วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เปิ้ล นาคร'-คนวงการเจ็ตสกี ร่วมอาลัย 'น้องคอปเตอร์' เยาวชนแชมป์โลก

"เปิ้ล นาคร" รดน้ำศพ "น้องคอปเตอร์" แชมป์เยาวชนโลกเจ็ตสกี ที่วัดเขียนเขต จ.ปทุมธานี บอก เสียดายสูญเสียเด็กเก่ง ด้านพ่อเผยไม่มีลางบอกเหตุ แต่เคยทำใจไว้บ้าง ขณะคนในวงการเจ็ตสกีร่วมงานจำนวนมาก

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 6 มิ.ย. 59 ที่ศาลา 4 วัดเขียนเขตพระอารามหลวง ต.บึงยี่โถ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี มีพิธีรดน้ำศพ ด.ช.ฉันทัช ฉันทะสันติธรรม อายุ 14 ปี หรือ น้องคอปเตอร์ นักเจ็ตสกีทีมชาติไทย สังกัดทีม 59 เรซซิ่ง นักกีฬาเยาวชนแชมป์โลก 2015 ที่สร้างชื่อเสียงให้วงการเจ็ตสกีไทย หลังประสบอุบัติเหตุขณะกำลังขี่เจ็ตสกี เสียหลักตกน้ำ ทำให้ถูกเจ็ตสกีที่มีเด็กชายวัย 9 ขวบ ขี่ตามหลังมาเฉี่ยวชนเข้าที่ใบหน้าจนได้รับบาดเจ็บสาหัส และเสียชีวิตในเวลาต่อมา (นักกีฬาแชมป์โลกวัย 14 ดับ เจ็ตสกีชนขณะซ้อม บึงที่สมุทรปราการ) โดยมีเพื่อนและนักกีฬาทางน้ำเข้าร่วมงานกว่า 200 คน โดยมี เปิ้ล นาคร ศิลาชัย นักแสดงและพิธีกร เข้าร่วมรดน้ำศพและนำพวงหรีดมาแสดงความเสียใจกับครอบครัวด้วย

ทั้งนี้ ทางครอบครัวนำเรือเจ็ตสกีและรถโกคาร์ท ซึ่งเป็นเครื่องเล่นทางกีฬาที่ น้องคอปเตอร์ ชื่นชอบมาวางไว้หน้าพิธีศพด้วย ขณะที่ คืนนี้จะมีการสวดอภิธรรมเป็นคืนแรก โดยมีครอบครัวเป็นเจ้าภาพ ขณะที่ในคืนวันที่ 8 มิ.ย. ทาง ปตท. สมาคมเจ็ตสกีแห่งประเทศไทย และ ร.ร.ที่ น้องคอปเตอร์ ศึกษาอยู่จะเป็นเจ้าภาพ ส่วนวันที่ 9 มิ.ย. เปิ้ล นาคร และนักกีฬาเจ็ตสกี เป็นเจ้าภาพ และเวลา 16.00 น. วันที่ 11 มิ.ย. จะมีการพระราชทานเพลิงศพ

ทางด้าน นายสัจจา ฉันทะสันติธรรม อายุ 47 ปี บิดาน้องคอปเตอร์ เปิดเผยว่า น้องคอปเตอร์ เรียนอยู่ที่ Heathfield international school year 8 ถ้าเทียบเป็นการเรียนแบบโรงเรียนปกติ ประมาณชั้น ม.1 ก่อนเกิดเหตุไม่มีลางร้ายบอกเหตุว่าจะมีการสูญเสีย แต่ก็เคยทำใจไว้บ้างเพราะกีฬาที่ลูกเล่นเป็นกีฬาที่ใช้ความเร็วอย่างมาก หากผู้ที่ขับตามหลังมาไม่มีความชำนาญ เมื่อเรือลำหน้าคว่ำก็จะเกิดอุบัติเหตุขึ้นได้

ทางด้าน เปิ้ล นาคร กล่าวว่า รู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพราะส่วนตัวรู้จักกับ น้องคอปเตอร์ เป็นอย่างดี รู้สึกเสียดายมากเพราะเป็นเด็กที่เก่งและฉลาด อายุเพียง 14 ปี สามารถคว้าแชมป์โลกมาได้ ซึ่งถือว่าเป็นการสูญเสียบุคคลสำคัญของวงการเจ็ตสกี.

"เปิ้ล นาคร" รดน้ำศพ "น้องคอปเตอร์" แชมป์เยาวชนโลกเจ็ตสกี ที่วัดเขียนเขต จ.ปทุมธานี บอก เสียดายสูญเสียเด็กเก่ง ด้านพ่อเผยไม่มีลางบอกเหตุ แต่เคยทำใจไว้บ้าง ขณะคนในวงการเจ็ตสกีร่วมงานจำนวนมาก 6 มิ.ย. 2559 19:48 6 มิ.ย. 2559 20:48 ไทยรัฐ