วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปธ.เรือใบ รับ ผิดหวังผลงาน 'เปเยกรินี' ซีซั่นสุดท้าย

ประธานสโมสรเรือใบสีฟ้า แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ยอมรับ ผิดหวังในตัว มานูเอล เปเยกรินี กุนซือชาวชิลีในฤดูกาลสุดท้ายก่อนแยกทางกับทีม...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 6 มิ.ย.ว่า คาห์ลดุน อัล มูบารัก ประธานสโมสรของ "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ยอมรับว่าเขาและสโมสรต่างผิดหวังในตัวของ มานูเอล เปเยกรินี ผู้จัดการทีมชาวชิลี ในฤดูกาลสุดท้ายของเขากับทีม

เฮ้ดโค้ชวัย 62 ปีย้ายจากมาลากามาคุมทีมเรือใบสีฟ้าเมื่อปี 2013 และพาทีมคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกได้ 1 สมัยและแชมป์แคปิตอลวันคัพอีก 1 สมัย

อย่างไรก็ตามในฤดูกาลล่าสุดถึงแม้ว่า เปเยกรินี จะพาเรือใบสีฟ้า คว้าแชมป์แคปิตอล วันคัพมาครองได้ในฤดูกาลล่าสุด รวมไปถึงการเข้าไปถึงรอบรองชนะเลิศยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก แต่ในลีกกลับต้องดิ้นรนคว้าอันดับ 4 ซึ่งต่ำจากเป้าหมายที่ตั้งไว้อย่างมากนั่นคือการคว้าแชมป์ ด้วยเหตุนี้ทำให้ประธานสโมสรเรื่อใบออกมาเปิดเผยว่าพวกเขาไม่พอใจกับฤดูกาลสุดท้ายของกุนซือรายนี้

"เราได้แชมป์ลีกคัพมาสองสมัยภายใต้การคุมทีมของมานูเอล เราผ่านไปถึงรอบรองชนะเลิศแชมเปียนส์ลีกเป็นครั้งแรก เราทำประตูได้ ผมคิดว่ามันจำนวนมากอย่างน่าเหลือเชื่อ" อัล มูบารัก กล่าวผ่านเว็บไซต์สโมสร

"ณ จุดๆหนึ่ง ผมคิดว่าในฤดูกาลแรกของเรา เราทำได้ 151 ประตูรวมทุกรายการ ซึ่งเป็นสถิติของสโมสรและผมคิดว่าเป็นสถิติในลีก ดังนั้นมันประสบความสำเร็จมากในช่วงสามปีที่ผ่านมา ผมคิดว่าเราทุกคนต้องจำเอาไว้

มานูเอลและทีมงานรอบตัวเขา เราควรขอบคุณพวกเขาและซาบซึ้งกับความสำเร็จครั้งนี้

ในเวลาเดียวกัน ผมคิดว่าเราไม่สามารถซุกซ่อนความผิดหวังได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในปีนี้ ผมคิดว่าเราทุกคนต่างคาดหวังไว้สูงสุดในฤดูกาลนี้ และผมคิดมาจนถึงวันนี้ว่าผมไม่สามารถซ่อนความผิดหวังของตัวเองได้ เห็นได้ชัดกับ ซีค มันซูร์ ผมรู้ว่าแฟนบอลของสโมสร และผมแน่ใจว่าทีมทั้งหมดก็เช่นเดียวกัน"

สำหรับฤดูกาลหน้า เป๊ป กวาร์ดิโอลา ที่คว้าแชมป์กับ บาร์เซโลนา และ บาเยิร์น มิวนิก รวม 21 รายการจะเข้ามาคุมทีมเรือใบสีฟ้าแทนที่ มานูเอล เปเยกรินี

ประธานสโมสรเรือใบสีฟ้า แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ยอมรับ ผิดหวังในตัว มานูเอล เปเยกรินี กุนซือชาวชิลีในฤดูกาลสุดท้ายก่อนแยกทางกับทีม... 7 มิ.ย. 2559 01:34 7 มิ.ย. 2559 02:48 ไทยรัฐ