วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บินรบซีเรีย-รัสเซีย โจมตีโดนตลาด ดับ 17 ศพ เป็นเด็กอื้อ

(ภาพ: AFP)

เครื่องบินรบของซีเรียและรัสเซีย โจมตีทางอากาศที่จังหวัดในภาคตะวันออกของประเทศ ทำให้มีผู้เสียชีวิต 17 ศพ กว่าครึ่งเป็นเด็ก...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน อ้างการเปิดเผยของ กลุ่มสังเกตการณ์เพื่อสิทธิมนุษยชนในซีเรีย (เอสโอเอชอาร์) ว่า เมื่อวันจันทร์ที่ 6 มิ.ย. เครื่องบินรบของประเทศซีเรียและรัสเซีย โจมตีทางอากาศที่ตลาดในเมือง อาชารา เมืองเอกของจังหวัด เดียร์ เอซ-ซอร์ ทางตะวันออกของซีเรีย ทำให้มีผู้เสียชีวิต 17 ศพ ในจำนวนนี้เป็นเด็กถึง 8 ราย

เอสโอเอชอาร์ เผยด้วยว่า จำนวนผู้เสียชีวิตอาจเพิ่มขึ้นอีก เนื่องจากมีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสจากการโจมตีครั้งนี้เป็นจำนวนมาก นอกจากนี้ซีเรียและรัสเซียยังโจมตีทางอากาศในพื้นที่อื่นๆ ของจังหวัดเดียร์ เอซ-ซอร์ ซึ่งพื้นที่ส่วนใหญ่ตกอยู่ในการควบคุมของกลุ่มติดอาวุธ รัฐอิสลาม (ไอซิส) ด้วย

ทั้งนี้ กองทัพรัฐบาลซีเรียเริ่มปฏิบัติการโจมตีต่อต้านกลุ่มไอซิสเมื่อสัปดาห์ก่อน โดยเปิดฉากโจมตีจากจังหวัดฮามา ทางตะวันตก เพื่อรุกคืบไปยังจังหวัด รักกะ ฐานที่มั่นหลักของกลุ่มไอซิส ซึ่งมีอาณาเขตติดกับจังหวัดเดียร์ เอซ-ซอร์

เครื่องบินรบของซีเรียและรัสเซีย โจมตีทางอากาศที่จังหวัดในภาคตะวันออกของประเทศ ทำให้มีผู้เสียชีวิต 17 ศพ กว่าครึ่งเป็นเด็ก... 7 มิ.ย. 2559 00:40 7 มิ.ย. 2559 01:01 ไทยรัฐ