ้าของดำเนินคดีต่อไป

เมื่อเวลา 23.00 น. วันที่ 6 มิ.ย. ร.ท.สมหวัง มั่นศรีจันทร์ หัวหน้าชุดเคลื่อนที่เร็วสังกัด ชป.พท.3 ม.พัน.1 รอ. และ พ.ต.ท.ดวงโชติ สุวรรณจรัส รอง ผกก.ป.สน.ลุมพินี พร้อมเจ้าหน้าที่ทหาร ม.พัน 1 รอ. 15 นายและเจ้าหน้าที่ตำรวจสน.ลุมพินี เข้าตรวจสอบร้านจีเทอมินัล เลานจ์ คลับ (Gterminal Lounge Club) ซอยสุขุมวิท 4 ถนนสุขุมวิท แขวงและเขตคลองเตย กทม. หลังรับแจ้งมีการใช้แรงงานต่างด้าวทำงานผิดกฎหมาย และบารากุบริการนักท่องเที่ยว

จากการตรวจสอบร้านดังกล่าวเป็นอาคารพาณิชย์สูง 3 ชั้น บริเวณชั้น 2 เปิดเป็นผับ พบแรงงานต่างด้าวสัญชาติพม่า รวม 9 คน แบ่งเป็นชาย 4 คน และหญิง 5 คน อายุระหว่าง 20-41 ปี ภายในห้องน้ำพบเตาบารากุ 14 เตา พร้อมตัวยาจำนวนหนึ่ง เจ้าหน้าที่จึงอายัดไว้เป็นหลักฐาน ก่อนคุมตัวมาสอบสวนเพิ่มเติมที่ สน.ลุมพินี พร้อมประสานเจ้าหน้าที่สำนักงานกรุงเทพมหานครเขต 8 กรมการจัดหางานเข้าร่วมจับกุมในครั้งนี้

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหา "ทำงานผิดเงื่อนไขผิดในอนุญาต" และ"ทำงานโดยไม่มีใบอนุญาต" และตรวจสอบหานายจ้างและเจ้าของร้าน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

รอง ผกก.ป สน.ลุมพินี สนธิกำลังทหาร ม.พัน 1 รอ. 15 นาย บุกค้นเลานจ์ ย่านสุขุมวิท จับต่างด้าวสัญชาติ พม่า 9 ราย แจ้งข้อหา "ทำงานผิดเงื่อนไขผิดใบอนุญาต" และ "ทำงานโดยไม่มีใบอนุญาต" นำตัวเจ้าของดำเนินคดีต่อไป 7 มิ.ย. 2559 04:34 7 มิ.ย. 2559 05:18 ไทยรัฐ