วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กุนซือ 'ยักษ์เขียว' เตือนลูกทีม ระวังพิษสงของ 'อิบรา'

มาร์ติน โอนีลล์ กุนซือทัพยักษ์เขียว ไอร์แลนด์ ออกโรงเตือนลูกทีมให้ระวังพิษสง ของ ซลาตัน อิบราฮิโมวิช โคตรเพชฌฆาตของ สวีเดน ในศึกยูโร 2016 ที่จะดวลกันในนัดแรก...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 6 มิ.ย. ว่า มาร์ติน โอนีลล์ นายใหญ่ทีมชาติไอร์แลนด์ ยอมรับว่าเขามีความกังวลอย่างมาก ในการนำทีมต่อกรกับทีมชาติสวีเดนที่มี ซลาตัน อิบราฮิโมวิช โคตรดาวยิงอยู่ในทีม ในศึกยูโร 2016 ที่ทั้งคู่จะลงดวลกันนัดแรกกลุ่ม อี วันที่ 13 มิ.ย. นี้

กุนซือวัย 64 ปียอมรับว่าเขารู้พิษสงในตัว ซลาตัน เป็นอย่างดีและได้เคยซูฮกดาวยิงรายนี้อยู่บ่อยครั้ง และในเกมนัดแรกของศึกยูโร 2016 เขาได้กระชับให้ลูกทีมของเขาจับตาดาวยิงวัย 34 ปีรายนี้อย่าให้คลาดสายตา

"พวกเขาคือทีมที่ดี มันจะเป็นเกมที่ยากสำหรับเรา แต่เราต้องเตรียมพร้อมสำหรับเกมในวันจันทร์หน้า ปกติแล้วเราจะต้องกังวลมากกับอิบราฮิโมวิช เขาคือนักเตะระดับท็อปคลาส หนึ่งในนักเตะที่ดีที่สุดของยุโรปและมีความสามารถที่พิเศษ" โอนีลล์ กล่าว

"เราจะต้องระวังเป็นอย่างดี เราจะต้องจับตาดูเขาและพยายามประกบเขาให้ชิด แต่ผมไม่มั่นใจว่าจะมีใครมาประกบเขาได้หรือเปล่า"

มาร์ติน โอนีลล์ กุนซือทัพยักษ์เขียว ไอร์แลนด์ ออกโรงเตือนลูกทีมให้ระวังพิษสง ของ ซลาตัน อิบราฮิโมวิช โคตรเพชฌฆาตของ สวีเดน ในศึกยูโร 2016 ที่จะดวลกันในนัดแรก... 7 มิ.ย. 2559 02:50 7 มิ.ย. 2559 04:10 ไทยรัฐ