วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ไทยรัฐ' มอบ 5 ล้าน ร่วมสานฝันบอลโลก งานฉลอง 100 ปีบอลไทย

'ไทยรัฐ' มอบ 5 ล้าน ร่วมสานฝันบอลโลก งานฉลอง 100 ปีบอลไทย

  • Share:

สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย จัดงานฉลองครบรอบ 100 ปีแห่งการก่อตั้งอย่างยิ่งใหญ่ โดยมี "บิ๊กเจี๊ยบ" รองนายกรัฐมนตรีเป็นประธาน ขณะที่ "ไทยรัฐ" ร่วมบริจาคเงิน 5 ล้านบาท เพื่อร่วมสานฝันสู่บอลโลก...

เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 6 มิ.ย. 59 ที่ห้องบุญยะจินดา สโมสรตำรวจ ถนนวิภาวดี ได้มีการจัดงานฉลองครบรอบ 100 ปี การก่อตั้งสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมป์ ภายใต้ชื่องาน "เตะให้ไกล ไปให้ถึงฝัน" โดยมี พลเอกธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธาน    

ภายในงานดังกล่าว ได้มีบุคคลสำคัญในวงการฟุตบอลและวงการกีฬาระดับชาติ ตบเท้าเข้าร่วมงานกันอย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็น นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา, พล.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ, พล.ต.ท.พิสัณห์ จุลดิลก เลขาธิการสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ, เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย, สภากรรมการสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย และตัวแทนผู้สนับสนุนอีกหลายราย 

พล.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ

สำหรับไฮไลต์สำคัญในครั้งนี้ อยู่ที่การมอบเงินสนับสนุนทีมนักเตะช้างศึก ในการสานฝันของคนไทยทั้งประเทศเพื่อสู้ศึกฟุตบอลโลก 2018 ซึ่ง นายวัชร วัชรพล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารธุรกิจ สถานีโทรทัศน์ไทยรัฐทีวี ได้เป็นตัวแทนของกลุ่มบริษัท ไทยรัฐ กรุ๊ป มอบเงินสนับสนุนในโครงการ "ฟุตบอลไทยไปบอลโลก" จำนวน 5 ล้านบาท โดยมีนายกสมาคมฯ และตัวแทนจากสมาคมฟุตบอลฯ รับมอบ

พล.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ทักทายนักฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยรุ่น 14 ปี

การจัดงานในครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของ พระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 6 ผู้พระราชทานกำเนิดฟุตบอลสยาม ผู้ทรงมีพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้แก่วงการฟุตบอลไทย รวมถึงเพื่อเฉลิมฉลองเนื่องในโอกาสที่ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ก่อตั้งมาครบ 100 ปี ในปี พ.ศ. 2559 และเพื่อจัดหาเงินสนับสนุนฟุตบอลไทยไปบอลโลก

คุณวัชร วัชรพล บิ๊กบอสไทยรัฐทีวี คุยกับ "มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ

นอกจากนี้ แฟนบอลทั่วไปสามารถร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสานฝันครั้งนี้ได้ ด้วยการบริจาคเงินเข้าบัญชี "สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์" ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาแม็กซ์แวลู พัฒนาการ เลขที่ 406-806230-9 สามารถนำไปลดหย่อนภาษีได้ หรือบริจาคผ่านทางเคาน์เตอร์เซอร์วิส

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้