วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ผวจ.อุบลราชธานี ลงตรวจน้ำท่วม อ.วารินชำราบ หลังฝนถล่ม

ผวจ.อุบลราชธานี ลงตรวจน้ำท่วม อ.วารินชำราบ หลังฝนถล่ม

  • Share:

ผวจ.อุบลฯ พร้อมคณะ ลงตรวจจุดแก้น้ำท่วมพื้นที่หน้าห้างสรรพสินค้า อำเภอวารินชำราบ น้ำสูง 30-50 ซม. หลังฝนถล่มกว่า 3 ชม. เมื่อวันที่ 5 มิ.ย. ยัน จะเร่งแก้ไขให้ดีที่สุด

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 6 มิ.ย. 59 นายสมศักดิ์ จังตระกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี พร้อมด้วย นายจีระชัย ไกรกังวาร นายกเทศมนตรีเมืองวารินชำราบ นายอลงกต วรกี นายอำเภอวารินชำราบ ส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง และผู้บริหารท้องถิ่น ลงพื้นที่ตรวจจุดน้ำท่วมที่บริเวณหน้าห้างบิ๊กซี แม็คโคร และโลตัส ถ.วารินชำราบ-กันทรลักษ์ ต.แสนสุข อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี ซึ่งได้รับผลกระทบถูกน้ำท่วมขังจากฝนที่ตกลงมากว่า 3 ชั่วโมง ของคืนวันที่ 5 มิถุนายน 2559 ที่ผ่านมา ส่งผลให้เกิดน้ำท่วมขังถนน สูงประมาณ 30-50 เซนติเมตร จากหน้าห้างบิ๊กซี ถึงหน้าห้างโลตัส รวมระยะทางกว่า 2.5 กิโลเมตร

นายสมศักดิ์ จังตระกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี กล่าวว่า เมื่อคืนที่ผ่านมา (5 มิ.ย.) เกิดฝนตกหนักประมาณ 3-4 ชั่วโมงในพื้นที่ จังหวัดอุบลราชธานี โดยเฉพาะอำเภอวารินชำราบ และอำเภอเมืองอุบลราชธานี ถือว่าเป็นการทดสอบมาตรการที่ได้วางไว้ ว่ามีจุดอ่อนตรงไหน และก็รู้แล้วว่าควรแก้ไขจุดที่มีปัญหาตรงไหน โดยวันนี้ได้ระดมทุกหน่วยงานออกมาร่วมกันแก้ไขจุดบกพร่องเพื่อแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้น สำหรับพื้นที่เกิดน้ำท่วม บริเวณหน้าห้างบิ๊กซี แม็คโคร โลตัส ในเขตอำเภอวารินชำราบนี้ ถือเป็นพื้นที่เหมือนท้องช้างจึงเป็นจุดรวมน้ำ ซึ่งจะได้ดำเนินการบล็อกน้ำบริเวณต้นน้ำ ปลายน้ำ เพื่อไม่ให้น้ำด้านบนลงมาเติมในพื้นที่ได้ และจะติดตั้งเครื่องสูบน้ำชั่วคราว เพื่อระบายลงเขตพื้นที่ว่างเปล่าบรรเทาความเดือดร้อนเบื้องต้น ส่วนการป้องกันปัญหาน้ำท่วมระยะยาวนั้น ก็จะได้ใช้หลักวิชาด้านเทคนิค และอาจจะใช้งบประมาณค่อนข้างที่สูง

อย่างไรก็ตาม จังหวัดอุบลราชธานี จะได้ร่วมมือกับทุกภาคส่วน ทหารตำรวจ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ผู้ประกอบการในพื้นที่จะร่วมกันป้องกันน้ำท่วมในเขตพื้นที่เศรษฐกิจ ทั้งเขตอำเภอเมืองอุบลราชธานี และอำเภอวารินชำราบ ให้ดีที่สุด

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้