วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บุกตรวจผับดังย่านรามอินทรา ฝืนคำสั่งปิดชั่วคราว

จนท. ตร.-ทหาร บุกค้นผับชื่อดัง รามอินทรา หลังถูก ปชช.ร้องเรียน เรียกตรวจบัตรประชาชน พร้อมสุ่มตรวจสารเสพติดนักเที่ยว พบผับดังกล่าว เคยเป็นข่าวดัง กรณีนักร้องลูกทุ่งอาร์สยาม ถูกแทงเจ็บสาหัส ก่อนมีคำสั่งให้ปิดบริการชั่วคราว ...

วันที่ 7 มิ.ย. พ.ต.อ.สุพล ค้ำชู ผกก.สน.โชคชัย พ.ต.ท.สิทธิศักดิ์ นาคามาตย์ รอง ผกก.สส. สน.โชคชัย พ.ท.จักรพล แสนสืบ ผบ. ร.1 พัน 2 รอ. พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.โชคชัย และเจ้าหน้าที่ทหาร พัน2 รอ. กว่า 50 นาย ร่วมเข้าตรวจสอบ ร้านน็อกซ์ แบงค์คอก ( NOXS BANGKOK ) เลขที่ 61 ถนนประดิษฐ์มนูธรรม ซอย 19 แขวงและเขตลาดพร้าว กทม. หลังได้รับการร้องเรียนจากประชาชนว่า มีการเปิดให้บริการเกินเวลา และมีเยาวชนเข้ามาใช้บริการ

โดยร้านดังกล่าว ลักษณะความสูงชั้นเดียว เมื่อตรวจสอบภายในพบนักท่องราตรี ทั้งชายหญิง กว่า 100 คน กำลังดื่มกินและเต้นรำอย่างสนุกสนาน เจ้าหน้าที่จึงสั่งให้หยุดกิจกรรมทุกอย่าง และเปิดไฟ ก่อนทำการตรวจสอบบัตรประชาชน และตรวจปัสสาวะนักท่องราตรีทั้งหมด รวม 115 คน แบ่งเป็น ชาย 70 คน และหญิง 45 คน จากการตรวจสอบเบื้องต้นไม่พบผู้อายุต่ำกว่า 20 ปีบริบูรณ์ เข้าใช้บริการ ไม่พบสารเสพติด และสิ่งผิดกฎหมาย จึงให้นักท่องราตรีทั้งหมดเดินทางกลับบ้าน

จากการตรวจสอบ ร้านดังกล่าว ถูกคำสั่งปิดกิจการ โดยมีหนังสือแจ้งถึง นายธนานันท์ ศรีจันทร์ ผู้เป็นเจ้าของเลขที่ กท.6604/2176 ลงวันที่ 18 เม.ย. 2559 ออกโดยสำนักงานเขตลาดพร้าว ตามคำสั่งหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ ( คสช.) ที่ 22/2558 เรื่องควบคุมสถานบริการหรือสถานประกอบการที่เปิดให้บริการในลักษณะที่คล้ายกับสถานบริการ จึงออกคำสั่งให้ปิดกิจการเป็นเวลา 5 ปี เนื่องจากประกอบกิจการที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพโดยไม่มีใบอนุญาต ตาม พ.ร.บ.การสาธารณสุข ปี พ.ศ.2535 และก่อให้เกิดเหตุรำคาญทางเสียง

นอกจากนี้ ร้านดังกล่าว นายก้องภพ ประมงค์ หรือ วิว อาร์สยาม นักร้องดังค่ายอาร์สยาม เจ้าของเพลงฮิต “รักเธอ 24 ชั่วโมง” หลังร่วมงานวันเกิดเพื่อน ถูกวัยรุ่นขาใหญ่เขม่นทำร้ายและใช้มีดแทงบริเวณกระดูกซี่โครงฝั่งซ้าย 2 แผล หวิดดับถูกหามส่ง รพ.ลาดพร้าว เมื่อกลางดึกของวันที่ 13 พ.ค. และเข้าแจ้งความเมื่อวันที่ 20 พ.ค. ที่สน.โชคชัย ที่ผ่านมา


ข่าวที่เกี่ยวข้อง
วิวอาร์สยาม โดนขาใหญ่ แทง-สาหัส
- วิว-อาร์สยาม แจ้ง ตร.เอาผิดมือมีด เปิดเสื้อโชว์แผล ยันถูกแทงจริง
- ได้เค้า ‘มือมีด’ แทง ‘วิว’ อ้างเป็นน้องชาย อดีตนักการเมือง


จนท. ตร.-ทหาร บุกค้นผับชื่อดัง รามอินทรา หลังถูก ปชช.ร้องเรียน เรียกตรวจบัตรประชาชน พร้อมสุ่มตรวจสารเสพติดนักเที่ยว พบผับดังกล่าว เคยเป็นข่าวดัง กรณีนักร้องลูกทุ่งอาร์สยาม ถูกแทงเจ็บสาหัส ก่อนมีคำสั่งให้ปิดบริการชั่วคราว 7 มิ.ย. 2559 02:58 7 มิ.ย. 2559 05:46 ไทยรัฐ