วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ถั่วแระ' มอบ 4 แสนครอบครัว 'ดอน จมูกบาน' เงินจากคอนเสิร์ตการกุศล

(ภาพจาก คุณบุญประสิทธิ์ นุชนารท)

"ถั่วแระ เชิญยิ้ม" พร้อมสมาชิกสมาคมตลก มอบรายได้จากการจัดคอนเสิร์ตที่วัดหลวงพ่อโต จ.สมุทรปราการ ให้ครอบครัว "ดอน จมูกบาน" พร้อมขอบคุณทุกฝ่ายร่วมช่วยเหลือ ขณะลูกชายเผยยังอยู่ไอซียู เฝ้าระวังโรคแทรกซ้อน

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 6 มิ.ย. 59 ที่กุฏิเจ้าอาวาสวัดบางพลีใหญ่ในพระอารามหลวง หรือวัดหลวงพ่อโต อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ นายศรสุทธา กลั่นมาลี หรือ ถั่วแระ เชิญยิ้ม นายกสมาคมศิลปินตลก (ประเทศไทย) พร้อมด้วยสมาชิกสมาคมฯ มอบเงินที่ได้รับการบริจาคหลังจัดคอนเสิร์ตการกุศลช่วยเหลือ นายเล็ก เพียรเกตวิทย์ หรือ ดอน จมูกบาน เมื่อคืนที่ผ่านมา ให้แก่ นางวรรณภรณ์ เพียรเกตวิทย์ ภรรยา และ นายธนภพ เพียรเกตวิทย์ บุตรชาย เป็นเงินกว่า 4 แสนบาท โดยมี ท่านเจ้าคุณพระราชเสนาบดี เจ้าอาวาสวัดบางพลีใหญ่ใน และสื่อมวลชนร่วมเป็นสักขีพยาน

ถั่วแระ เชิญยิ้ม กล่าวว่า ขอขอบคุณศิลปินทุกท่านที่เข้าร่วมคอนเสิร์ตการกุศลในครั้งนี้ ที่ทำด้วยใจ รวมถึงความเมตตาจากเจ้าอาวาสวัดหลวงพ่อโต ที่ให้ความอนุเคราะห์สถานที่ในการจัดงาน และประชาชนที่รัก ให้ความเมตตาแก่ ดอน จมูกบาน โดยยอดเงินในครั้งนี้ไม่ได้หักค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด มอบให้กับครอบครัวทั้งหมดเพื่อนำไปเป็นค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาล ที่มีบางส่วนยังค้างจากที่ รพ.เอกชนแห่งแรกที่เข้ารับการรักษา และเป็นทุนในการดำรงชีวิตต่อไป

ด้าน นายธนภพ บุตรชายดอน จมูกบาน กล่าวว่า วันนี้รู้สึกดีใจแทนบิดามาก ที่เพื่อนตลกรวมถึงนักร้องที่รักใคร่ในความดีของบิดา มาช่วยเหลือกัน รวมถึงสื่อมวลชนที่ช่วยประชาสัมพันธ์ ส่วนอาการของบิดาตอนนี้ดีขึ้นมาก มีพูดคุยสื่อสารกันตลอดเวลา แต่ยังคงอยู่ห้องไอซียู เพราะยังต้องเฝ้าระวังภาวะของโรคแทรกซ้อนอื่น.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'ดอน จมูกบาน' สีหน้าดีขึ้น 'ถั่วแระ' นำเพื่อนตลกเข้าเยี่ยมให้กำลังใจ
'ถั่วแระ' นำทัพศิลปินตลก จัดคอนเสิร์ตหารายได้ช่วย 'ดอน จมูกบาน'

"ถั่วแระ เชิญยิ้ม" พร้อมสมาชิกสมาคมตลก มอบรายได้จากการจัดคอนเสิร์ตที่วัดหลวงพ่อโต จ.สมุทรปราการ ให้ครอบครัว "ดอน จมูกบาน" พร้อมขอบคุณทุกฝ่ายร่วมช่วยเหลือ ขณะลูกชายเผยยังอยู่ไอซียู เฝ้าระวังโรคแทรกซ้อน 6 มิ.ย. 2559 20:22 7 มิ.ย. 2559 10:13 ไทยรัฐ