วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
3 หุ้นใหญ่นำตลาด!!

3 หุ้นใหญ่นำตลาด!!

โดย อินเด็กซ์ 51
7 มิ.ย. 2559 05:01 น.
  • Share:

ดัชนีหุ้นไทยวันที่ 6 พ.ค.59 ปิดที่ 1,443.42 จุด เพิ่มขึ้น 6.99 จุด มีมูลค่าซื้อขาย 41,975.89 ล้านบาท ต่างชาติซื้อสุทธิ 758.98 ล้านบาท

หุ้นที่ซื้อขายสูงสุด ADVANC ปิด 165 บาท บวก 3 บาท, CPALL ปิด 49.25 บาท ลบ 0.25 บาท, SCB ปิด 140 บาท บวก 1.50 บาท, AOT ปิด 387 บาท ลบ 3 บาท และ PTT ปิด 308 บาท บวก 2 บาท

ยังมีแรงซื้อหุ้นใหญ่ในกลุ่มแบงก์ สื่อสาร และพลังงาน ดันตลาดขึ้นได้ต่อ ขณะที่นักลงทุนคาดธนาคารกลางสหรัฐฯ (เฟด) ชะลอการปรับ ขึ้นดอกเบี้ยออกไปอีก หลังตัวเลขเศรษฐกิจสำคัญ การจ้างงานออกมาน้อยกว่าคาด ทำให้ผลตอบแทนพันธบัตรสหรัฐฯปรับตัวต่ำลง และสภาพคล่องสูงขึ้น ไหลเข้าลงทุนในตลาดเกิดใหม่

บล.ธนชาต มองหุ้น 3 กลุ่มหลัก แบงก์ สื่อสาร และพลังงาน ได้ปัจจัยพื้นฐานหนุน หลังนักวิเคราะห์ปรับประมาณการผลประกอบการดีขึ้น ท่ามกลางความมั่นใจมากขึ้นว่าเศรษฐกิจไทยกำลังฟื้นตัวดีขึ้น

ดังนั้น มองหุ้นไทยมีโอกาสบวกต่อ แต่อาจโดนแรงขายทำกำไรระหว่างวันหลังดัชนีปรับขึ้นต่อเนื่องมาหลายวัน ปัจจัยหนุนยังคงเป็นเรื่องที่คาดการณ์ว่าเฟดอาจชะลอการขึ้นดอกเบี้ย และเศรษฐกิจไทยเริ่มเห็นการฟื้นตัว ส่วนประเด็นการเมืองเรื่องการลงประชามติร่างรัฐธรรมนูญ ในอีก 2 เดือนข้างหน้านั้น ธนชาตมองว่า หากนักลงทุนต่างชาติมองข้ามช็อตไปถึงการเลือกตั้งครั้งใหม่ อาจได้เห็นเม็ดเงินลงทุนต่างชาติกลับเข้าซื้อหุ้นไทยอีกครั้ง

ประเมินระยะสั้นดัชนีมีจังหวะย่อตัวมาที่แนวรับ 1,432 จุด เน้นซื้อหุ้นใหญ่กลุ่มแบงก์ สื่อสาร พลังงาน และหุ้นที่ได้ปรับประมาณการ ขึ้น เช่น CPF-CPN-BEAUTY ขณะที่ให้แนวต้าน 1,460 จุด

ด้าน บล.ซีไอเอ็มบี (ประเทศไทย) ประเมิน แม้ดัชนียังบวกได้ต่อ จากกระแสเงินทุนที่ไหลเข้าตลาดเกิดใหม่แต่ให้ระวังการลงทุน เพราะราคาหุ้นปรับตัวขึ้นมากแล้ว โดยเฉพาะในตลาดหุ้นภูมิภาครวมทั้งหุ้นไทยแนะกลยุทธ์ให้ลดการลงทุนในหุ้นใหญ่ และโยกมาเก็งกำไรหุ้นเล็กรายตัวโดยเน้นหุ้นที่ราคายังถูกอยู่โดยเฉพาะกลุ่มอสังหาฯ

ปิดท้ายโฟกัสหุ้น CBG ซื้อขายคึกคัก ราคาดีดเด้งทำจุดสูงสุดใหม่เป็นประวัติการณ์ โดยบทวิเคราะห์ บล.ฟินันเซีย ไซรัส แนะ “ซื้อเก็งกำไร” ให้เป็นหุ้นเด่นทางเทคนิค ขณะที่ บล.เคจีไอ มองว่า CBG เป็นหุ้นที่จะได้อานิสงส์เทศกาลบอลยูโร 2016 ที่เริ่มแข่งขันสัปดาห์หน้า เป็น Sentiment ต่อยอดขายสินค้าประเภทอาหารและเครื่องดื่ม!!

อินเด็กซ์ 51

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้