Thairath Logo
กีฬา

ทะเลาะเรื่องที่จอดรถ! อดีต ตร.คว้า 9 มม. ยิงสองพ่อลูกเสียชีวิต

Share :

อดีตตำรวจ จ.สงขลา ยิงดับ 2 พ่อลูกเจ้าของบ้านเช่า พบมีปากเสียงเป็นประจำเรื่องที่จอดรถ ก่อนเกิดเหตุ อดีต ตร. เอาเก๋งไปจอดขวางทางเข้าออก จนมีเรื่องกันอีก คราวนี้ ถูกไล่พ้นบ้านเช่า เลยกลับไปคว้าปืนมายิง ...

เมื่อเวลา 16.00 น.ของวันที่ 6 มิถุนายน 2559 พ.ต.ท.พิเชษฐ์ จันทร์หนู สว.สอบสวน สภ.สะเดา รับแจ้งจากพลเมืองดีว่ามีเหตุยิงกันเสียชีวิต เหตุเกิดที่บ้านเลขที่ 24 หมู่ 3 ต.ปริก อ.สะเดา สงขลา จึงได้รายงานไปยัง พ.ต.อ.ภาสกรณ์ กลั่นหวาน ผกก.สภ.สะเดา พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจเดินทางไปตรวจสอบ 

ที่เกิดเหตุอยู่ริมถนนกาญจนวณิชย์ ก่อนถึงร้านเคแอนด์เค ซุปเปอร์มาเก็ต พบเพียงกองเลือดหน้าบ้านเลขที่ 24 โดยมีรถบรรทุกไม้ยางพาราจอดอยู่ เจ้าหน้าที่ยังพบปลอกกระสุนขนาด 9 มม.จำนวน 3 นัดตกอยู่ในที่เกิดเหตุ ส่วนผู้เสียชีวิตถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลสะเดา และผู้บาดเจ็บถูกนำตัวส่งส่งโรงพยาบาลหาดใหญ่ ซึ่งในเวลาต่อมาได้รับแจ้งว่าเสียชีวิตแล้ว ขณะที่มือปืนได้รับบาดเจ็บที่ศีรษะ นั่งรอตำรวจอยู่ที่เกิดเหตุโดยมีภรรยาของมือปืนใช้ผ้าห้ามเลือดบาดแผล

ต่อมาทราบชื่อผู้เสียชีวิตคือ นายสมศักดิ์ สรรพฤษสิน อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 24 ม.3 ต.ปริก อ.สะเดา สภาพศพถูกยิงเข้าชายโครงตัดขั้วหัวใจทะลุหน้าออก 1 นัด และเข้าลำคอ 1 นัด

ส่วนผู้บาดเจ็บซึ่งในเวลาต่อมาได้เสียชีวิตลง ชื่อนายพิษณุ สรรพฤษสิน อายุ 52 ปี อยู่บ้านเลขที่เดียวกันกับผู้ตายมีความสัมพันธ์เป็นพ่อลูกกันถูกยิงเข้าที่หน้าท้อง 1 นัดถูกจุดสำคัญ ในส่วนของมือปืนทราบว่าเป็นอดีตตำรวจที่เกษียณราชการแล้ว ชื่อ ร.ต.ท.ศิริพงษ์ วงศ์สำราญ อายุ 74 ปี บ้านอยู่เลขที่ 20 ถนนลูกเสือ ต.สะเดาอ.สะเดา 

สำหรับสาเหตุทะเลาะกันนั้นบุตรสาวของ นายพิษณุ เปิดเผยว่า ร.ต.ท.ศิริพงษ์ อดีตนายตำรวจที่เช่าบ้านหลังดังกล่าว ซึ่งเป็นบ้านพ่อตนเองมีกิจการรถขนไม้ยางพารา และบ้านเช่า

ทั้งนี้ตลอดระยะเวลาที่ ร.ต.ท.ศิริพงษ์ เช่าอาศัยอยู่มักมีปัญหากับพ่อของตนตลอด เนื่องจากไม่ยอมให้ใครจอดรถล้ำหน้าบ้าน แม้กระทั่งชาวบ้านที่มาซื้อของก็จอดบังหน้าบ้านไม่ได้ มักโดนตำรวจนายนี้ออกมาไล่ประจำ

จนกระทั่งเมื่อเวลา 15.30 น. ร.ต.ท.ศิริพงษ์ ได้นำรถเก๋งของตัวเองไปจอดปิดทางเข้าออกซอยที่จอดรถสิบล้อ และรถขนไม้ยางพารา พ่อของตนจึงได้ไปตามให้ร.ต.ท.ศิริพงษ์ มาเลื่อนรถ แต่อดีตตำรวจก็ออกมาโวยว่าจอดได้เป็นที่สาธารณะใครก็จอดได้ แต่พ่อของตนบอกว่ามันกีดขวางทางเข้าออกที่จอดรถ จนมีการทะเลาะ พร้อมกับบอกให้ ร.ต.ท.ศิริพงษ์ย้ายบ้านออกไป เนื่องจากมีแต่ปัญหา

ต่อมา ร.ต.ท.ศิริพงษ์ จึงนำอาวุธปืนขนาด 9 มม.ที่พกติดตัวออกมายิงนายสมศักดิ์เสียชีวิตคาที่ ส่วนนายพิษณุถูกยิงเข้าหน้าท้องบาดเจ็บสาหัส ส่วนญาติๆ ช่วยกันแย่งปืนมาได้และตีหัว ร.ต.ท.ศิริพงษ์ จนเลือดอาบศีรษะ

อย่างไรก็ตาม ตำรวจสามารถควบคุมตัว ร.ต.ท.ศิริพงษ์ พร้อมอาวุธปืนของกลางและภรรยาที่อยู่ที่เกิดเหตุนำมาสอบสวนที่ สภ.สะเดา โดยยังไม่ได้ตั้งข้อกล่าวหา เนื่องจากกำลังรวบรวมพยานที่เกิดเหตุและสอบพยานแวดล้อม เนื่องจากอดีตตำรวจให้การว่า เป็นการต่อสู้ป้องกันตัวโดยอ้างว่า 2 พ่อลูกทำร้ายร่างกาย

อ่านเพิ่มเติม...
จอดรถขวางหน้าบ้านอดีตตำรวจ9มม.สงขลาข่าวทั่วไทยไทยรัฐออนไลน์เพื่อนบ้านที่จอดรถจอดรถหน้าบ้าน