วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เปโดร' สารภาพ ยังคิดถึง 'บาร์ซา' แต่ไม่เสียใจย้ายมา 'เชลซี'

เปโดร โรดริเกซ ปีกเลือดกระทิงของ "สิงโตน้ำเงินคราม" เชลซี สารภาพว่ายังคิดถึง บาร์เซโลนา ทีมเก่าของเขา แต่ไม่เสียใจที่ตัดสินใจย้ายมายังถิ่น สแตมฟอร์ด บริดจ์...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 6 มิ.ย. ว่า เปโดร โรดริเกซ ปีกดีกรีทีมชาติสเปนของ "สิงโตน้ำเงินคราม" เชลซี ยอมรับว่าเขาคิดถึง บาร์เซโลนา ทีมเก่าอยู่เสมอ แต่ถึงอย่างไรก็ไม่เสียใจที่ตัดสินใจย้ายมาเล่นในถิ่น สแตมฟอร์ด บริดจ์ ก่อนฤดูกาลที่แล้วจะเปิดฉากขึ้น

ดาวเตะวัย 28 ปีเติบโตมากับบาร์เซโลนา โดยใช้เวลา 11 ปีในการค้าแข้งในถิ่นคัมป์นู แต่ซัมเมอร์ที่แล้วเขาตัดสินใจที่จะหาความท้าทายใหม่เพื่อได้รับโอกาสลงสนามมากขึ้นกว่าเดิม ก่อนจะเซ็นสัญญากับ เชลซี โดยฤดูกาลที่ผ่านมา เปโดร ได้รับโอกาสลงสนาม 29 นัดแต่กลับส่งบอลเข้าสู่ก้นตาข่ายไปเพียง 7 ลูกเท่านั้น

"แน่นอน ผมคิดถึงบาร์ซา" เปโดร กล่าวผ่าน มุนโด เดปอร์ติโบ "ผมใช้เวลาหลายปีที่นั่น ผมเดินไปไหนต่อไหนก็รู้สึกถึงความรักต่อบาร์ซา ผมมีช่วงเวลาที่ดีที่สุดในอาชีพที่นั่นและผมคิดถึงที่นั่นจริงๆ แต่ผมไม่เสียใจที่ย้ายไปเล่นกับเชลซี ผมสะดวกสบายมาก นี่คือสโมสรที่ยอดเยี่ยม"

"มันเป็นเรื่องยากเพราะการเปลี่ยนแปลงในการเริ่มต้นใหม่มักจะเป็นเรื่องยากสำหรับนักเตะเสมอ คุณเริ่มจากศูนย์ ในลีกใหม่ ทีมใหม่ ภาษาใหม่ วัฒนธรรมใหม่ แต่เพื่อนร่วมทีมผมช่วยผมมาก เราตั้งตารอที่จะทำสิ่งที่ยิ่งใหญ่นั้น"

เปโดร โรดริเกซ ปีกเลือดกระทิงของ "สิงโตน้ำเงินคราม" เชลซี สารภาพว่ายังคิดถึง บาร์เซโลนา ทีมเก่าของเขา แต่ไม่เสียใจที่ตัดสินใจย้ายมายังถิ่น สแตมฟอร์ด บริดจ์... 7 มิ.ย. 2559 03:03 7 มิ.ย. 2559 04:12 ไทยรัฐ