วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พบแล้วร่างไร้วิญญาณ 2 ด.ช. ลงเล่นน้ำจมหายที่หนองคาย

เจ้าหน้าที่กู้ภัยช่วยกันงมหาร่างเด็กนักเรียนชาย 2 คนที่ลงเล่นน้ำแล้วจมหาย ล่าสุด พบแล้วหลังต้องค้นหานานข้ามวัน พบจมอยู่ใต้หนองน้ำลึกกว่า 7 เมตร ท่ามกลางความเศร้าโศกเสียใจของญาติ และชาวบ้านที่ติดตามการค้นหา

หลังจากที่ ด.ช.สุทิน แข็งฤทธิ์ อายุ 14 ปี และ ด.ช.ชัยธวัช อุดมพันธ์ อายุ 14 ปี ชาวอำเภอเฝ้าไร่ จ.หนองคาย ลงเล่นน้ำในหนองน้ำสาธารณะของหมู่บ้านหนองหลวง ต.เฝ้าไร่ ช่วงเวลา 14.30 น. วันที่ 5 มิ.ย.ที่ผ่านมา แล้วจมหายไปทั้งคู่ ท่ามกลางสายตาเพื่อนที่มาด้วยกัน โดยหลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่กู้ภัย ทั้ง มูลนิธิสว่างคงคาธรรมสถาน วีอาร์กู้ภัยหนองคาย, มูลนิธิสว่างเมธาธรรมอุดรธานี และ หน่วยกู้ภัยประจักษ์หนองคาย ได้ช่วยกันดำน้ำค้นหาร่างเด็กทั้งสองคน โดยหยุดภารกิจค้นหาช่วงเวลาประมาณ 02.00 น. และได้เริ่มค้นหาใหม่ในเช้าวันนี้ (6 มิ.ย. 59)

กระทั่งเวลาประมาณ 10.30 น. วันนี้ เจ้าหน้าที่กู้ภัยซึ่งใช้วิธีการดำน้ำแล้วเดินจับมือเป็นหน้ากระดานค้นหาใต้น้ำ ก็พบร่างของเด็กชายทั้งสองคนอยู่ในจุดเดียวกัน บริเวณใต้น้ำลึกกว่า 7 เมตร จึงได้ช่วยกันนำร่างที่ไร้วิญญาณขึ้นมาบนฝั่ง ท่ามกลางความเศร้าโศกเสียใจของญาติ และชาวบ้านที่มีมาติดตามการค้นหาเป็นจำนวนมาก ซึ่งญาติจะได้นำศพทั้งสองไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป.

เจ้าหน้าที่กู้ภัยช่วยกันงมหาร่างเด็กนักเรียนชาย 2 คนที่ลงเล่นน้ำแล้วจมหาย ล่าสุด พบแล้วหลังต้องค้นหานานข้ามวัน พบจมอยู่ใต้หนองน้ำลึกกว่า 7 เมตร ท่ามกลางความเศร้าโศกเสียใจของญาติ และชาวบ้านที่ติดตามการค้นหา 6 มิ.ย. 2559 20:31 6 มิ.ย. 2559 22:29 ไทยรัฐ