วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บอสเก' เชื่อ 'โมราตา' มีแววเจ๋งเทียบเท่า 'ซัวเรซ-เลวาน'

บิเซนเต เดล บอสเก กุนซือหนวดหินทีมชาติสเปน เชื่อ อัลบาโร โมราตา ลูกทีมของเขาจะพัฒนาฝีเท้าเทียบเท่ากับ หลุยส์ ซัวเรซ และ โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี สองยอดดาวยิงในอนาคตอันใกล้นี้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 6 มิ.ย. ว่า บิเซนเต เดล บอสเก นายใหญ่ทัพกระทิงดุ ทีมชาติสเปน ยกย่อง อัลบาโร โมราตา ลูกทีมของเขามีศักยภาพที่ยอดเยี่ยมและอีกไม่นานจะมีฝีเท้าเทียบเท่ากับ หลุยส์ ซัวเรซ ดาวซัลโวลาลีกา จากบาร์เซโลนา และ โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี ดาวซัลโวบุนเดสลีกา ของบาเยิร์น มิวนิก

ดาวยิงจากค่าย "ม้าลาย" ยูเวนตุส มีฟอร์มที่ยอดเยี่ยมนับตั้งแต่ย้ายจากมาดริด มายังตูรินเมื่อปี 2014 และเป็นส่วนสำคัญกับการคว้าดับเบิลแชมป์ 2 ปีติดต่อกันของยูเวนตุส

โดยล่าสุด บิเซนเต เดล บอสเก กุนซือทีมชาติสเปน ก็ยอมรับว่าเขาไม่เคยสงสัยในตัว โมราตา ที่สามารถพัฒนาฝีเท้าจนอยู่ในระดับเทียบเท่ากับสองยอดดาวซัลโวลีกเยอรมัน และ สเปน อย่าง โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี และ หลุยส์ ซัวเรซ

"นั่นคือความท้าทายของเขา" กุนซือหนวดหินกล่าวผ่าน อาส "เขามีศักยภาพที่จะทำมันได้ นั่นคือเหตุผลที่เขาอยู่ที่นี่ (ติดทีมชาติสเปน) ข้อพิสูจน์ที่เห็นชัดที่สุด คือผมเชื่อมั่นในฝีเท้าของเขาและนั่นทำให้เขาถูกเรียกตัวมา"

"โมราตามีฝีเท้าที่ดีมาก ความแข็งแกร่งของร่างกาย การเคลื่อนที่ได้อย่างชาญฉลาด มีสัญชาติญาณในกรอบเขตโทษ การเล่นได้ทั้งสองเท้า การไปได้ดีกับบอลและรวมไปถึงเล่นลูกโด่งกลางอากาศด้วย เขามีทุกอย่างที่จะเป็นกองหน้าชั้นยอด

"ผมคาดหวังว่าเขาจะทำงานหนัก,เคลื่อนไหวได้ และยิงประตูได้ถ้ามีโอกาส เขาต้องเข้าหากองกลาง และหาช่องว่างคอยรับบอลจากเพื่อนร่วมทีมของเขา

เขาต้องพยายามเต็มที่กับทีม และต้องรู้ว่าจะเล่นโดยต่อกรกับแนวรับคู่ต่อสู้ทำอย่างไร โดยพื้นฐานแล้วทุกอย่างนี้คุณจะต้องคาดหวังจากกองหน้าที่ดี"

บิเซนเต เดล บอสเก กุนซือหนวดหินทีมชาติสเปน เชื่อ อัลบาโร โมราตา ลูกทีมของเขาจะพัฒนาฝีเท้าเทียบเท่ากับ หลุยส์ ซัวเรซ และ โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี สองยอดดาวยิงในอนาคตอันใกล้นี้... 6 มิ.ย. 2559 23:21 7 มิ.ย. 2559 00:17 ไทยรัฐ