วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
Star Topic : เพลงโปรดโดนใจ...ฟังทีไรใช่เลย!!

Star Topic : เพลงโปรดโดนใจ...ฟังทีไรใช่เลย!!

  • Share:

สวัสดีเช้าวันอังคารต้นเดือน มิ.ย. นะจ๊ะ!! เข้าสู่ช่วงกลางปี 2559 แล้ว ใครที่กำลังเหนื่อยๆ เบื่อๆ เซ็งๆ กับการทำงานหรือการเรียนก็มาอ่านคอลัมน์ “Star Topic” แก้เครียดกันดีกว่า และหัวข้อเม้าท์มอยประจำสัปดาห์นี้เป็นเรื่องชิลๆ ที่ทุกคนน่าจะชอบ นั่นคือ “เพลงโปรดในดวงใจ” ที่บ่งบอกความเป็นตัวเองที่สุด หรือเป็นเพลงที่ตรงกับเหตุการณ์ในชีวิตจริงตัวเอง เชื่อว่าหลายคนคงมีเพลงโปรดลิสต์ขึ้นมาในหัวตอนนี้หลายเพลงแน่ๆ แต่จะตรงกับเพลงโปรดของเหล่าคนดังคนไหนกันบ้างรึเปล่า “บันเทิงไทยรัฐออนไลน์” ตามไปถามเพลงโปรดในดวงใจพวกเขามาฝากกันจ้า!!

กิ๊บซี่ วนิดา เติมธนาภรณ์ (กิ๊บซี่ เกิร์ลลี่ เบอร์ลี่) : เพลง “Blue Moon” ของจูลีย์ ลอนดอน เพราะน่าจะพรีเซนต์ความเป็นตัวเรามากที่สุด

"ถ้าเพลงที่กิ๊บชอบและเป็นตัวเราที่สุดก็น่าจะเป็นเพลง “Blue Moon” เวอร์ชั่นของ จูลีย์ ลอนดอน (Julie London) จริงๆ มันมีหลายเวอร์ชั่น แต่กิ๊บจะชอบเวอร์ชั่นนี้ ก็น่าจะพรีเซนต์ความเป็นตัวเรามากที่สุด คือมู้ดแอนด์โทนทุกอย่างมันคือความเป็นฟีลเราน่ะ อธิบายไม่ถูก บางทีเนื้อเพลงอาจจะไม่ได้ตรงอะไรมาก คือตัวกิ๊บจะเป็นคนสไตล์เพ้อฝันนิดนึง ชอบฟังเพลงแบบเพ้อฝัน ชิลๆ แบบกู๊ดมู้ดค่ะ ถามว่าเคยเจอเหตุการณ์แบบเนื้อหาในเพลงไหม บางทีเพลงที่เราชอบอาจจะไม่ใช่เพลงที่เนื้อหาที่โดนใจก็ได้นะคะ มันเป็นเรื่องของมู้ดแอนด์โทน เรื่องของอารมณ์ความรู้สึกมากกว่า"

ติช่า กันติชา ชุมมะ (ติช่า เดอะเฟซ ไทยแลนด์ 2) : เพลง “Toxic” ของบริตนีย์ สเปียส์ เพราะรู้สึกว่าอินเนอร์เรามา ฟังแล้วรู้สึกสนุก มีความตื๊ด รู้สึกเป็นตัวเองมาก

"เพลงที่เป็นตัวช่าคือเพลง “Toxic” ของบริตนีย์ สเปียส์ (Britney Spears) ค่ะ เพราะรู้สึกว่าอินเนอร์เรามา ฟังแล้วรู้สึกสนุก มีความตื๊ด รู้สึกเป็นตัวเองมาก มั่นใจค่ะ คือตัวเราเป็นคนมั่นใจในตัวเองอยู่แล้ว เป็นคนตรงไปตรงมา แล้ว Toxic เป็นเพลงที่บอกผู้ชายเลยว่าฉันรู้สึกแบบนี้ ฉันต้องการแบบนี้ คือตรงๆ แต่ว่าไม่ใช่ว่าเกี่ยวกับผู้ชาย เกี่ยวกับว่าเขาพูดอะไรในใจออกมา เอาพลังออกมา เป็นผู้หญิงที่รู้ตัวเองว่าต้องการอะไร ก็เลยชอบเพลงนี้ค่ะ เป็นเพลงที่ฟังอยู่เรื่อยๆ เพราะชอบศิลปินด้วย ส่วนเพลงเศร้าที่ชอบคือเพลง “From the Bottom of My Broken Heart” ของบริตนีย์ สเปียส์ เหมือนกัน เป็นเพลงที่เป็นรักแรกของติช่า ซึ่งติช่ารักมากเลย แต่ว่ามันไม่เวิร์ก แล้วเพลงนี้อธิบายทุกอย่างที่เป็นความรักความสัมพันธ์ของเราในตอนนั้นเลยค่ะ"

เนม ปราการ ไรวา (เนม เก็ตสึโนวา) : ชอบเพลงตัวเอง เพลง "ไกลแค่ไหนคือใกล้" เพราะเป็นเพลงที่ตอนที่ร้องคือตรงกับชีวิตมาก

"ผมชอบเพลงตัวเองครับ คือเพลง "ไกลแค่ไหนคือใกล้" เพราะเป็นเพลงที่ตอนที่ร้องคือตรงกับชีวิตมาก อินมาก เป็นเพลงที่มีความสำคัญกับชีวิตมากๆ เลย ตอนนั้นเป็นเพลงที่เป็นจุดเปลี่ยนของการที่เป็นวงดนตรีที่ไม่ค่อยมีใครสนใจ จนกลายเป็นวงที่มีคนเริ่มสนใจ มีวันนี้ได้เพราะเพลงนี้ครับ ถามว่าเคยเจอแบบในเพลงไหม เจอครับ บ่อยเลย ทุกเพลงที่ร้องมันตรงกับเหตุการณ์ชีวิต ณ เวลานั้นตลอด เป็นความบังเอิญอะไรบางอย่างที่มันตรงกับชีวิตจริงมาก แอบรักจนไปรักเขาแล้วก็เสียเขาไป มีหมดครับ อีกเพลงที่ชอบคือเพลง "เธอเก่ง" ของ Jetsete'r ครับ ก็เป็นช่วงที่แฟนเขาจะไปแล้ว แล้วเราก็ยังรักเขาอยู่ดี ถึงแม้เขาจะทำอะไรแย่ๆ ใส่เราก็ตาม เราก็ยังรักเขาอยู่ดีครับ"

แนนนี่ ภัทรนันท์ ดีรัศมี (แนนนี่ เกิร์ลลี่ เบอร์ลี่) : เพลง "คนติดแฟน" เพราะพี่เขาแต่งเพลงให้ร้องคนเดียวครั้งแรกแล้วเป็นตัวเองจริงๆ

"ถ้าพูดถึงเรื่องเพลง เป็นคนที่ฟังเพลงเปลี่ยนไปเรื่อยๆ ตามยุคสมัยแล้วก็จะอิน จะไม่มีเพลงไหนที่ชอบเป็นพิเศษ แต่ถ้าชอบในตอนนี้คือเพลง "Love Yourself" ของจัสติน บีเบอร์ (Justin Bieber) คือจะชอบเพลงของจัสตินหลายเพลงมาก รู้สึกว่าดีงาม (ยิ้ม) ปกติจะชอบฟังเพลงสากลมากกว่า พูดถึงจัสตินเนี่ยคนชอบเขาเยอะ เรามองว่าเขาเป็นคนนึงที่เก่งสำหรับวัยแค่นี้แล้วทำได้ขนาดนี้คือโคตรเก่งเลยอะ แล้วนี่ชื่นชอบเขาค่ะ ที่ชอบเพลงนี้เพราะชอบเนื้อเพลงด้วย คือในเพลงเขาเลิกกับแฟนเขาไปแล้วเซลฟ์จัดขนาดนี้ก็รักตัวเองละกัน มันไม่ได้ตรงกับชีวิตหรอกแต่เราชอบ ชอบเมโลดี้ ชอบอารมณ์เพลง ชอบทุกอย่างยกเว้นมิวสิกวิดีโอ (หัวเราะ) เนื้อเพลงฟังแล้วสะใจค่ะ แต่ฟังแล้วไม่ได้คิดถึงใครนะ (ยิ้ม) ส่วนเพลงที่ตรงกับชีวิตตัวเองจริงๆ คือเพลงตัวเองที่น้อยมากที่คนจะรู้จักเพลงนี้ ชื่อเพลง "คนติดแฟน" ซึ่งอยู่ในอัลบั้มแรกของเกิร์ลลี่ เบอร์รี่ คือพี่เขาแต่งเพลงให้นี่ร้องคนเดียวครั้งแรกแล้วเป็นตัวเองจริงๆ พอนี่กลับไปฟังใหม่แล้วแบบ...นี่พี่เขาแอบมารู้ชีวิตฉันรึเปล่าเนี่ย (หัวเราะ) ทำไมแต่งได้เป็นตัวเองทุกท่อนขนาดนี้ อยากรู้ว่าเป็นยังไงต้องไปฟังนะคะ คือเรื่องความรักเป็นคนแบบนั้นเป๊ะเลย จริงๆ ไม่ได้ฟังนานมาก แต่อยู่ๆ ก็คิดถึงเพลงนี้แล้วไปฟังก็โห...ใช่เลยค่ะ แล้วเป็นคนแบบนี้ทุกครั้งเวลามีความรักค่ะ"

ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์ : เพลง “เสียงข้างในจิตใจ” วงพีโอพี เพราะเป็นเพลงที่บอกตัวเรา และเป็นคนที่มีความคิดเป็นของตัวเอง

“เฟิร์นชอบเพลง “เสียงข้างในจิตใจ” ของวงพีโอพี เป็นเพลงอินดี้ๆ หน่อย เป็นเพลงที่บอกตัวเราได้ค่ะ เฟิร์นเป็นคนที่มีความคิดเป็นของตัวเอง และบางอย่างอาจไม่เห็นพ้องกับคนรอบข้างขนาดนั้น บางทีสิ่งที่หนูฝัน สิ่งที่หนูอยากมีมันอาจไม่ได้เหมือนกับกระแสนิยม บางคนไม่อยากให้เรียนหนังสือตอนนี้ อยากให้ทำงานก่อน มันมีหลายอย่างที่บอกว่าหนูเลือกผิด แต่เพลงเสียงข้างในจิตใจกำลังบอกว่าหนูเลือกถูกแล้ว อะไรก็ตามที่หนูตัดสินใจ หนูมีความสุข ไม่ทำให้ใครเดือดร้อน อย่าไปกลัวไปคิดมาก เพราะเธอนั้นจะแน่ใจที่สุดว่าเสียงข้างในจิตใจของเธอคืออะไร มันยิ่งใหญ่น่ะ (ยิ้ม) ส่วนเพลงที่ตรงกับชีวิต คือเฟิร์นเป็นคนเซ้นซิทีฟกับเรื่องครอบครัว ชอบเพลงเกี่ยวกับวันแม่ค่ะ คือเพลง “เรารักแม่” ซึ่งเป็นเพลงรวมศิลปินของอาร์เอส แล้วเฟิร์นเล่นเอ็มวีนี้ด้วย ช่วงนั้นเราเป็นวัยรุ่นและมีความเปลี่ยนแปลงบางอย่าง มีผลกับทัศนคติเราในทุกวันนี้ เฟิร์นก็เลยชอบเพลงช่วงนั้นค่ะ”

มาร์ช จุฑาวุฒิ ภัทรกำพล : เพลง "เล่าสู่กันฟัง" เบิร์ด ธงไชย ฟังตั้งแต่เด็กเพราะหม่าม้าชอบฟัง รู้สึกว่าเพลงนี้ความหมายดี

"ถ้าเพลงที่ชอบตลอดคือเพลง "เล่าสู่กันฟัง" ของพี่เบิร์ด ธงไชย อันนี้ฟังตั้งแต่เด็กเพราะหม่าม้าชอบฟังเพลงพี่เบิร์ด ชอบดูคอนเสิร์ตพี่เบิร์ดมาก รู้สึกว่าเพลงนี้ความหมายมันดี แล้วมันจะอยู่ในพาร์ตสุดท้ายของคอนเสิร์ต พี่เบิร์ดจะร้องด้วยความรู้สึกที่อาจจะคิดถึงคนที่พี่เบิร์ดรัก คิดถึงคุณแม่พี่เบิร์ด รู้สึกว่าเพลงนี้ฟังแล้วทำให้คิดถึงคนที่เรารักครับ ถามว่าเคยเจอเหตุการณ์แบบในเพลงไหมยังไม่มี แต่ก็ไม่อยากมีครับ จริงๆ เพลงนี้ก็ใช้ได้กับทุกความสัมพันธ์ ไม่ว่าจะเป็นเพื่อนหรือใครก็ตามครับ ส่วนเพลงที่บ่งบอกความเป็นตัวเอง ผมชอบเพลง Middle ของดีเจสเน็ค (DJ Snake) เป็นเพลงแนวดึ๊บๆ หน่อย ไม่เชิงเป็นเพลงอีดีเอ็ม แต่ฟังแล้วสนุกครับ เพลงมันไม่ค่อยมีเนื้อแต่มันเป็นเพลงที่มีดนตรีที่เรารู้สึกสนุก ชอบแนวนี้ ฟังแล้วอารมณ์ดี คลายเครียดครับ เป็นเพลงที่เปิดประจำครับ ฟังแล้วเต้นตาม มันจะมีบีทของเพลงที่เราชอบครับ"

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้