วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เจอแล้ว นร.หนุ่มฮีโร่ ช่วยน้องหมารอดตาย ที่แท้ คนศรีราชา

เจอแล้ว นร.หนุ่มฮีโร่ ช่วยน้องหมารอดตาย ที่แท้ คนศรีราชา

  • Share:

เจอแล้วหนุ่มฮีโร่ เป็นนักเรียนโรงเรียนเอกชนชื่อดังในศรีราชา ชลบุรี ที่พบลูกสุนัขถูกทิ้งใส่ถุงพลาสติกมัดปากแน่น 2 ตัว คาด อาจให้ขาดอากาศหายใจตาย แต่หนุ่มมาเห็นช่วยเหลือทัน ก่อนมีคนรับน้องหมาไปรับเลี้ยง

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 6 มิ.ย.2559 จากกรณีที่มีหนุ่มเจ้าของเฟซบุ๊ก Bas Lks ได้โพสต์ภาพและข้อความลงในกลุ่ม ศรีราชา ระบุว่า ตนขี่รถมอเตอร์ไซค์กลับจากโรงเรียน พบถุงพลาสติกหล่นอยู่ที่พื้นถนนจึงวกกลับไปดู ปรากฏว่า เมื่อแกะถุงออกมา กลายเป็นลูกสุนัขพันธุ์ทางจำนวน 2 ตัว ถูกจับยัดถุงและมัดปากถุงเอาไว้อย่างแน่นหนาโดยข้อความของหนุ่มคนดังกล่าว ระบุว่า “ไม่ชอบเลยคนแบบนี้ดู เขาทำเถอะสงสารน้องหมา ขากลับจากโรงเรียนผมกับเพื่อนอีกคนนึงได้ขี่รถเพื่อกลับบ้านผ่านทางรถไฟอัสสัมฯ แล้วผ่านจุดที่เจอน้องหมาเพื่อนเลยทักว่าอะไรเลยวนรถกลับไปดูเจอเป็นลูกหมาครับ โดนห่อใส่ถุงไว้แล้วมัดปากไว้แน่นครับ ไม่แน่ใจเหมือนกันว่าคนที่ทำเขาต้องการอะไรเลี้ยงไม่ไหวแล้วเอามาทิ้งหรือทำตก แต่ผมว่าไม่น่าทำตกดูจากการเอาหมาใส่ถุงแล้ว ใครสนใจเลี้ยงต่อ รบกวนอินบ็อกซ์มานะครับ สงสารมากอยากให้ไปอยู่กับเจ้าของที่เขารักมันครับ #‎นี่ไม่ชอบเลยคนแบบนี้ #‎ช่วยกันแชร์ครับ”

หลังจากที่โพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ได้ไม่นาน ปรากฏว่าชาวศรีราชาหลายรายต่างพากันมาคอมเมนต์วิพากษ์วิจารณ์การกระทำของคนที่นำสุนัขมาทิ้ง ซึ่งเป็นหมื่นคอมเมนต์ที่มีคนมาแสดงความคิดเห็นสงสารน้องหมาและวิจารณ์การกระทำของคนที่ทำต่อน้องหมาแบบนี้

ซึ่งผู้สื่อข่าวได้ติดต่อไปก็พบว่าหนุ่มฮีโร่คนดังกล่าวนั้นเป็นเด็กนักเรียนของโรงเรียนดาราสมุทรศรีราชา ชื่อนายปริญญา ทันรังกา อายุ 15 ปี กำลังศึกษาอยู่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 ห้อง 5/5 ซึ่งบอกว่าในวันนั้น 4 มิ.ย.ที่ผ่านมานั้น ได้ขี่รถกลับจากโรงเรียนดาราสมุทรไปกับเพื่อนผ่านไปทางรถไฟด้านหลังโรงเรียนอัสสัมชัญศรีราชา-ไร่กล้วย ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา เพื่อที่จะกลับบ้าน ก็เห็นกล่องถุงพลาสติกหล่นอยู่กลางถนนจึงวนรถจักรยานยนต์กลับไปดูก็พบว่า เป็นถุงพลาสติกที่พบมัดปากไว้แน่นเมื่อเปิดดูก็พบน้องหมา จำนวน 2 ตัว เป็นพันธุ์ผสมอายุประมาณ 1- 2 เดือน อยู่ในถุง หลังจากแกะปากถุงแล้ว หลังจากนั้นจึงนำน้องหมาทั้ง 2 ตัว กลับไปบ้านและอาบน้ำหานมให้กินแล้วโพสต์ลงเฟซบุ๊กเพื่อหาคนรับเลี้ยง

นายปริญญา เผยต่อว่า จนมีผู้ใจบุญติดต่อมาทางอินบ็อกซ์มา จึงนำน้องหมาทั้ง 2 ตัว ไปมอบให้ที่ปั๊มน้ำมัน ปตท.หนองยายบู่ ขาเข้าชลบุรี ซึ่งบ้านผู้ที่รับน้องหมาไปเลี้ยงอยู่บริเวณใกล้กับปั๊มน้ำมันนั้น ซึ่งคนที่ทำกับน้องหมาทั้ง 2 ตัวนั้น จุดประสงค์เหมือนอยากให้ตายทั้ง 2 ตัว แต่ตนเองไปพบเสียก่อนจึงช่วยเหลือไว้ได้ทันและหาผู้ใจบุญมารับเลี้ยงน้องหมาได้ทั้ง 2 ตัว ซึ่งคงได้บ้านที่อบอุ่นแล้ว และเสียใจในเหตุการณ์ที่มีคนทิ้งหมาในครั้งนี้แถมมัดปากถุงจนแน่นกะให้ตายซึ่งตนรับไม่ได้เลย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้