วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หนุ่มหมีขาวผูกคอดับ คาดไม่อยากถูกเนรเทศ หลังทำผิดครอบครองกัญชา

หนุ่มหมีขาวผูกคอดับ คาดไม่อยากถูกเนรเทศ หลังทำผิดครอบครองกัญชา

  • Share:

หนุ่มรัสเซียผูกคอตายในห้องพัก รร.ป่าตอง พบถูกตำรวจ สภ.กะทู้ จับกุมข้อหาครอบครองกัญชา มีกำหนดขึ้นศาล 7 มิ.ย.นี้ คาดชิงปลิดชีพหนีความผิดเพราะไม่อยากถูกเนรเทศ

เมื่อเวลา 17.20 น. วันที่ 6 มิ.ย. 59 พ.ต.ต.ธีระศักดิ์ บุญแสง สว.สส.สภ.ป่าตอง จ.ภูเก็ต ได้รับแจ้งจากผู้ดูแลห้องพักโรงแรมแห่งหนึ่งใน ต.ป่าตอง ว่า มีชาวต่างชาติผูกคอเสียชีวิตภายในห้องพักชั้นล่างของโรงแรม จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.ชัยวัฒน์ อุ้ยคำ ผกก.สภ.ป่าตอง นำกำลังชุดสืบสวน แพทย์ รพ.ป่าตอง และเจ้าหน้าที่มูลนิธิกุศลธรรมประจำพื้นที่ ต.ป่าตอง รุดตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นโรงแรมขนาดเล็กสูง 4 ชั้น ภายในห้องพักที่เกิดเหตุพบประตูห้องถูกปลดล็อกลูกบิดไว้แล้ว บริเวณด้านหลังห้องนอนที่มีลักษณะคล้ายครัว พบศพ Mr.Pomahknh Romankin อายุ 30 ปี สัญชาติรัสเซีย ใช้ผ้าผูกกับขื่อเหล็กและคล้องกับลำคอห้อยโตงเตง สภาพศพลิ้นจุกปาก ตรวจสอบตามร่างกายไม่พบบาดแผลจากการถูกทำร้าย หรือร่องรอยการต่อสู้ ภายในห้องไม่พบการรื้อค้นทรัพย์สิน คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 6 ชม. จึงนำศพส่งชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้งที่ รพ.ป่าตอง

จากการสอบสวนทราบว่า Mr.Romankin ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.กะทู้ จับกุมในข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท 5 (กัญชา) ไว้ในครอบครอง เมื่อหลายวันก่อน โดยมีกำหนดที่จะขึ้นศาลในวันที่ 7 มิ.ย. นี้ ซึ่งหากมีความผิดจริงจะถูกเนรเทศกลับประเทศ เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจเชื่อว่าผู้ตายไม่อยากถูกเนรเทศกลับประเทศ จึงตัดสินใจผูกคอเสียชีวิต อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่จะได้สอบสวนข้อเท็จจริงอย่างละเอียดอีกครั้ง.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้