Thairath Logo
กีฬา

ททท.สิงคโปร์ นำคาราวานรถหรู 'พอร์ช' 30 คัน เที่ยวไทย-มอบทุนเด็ก

Share :

เอกอัครราชทูต ณ สิงคโปร์ ปล่อยคาราวานรถหรู จากสมาคมพอร์ช คลับ 30 คัน มาท่องเที่ยวประเทศไทย โดยการสนับสนุนของ ททท. พร้อมทำกิจกรรมเพื่อสังคม มอบอุปกรณ์การเรียนและทุนการศึกษาให้แก่นักเรียนในประเทศไทยด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานจากประเทศสิงคโปร์ว่า นายธงชัย ชาสวัสดิ์ เอกอัครราชทูต ณ สิงคโปร์ ได้เป็นประธานในพิธีต้อนรับและปล่อยขบวนรถยนต์คาราวานรถหรูของสมาคม พอร์ช คลับ สิงคโปร์ (Porsche Club Singapore) หรือ PCS ที่เข้าร่วมกิจกรรม “Drive of the Year (DOTY) 2016” เมื่อวันที่ 4 มิถุนายน 2559 เวลา 15.30 น. ที่สถานเอกอัครราชทูต ณ สิงคโปร์ โดยนายธงชัยกล่าวต้อนรับคณะที่จัดกิจกรรมไปท่องเที่ยวและทำกิจกรรมเพื่อสังคมในประเทศไทย พร้อมทั้งร่วมฟังการบรรยายสรุปเส้นทางการขับรถยนต์ จากนั้นโบกธงปล่อยคาราวานรถหรูจำนวน 30 คัน ที่เข้าร่วมโครงการปีนี้ ที่บริเวณด้านหน้าสถานเอกอัครราชทูต

ต้อนรับตัวแทนสมาคมพอร์ช คลับ สิงคโปร์

ด้านนายขจรเดช อภิชาติตรากุล ผู้อำนวยการ ททท.สำนักงานสิงคโปร์ เปิดเผยว่า ขบวนคาราวานรถยนต์พอร์ช หรือปอร์เช่ครั้งนี้ มีจำนวนทั้งสิ้น 30 คัน และมีผู้ร่วมเดินทาง 52 คน กำหนดเดินทางในเส้นทางสิงคโปร์–สงขลา–ภูเก็ต–ปีนัง–สิงคโปร์ ระหว่างวันที่ 5-11 มิถุนายน 2559 โดย ททท. สำนักงาน ณ สิงคโปร์ ได้ให้การสนับสนุนการเดินทางในลักษณะนี้เป็นประจำทุกปี เนื่องจากเป็นกิจกรรมที่มีบทบาทในการสร้างความเชื่อมั่นต่อการเดินทางท่องเที่ยวในประเทศไทย และส่งเสริมภาพลักษณ์ที่ดีของประเทศไทยในกลุ่มนักท่องเที่ยวโดยรถยนต์ในภูมิภาค นอกจาก Porsche Club แล้ว ยังมี Lamborghini Club, Ferrari Club, Frank Muller และสมาคมยานยนต์สิงคโปร์ ที่เคยร่วมมือในโครงการ

นายธงชัย ชาสวัสดิ์ ออท.ณ สิงคโปร์โบกธงปล่อยคาราวานรถพอร์ช ที่หน้าสถานทูต

“ประเทศไทยนับเป็นจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวในลำดับต้นๆ ที่สมาคมรถยนต์เหล่านี้ให้ความสนใจ เนื่องจากประเทศไทยมีศักยภาพในการต้อนรับนักท่องเที่ยวกลุ่มไฮเอ็น โดยมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ได้มาตรฐานเพียบพร้อม อาทิ โรงแรมระดับห้าดาว ร้านอาหาร สปา สินค้าและบริการที่ได้มาตรฐาน รวมทั้งการต้อนรับที่อบอุ่นของชาวไทย โดยการเดินทางในแต่ละครั้งสามารถกระจายรายได้ไปยังทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจำนวนมาก” นายขจรเดช กล่าว

คาราวานรถหรู พอร์ช หรือปอร์เช่ มูลค่าหลายสิบล้านบาท

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า คาราวานรถพอร์ชจำนวน 30 คัน ได้ออกเดินทางจากสิงคโปร์ เมื่อตอนเช้าวันท่ี 5 มิ.ย. ผ่านเข้าประเทศมาเลเซีย แวะตามจุดต่างๆ ก่อนจะเดินทางเข้าสู่ประเทศไทย ทางด่าน อ.สะเดา จ.สงขลา วันที่ 7 มิ.ย. นอกจากนี้มีคณะบางส่วนที่เดินทางโดยเครื่องบินเพื่อไปร่วมกับคณะฯ คาราวานรถยนต์ ที่ จ.ภูเก็ต โดยนายแกร์รี่ เทย์ ประธานพอร์ช คลับ สิงคโปร์ จะเป็นผู้แทนสมาคมฯ นำอุปกรณ์การศึกษา พร้อมทั้งมอบทุนการศึกษาให้แก่เด็กนักเรียนที่โรงเรียนชาวไทยใหม่ และโรงเรียนเกียรติประชา จ.พังงา ด้วย เป็นการทำกิจกรรมเพื่อสังคมช่วยการศึกษาแก่นักเรียนในประเทศไทย.

ชาวสิงคโปร์โบกมือลาไปเที่ยวเมืองไทย
รถหรูราคาแพง
ผู้ร่วมคาราวานฟังการบรรยายสรุปเส้นทาง

อ่านเพิ่มเติม...