วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มใหญ่ตายปริศนา ลอยกลางสระน้ำในป่าช้าจีน ที่แพร่

หนุ่มใหญ่ตายปริศนา ในสระน้ำใกล้ป่าช้าจีน ที่แพร่ พบ จยย. มีหลักฐานของหนุ่มเชียงใหม่ ยังไม่ฟันธง เป็นผู้ตายหรือไม่ เร่งสอบขยายผลหาสาเหตุต่อไป...

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 6 มิถุนายน 2559 ร.ต.อ.นรินทร์ จิตพยัค รอง สว.สอบสวน สภ.อ.เด่นชัย จ.แพร่ ได้รับแจ้งว่า มีชาวบ้านพบศพลอยขึ้นอืดในสระน้ำ ที่บริเวณป่าช้าจีน บ้านน้ำโค้ง หมู่ที่ 1 ต.เด่นชัย อ.เด่นชัย จ.แพร่ หลังจากได้รับแจ้งแล้วได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับ จากนั้นได้ร่วมกับ พ.ต.ท.ปุรุพงศ์ พงศ์ศิลา รอง ผกก. สืบสวน สภ.เด่นชัย พ.ต.ท.จิตรภณ สมหมาย รอง ผกก.ป. พ.ต.ต.ทัตเทพ โชติเดโชชัย สารวัตรสืบสวน สภ.เด่นชัย พร้อมแพทย์โรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชเด่นชัย หน่วยกู้ภัย ไทรย้อย นำกำลังร่วมกันตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นสระที่สร้างไว้ในบริเวณป่าช้าจีน กว้างประมาณ 10 เมตร ยาว 20 เมตร พบศพชาย ลอยขึ้นอืดอยู่กลางสระ เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ใช้ไม้ยาวเกี่ยวเอาศพเข้ามาติดขอบสระ แล้วนำศพขึ้นฝั่ง จากการตรวจสอบของแพทย์ พบว่าตามเนื้อตัวนั้นมีหนังลอกออกมาทั้งตัว ด้านหลังมีรอยเป็นจ้ำๆ สีแดง แต่ไม่ใช่ร่องรอยการถูกทำร้าย คาดว่าน่าจะเสียชีวิตมาแล้วอย่างน้อย 48 ชม. ในตัวไม่พบเอกสารหลักฐานใดๆ 

จากการตรวจสอบบริเวณรอบสระ พบว่ามีรถจักรยานยนต์ฮอนด้า คลิก สีขาวดำ ทะเบียน งษก 170 เชียงใหม่ จอดอยู่ เมื่อตรวจค้นพบหลักฐานเป็นสำเนาทะเบียนบ้าน ระบุชื่อ นายจินะกร ยิ่งพนม อายุ 48 ปี ชาว อ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ ซึ่งพนักงานสอบสวนก็ยังไม่ปักใจว่า ผู้ตายคือ นายจินะกร ตามทะเบียนบ้าน ขณะนี้ได้ประสานไปยังที่อยู่ตามทะเบียนบ้าน หากญาติสงสัยว่าผู้ตาย คือ นายจินะกร ให้เดินทางมาทำการตรวจสอบ

เบื้องต้น พยาน ให้การว่า พบรถจักรยานยนต์จอดอยู่ ตั้งแต่เมื่อเช้าวันที่ 5 มิถุนายน 2559 แต่ไม่พบว่าใครเป็นเจ้าของ ซึ่งเมื่อช่วงเช้ามาดูอีกที ก็พบศพลอยกลางสระน้ำ ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้สอบขยายผลว่าผู้ตายเป็นใคร และหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงต่อไป.

หนุ่มใหญ่ตายปริศนา ในสระน้ำใกล้ป่าช้าจีน ที่แพร่ พบ จยย. มีหลักฐานของหนุ่มเชียงใหม่ ยังไม่ฟันธง เป็นผู้ตายหรือไม่ เร่งสอบขยายผลหาสาเหตุต่อไป... 7 มิ.ย. 2559 03:28 7 มิ.ย. 2559 04:29 ไทยรัฐ