วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ไม่พลาดเทรนด์สุขภาพ! ทำความรู้จัก 2 อุปกรณ์ใหม่ พี่น้องตระกูลซัมซุง

ไม่พลาดเทรนด์สุขภาพ! ทำความรู้จัก 2 อุปกรณ์ใหม่ พี่น้องตระกูลซัมซุง

  • Share:

ซัมซุง เปิดตัว Gear Fit 2 และ Gear IconX อุปกรณ์ไฮเทคใส่ได้ ตอบโจทย์เทรนด์ออกกำลังกายสนุกและอิสระกว่าที่เคย เอาใจคนชอบดูแลสุขภาพ...

นอกจากกระแสฮิตสมาร์ทโฟนที่เรียกว่าติดลมบนไปแล้ว "ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์" ยังเตรียมรุกหนักตลาดอุปกรณ์เสริมเพื่อคนรักสุขภาพอย่างต่อเนื่อง โดยล่าสุด ได้มีการเปิดตัวอุปกรณ์อัจฉริยะสวมใส่ได้อย่าง เกียร์ ฟิต 2 (Gear Fit 2) และเกียร์ ไอคอนเอ็กซ์ (Gear IconX) หูฟังไร้สาย ซึ่งออกแบบมารองรับการใช้งานของกลุ่มผู้ที่ชื่นชอบการออกกำลังกายโดยเฉพาะ เรียกว่าใช้ได้ตั้งแต่ผู้ที่ออกกำลังกายแบบง่ายๆ ไปจนถึงมือโปรที่ออกกำลังกายอย่างหนักหน่วง

สำหรับคนที่สนใจหรือกำลังมองหาอุปกรณ์ประเภทดังกล่าว เราอาสาพาไปทำความรู้จักกับอุปกรณ์ทั้ง 2 ชิ้นโดยละเอียด เผื่อจะช่วยให้คุณตัดสินใจได้ง่ายขึ้น กับ 10 ข้อ เกียร์ ฟิต 2 และเกียร์ ไอคอนเอ็กซ์…!

1. สำหรับซัมซุง เกียร์ ฟิต 2…มาพร้อมคุณสมบัติสำหรับผู้ชื่นชอบการออกกำลังกาย ด้วยดีไซน์แบบเพรียวบางเหมาะแก่การสวมใส่ทุกวัน รวมถึงหน้าจอซูเปอร์อะโมเล็ด (Super AMOLED) แบบโค้งระบบสัมผัส ขนาด 1.5 นิ้ว ที่สามารถใช้งานได้สะดวกขณะออกกำลังกายทั้งการตอบข้อความและดูแจ้งเตือน

Gear Fit 2


2. ส่วนเรื่องความแม่นยำในการบันทึกข้อมูลนั้น เกียร์ ฟิต 2 มีเซ็นเซอร์ GPS และเซ็นเซอร์ตรวจวัดอัตราการเต้นของหัวใจแบบออโต้ แอคทิวิตี้แทร็คกิ้ง (Auto Activity Tracking) เพื่อตรวจจับการเคลื่อนไหวทั้งการวิ่ง เดิน ขี่จักรยาน หรือการใช้เครื่องกรรเชียงบกและเครื่องปั่นจักรยานแบบอยู่กับที่โดยที่ไม่ต้องตั้งค่าเอง ทำให้ผู้ใช้งานสามารถโอนข้อมูลการออกกำลังกายจากแอพพลิเคชั่น เอส เฮลธ์ หรือแอพอื่นๆ ที่รองรับได้อย่างง่ายดาย

3. เหมาะกับคนที่ชอบความท้าทาย เพราะเกียร์ ฟิต 2 มีคุณสมบัติที่เรียกว่าสเต็ป ชาลเลนจ์ (Step Challenges) ทำให้ผู้ใช้งานสามารถแข่งขันจำนวนก้าวเดินกับเพื่อนได้ด้วย

4. น่าจะถูกใจคนชอบฟังเพลงขณะออกกำลังกาย กับแอพพลิเคชั่นเครื่องเล่นเพลงที่สามารถทำงานได้โดยไม่ต้องใช้งานร่วมกับสมาร์ทโฟน

5. ขณะที่ ซัมซุง เกียร์ ไอคอนเอ็กซ์ เป็นหูฟังแบบอินเอียร์ไร้สาย (in ear) น้ำหนักเบาและมาพร้อมกับจุกยางและใบหูหลายขนาดเพื่อให้ผู้ใช้สามารถเลือกใช้งานได้พอดี และใช้งานง่ายเพียงแค่สวมหูฟัง

Gear IconX


6. แม้จะเป็นหูฟังแต่ก็สามารถบันทึกข้อมูลได้หลายรูปแบบ อาทิ ระยะทาง ความเร็ว ระยะเวลา อัตราการเต้นของหัวใจ และอัตราการเผาผลาญแคลอรี่ เป็นต้น และยังสามารถเชื่อมต่อข้อมูลกับแอพพลิเคชั่นเอสเฮทธ์ได้ด้วย

7. ใครที่ชอบระบบวอยซ์ไกด์ต้องชอบแน่ๆ เพราะเกียร์ ไอคอนเอ็กซ์ มีระบบดังกล่าวสามารถช่วยเตือนขณะออกกำลังกาย ทำให้ใช้งานได้สะดวกยิ่งขึ้น

8. สามารถใช้เป็นเครื่องเล่นเพลงซึ่งทำงานได้โดยไม่ต้องใช้งานร่วมกับสมาร์ทโฟน พร้อมด้วยหน่วยความจำ 4GB สำหรับบันทึกเพลงแบบ MP3 ได้ประมาณ 1,000 เพลง และสามารถใช้งานได้ง่ายเพียงแตะและลากนิ้วที่หูฟังก็สามารถเปลี่ยนเพลงได้ทันที รองรับการเชื่อมต่อแบบบลูทูธ

9. ทั้ง 2 อุปกรณ์ มีให้เลือกใช้งาน 3 สี คือ ดำ ฟ้า และชมพู

10. ซัมซุง เกียร์ ฟิต 2 จะวางจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 10 มิถุนายน นี้ ส่วนซัมซุง เกียร์ ไอคอนเอ็กซ์ คาดว่าจะพร้อมจำหน่ายภายในไตรมาสที่ 3 ของปี

นาฬิกาอัจฉริยะ
หูฟังอินเอียร์ไร้สาย


ใครชอบออกกำลังกายแบบดิจิตอลไลฟ์สไตล์ อย่าลืมเลือกอุปกรณ์ไฮเทคมาตอบโจทย์ซักชิ้น...!คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้