วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'พาร์เลอร์' เชื่อ 'รูนีย์' เจิดจรัสในศึกยูโร 2016

เรย์ พาร์เลอร์ อดีตมิดฟิลด์ทีมอาร์เซนอล เชื่อ รอย  ฮอดจ์สัน กุนซือทีมชาติอังกฤษ จะใช้ เวย์น รูนีย์ เล่นในบทบาทเพลเมกเกอร์ ในศึกยูโร 2016 ซึ่งจะช่วยให้เจ้าตัวระเบิดฟอร์มเก่งออกมาได้แน่นอน...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 6 มิ.ย. ว่า เรย์ พาร์เลอร์ อดีตกองกลางทีม "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล เชื่อ รอย  ฮอดจ์สัน กุนซือทีมชาติอังกฤษ จะใช้ เวย์น รูนีย์ กองหน้ากัปตันทีม "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เล่นในตำแหน่งกองกลางตัวรุก  ในศึกยูโร 2016 ซึ่งจะช่วยให้ รูนีย์ ระเบิดฟอร์มเก่งออกมาได้อย่างแน่นอน

สำหรับ รูนีย์ วัย 30 ปี เจอปัญหาอาการบาดเจ็บรบกวนในฤดูกาล 2015-16 และล้มเหลวที่จะยิงได้ถึงเลขสองหลักในพรีเมียร์ลีกเป็นครั้งแรก นับตั้งแต่ย้ายมาร่วมทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อย่างไรก็ตาม เขาก็ได้รับโอกาสติดทีมชาติอังกฤษ ไปลุยศึกยูโร 2016 ซึ่ง พาร์เลอร์ เชื่อว่า รูนีย์ จะได้ลงเล่นในตำแหน่งเพลเมกเกอร์ และจะระเบิดฟอร์มเก่งช่วยทัพสิงโตคำรามได้อย่างมากแน่นอน

"ผมคิดว่าเราจะทำประตูได้มากมายอย่างแน่นอนจากกองหน้าที่เรามี เดเล อัลลี กับ เวย์น  รูนีย์ จะมีส่วนสำคัญในการสนับสนุนกองหน้าของเรา  ไม่มีข้อสงสัยเลยว่า เวย์น รูนีย์ คือนักเตะที่ยอดเยี่ยม เขาสามารถเปลี่ยนเกมได้ และผมหวังว่าเขาจะมีทัวร์นาเมนต์ที่ยอดเยี่ยม ผมคิดว่าเขาจะลงเล่นอยู่ในกองกลาง 3 คน ข้างหลัง แฮร์รี เคน มันจะไม่ใช่ฝั่งซ้ายหรือขวา แต่ผมแน่ใจว่า รอย  ฮดจ์สัน จะทำให้เขาอยู่ตรงกลาง ซึ่งเป็นตำแหน่งที่เขาคิด รูนีย์ จะช่วยทีมได้มากที่สุด" พาร์เลอร์ ซึ่งเคยติดทีมชาติอังกฤษ 10 นัด กล่าว

เรย์ พาร์เลอร์ อดีตมิดฟิลด์ทีมอาร์เซนอล เชื่อ รอย ฮอดจ์สัน กุนซือทีมชาติอังกฤษ จะใช้ เวย์น รูนีย์ เล่นในบทบาทเพลเมกเกอร์ ในศึกยูโร 2016 ซึ่งจะช่วยให้เจ้าตัวระเบิดฟอร์มเก่งออกมาได้แน่นอน... 7 มิ.ย. 2559 00:12 7 มิ.ย. 2559 00:18 ไทยรัฐ