วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

"บางกอกเจมส์" เพิ่มสินค้าโชคลาง

(ภาพจาก:เว็บไซต์ Bangkok Gems Fair 58th)

นางจันทิรา ยิมเรวัต วิวัฒน์รัตน์ รองอธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ เปิดเผยว่า กรมได้ปรับรูปแบบการจัดงานแสดงสินค้าอัญมณีและเครื่องประดับ (บางกอกเจมส์) ครั้งที่ 58 ที่จะมีขึ้นวันที่ 7-11 ก.ย. ณ อิมแพค เมืองทองธานีใหม่ หลังจากที่ได้เป็นผู้จัดงานเองเต็มรูปแบบ โดย ได้เพิ่มเติมคูหาการจัดงานแสดงสินค้า ที่สอดคล้องกับความต้องการของตลาดโลก และเป็นกลุ่มที่มีโอกาสเพิ่มยอดการส่งออกได้มากขึ้น โดยเพิ่มโซนเครื่องประดับเกี่ยวกับโชคลาง เช่น 12 ราศี, หินสีต่างๆ, ฮกลกซิ่ว หรือของศักดิ์สิทธิ์ต่างๆ เพราะโลกเชื่อถือโชคลางมากขึ้น อย่างชาวยุโรป หรือสหรัฐฯ นอกเหนือจากชาวเอเชีย เพื่อตอบสนองความต้องการตามรสนิยมของตลาดผู้บริโภคทั่วโลก

นอกจากนี้ ยังได้เพิ่มโซนเกี่ยวกับโอกาสพิเศษ เช่น เครื่องประดับสำหรับงานแต่งงาน ทั้งแหวน สร้อยคอ สร้อยข้อมือ จี้ มงกุฎ เพราะหลายๆ ประเทศนิยมใส่มงกุฎในงานแต่งงานมากขึ้น เช่น ญี่ปุ่น เวียดนามซึ่งกรมได้เชิญให้ผู้ซื้อจากประเทศเหล่านี้เตรียมเข้ามาชมงานแล้ว และจะมีโซนเครื่องประดับสำหรับผู้สูงอายุ สำหรับผู้ชาย สำหรับสัตว์เลี้ยง เป็นต้น และได้กำลังพิจารณาว่า จะจัดโซนเกี่ยวกับอัญมณีและเครื่องประดับที่เป็นของเก่า ของโบราณหรือไม่ เพราะในงานแสดงสินค้าของต่างประเทศ ส่วนใหญ่จะมีโซนนี้ และผู้บริโภคจำนวนมากสนใจซื้อ

สำหรับนิทรรศการที่จะเป็นไฮไลต์สำคัญของการจัดงานครั้งนี้ กรมได้นำผลงานอัญมณีและเครื่องประดับของช่างฝีมือไทย ที่ได้รับการส่งเสริมจากสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ มาจัดแสดงด้วย เช่น เครื่องทองสุโขทัย เครื่องถม เครื่องเงิน และปีกแมลงทับ เพื่อเป็นการเทิดพระเกียรติในฐานะที่ทรงสนับสนุน และผลักดันให้ช่างฝีมือไทยยังคงอยู่และมีการผลิตสินค้าออกมาอย่างต่อเนื่อง.

นางจันทิรา ยิมเรวัต วิวัฒน์รัตน์ รองอธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ เปิดเผยว่า กรมได้ปรับรูปแบบการจัดงานแสดงสินค้าอัญมณีและเครื่องประดับ (บางกอกเจมส์) ครั้งที่ 58 7 มิ.ย. 2559 03:29 7 มิ.ย. 2559 03:37 ไทยรัฐ