วันอังคารที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


'บาเนกา' คอนเฟิร์ม ย้ายลงรู 'งูใหญ่' ซัมเมอร์นี้

อีแวร์ บาเนกา ห้องเครื่องชาวอาร์เจนไตน์ของ เซบีญา คอนเฟิร์มว่าจะย้ายไปเล่นให้กับ "งูใหญ่" อินเตอร์ มิลาน ในซัมเมอร์นี้แบบไม่มีค่าตัว...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 6 มิ.ย. ว่า อีแวร์ บาเนกา มิดฟิลด์ตัวเก่งของ เซบีญา ยืนยันว่าเขาจะย้ายไปเล่นให้กับ "งูใหญ่" อินเตอร์ มิลาน ในซัมเมอร์นี้

ถึงแม้ว่าทั้ง อินเตอร์ มิลาน และ เซบีญา จะยังไม่มีการคอนเฟิร์มอย่างเป็นทางการ แต่ทว่าดาวเตะวัย 26 ปีรายนี้ก็ออกมาประกาศเองว่าเขาจะย้ายไปยังถิ่น ซานซิโร หลังออกจากถิ่น เอสตาดิโอ รามอน แบบไม่มีค่าตัว

"ผมกล่าวคำอำลากับผู้คนที่ซานเชช ปิซฆวน แล้ว" บาเนกา กล่าวผ่าน โกลด์ ดอท คอม

"ผมตัดสินใจที่จะออกจากทีม มันเป็นเรื่องยาก แต่โอกาสอยู่ตรงนั้นต้องคว้า เราได้พูดคุยกันแล้วและมันเป็นทางการในอินเตอร์ ผมต้องรอ แต่ผมจะโฟกัสไปยังทีมชาติก่อน"

สำหรับ บาเนกา ถือเป็นแข้งคนสำคัญของ เซบีญา กับการสร้างประวัติศาสตร์คว้าแชมป์ ยูโรปาลีก 3 สมัยติดต่อกัน และตอนนี้เขากำลังอยู่ในทีมอาร์เจนตินาลุยศึกโกปาอเมริกา เซ็นเตนาริโอ 2016 ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา.

อีแวร์ บาเนกา ห้องเครื่องชาวอาร์เจนไตน์ของ เซบีญา คอนเฟิร์มว่าจะย้ายไปเล่นให้กับ "งูใหญ่" อินเตอร์ มิลาน ในซัมเมอร์นี้แบบไม่มีค่าตัว... 7 มิ.ย. 2559 02:26 7 มิ.ย. 2559 04:12 ไทยรัฐ