วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยื่นมาเลย! ปธ.บียาร์เรอัล แย้ม พร้อมขาย 'ไบญี' ให้ผีแดง

บิ๊กบอสของทีมเรือดำน้ำ ยืนยันไม่ขวางการย้ายทีมของแนวรับคนสำคัญ อย่าง "เอริก ไบญี" ในการย้ายไปอยู่กับปิศาจแดงในฤดูกาลหน้า หากนักเตะมีความต้องการ และทั้งสองทีมตกลงค่าตัวกันได้ในที่สุด...


สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 6 มิ.ย. ว่า เฟอร์นานโด โรอิก มหาเศรษฐีชาวสเปน และประธานสโมสรบียาร์เรอัล ออกโรงเผยว่า พร้อมรับข้อเสนอของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในการขอซื้อตัว เอริก ไบญี แนวรับพันธุ์แกร่งมาร่วมทัพในฤดูกาลหน้า หากได้ข้อสรุปที่น่าพอใจของทั้งสองฝ่าย

แนวรับวัย 22 ปี ทีมชาติไอวอรี โคสต์ ตกเป็นข่าวลืออย่างหนาหูกับปิศาจแดง ว่าอาจกลายเป็นผู้เล่นคนแรกที่ย้ายเข้าสู่ถิ่นโอลด์ แทรฟเฟิร์ด ภายใต้การคุมทีมของ โชเซ มูรินโญ ด้วยข้อเสนอก้อนโตกว่า 31 ล้านปอนด์    

กระทั่งล่าสุด เฟอร์นานโด โรอิก บิ๊กบอสของทีมเยลโล ซับมารีน เผยว่า หากทั้งสามฝ่ายมีการตกลงกันได้ รวมถึงตัวนักเตะเองต้องการย้ายไปอยู่ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ต้นสังกัดก็จะไม่ขัดขวางแต่อย่างใด และพร้อมที่จะปล่อยตัวในทันที หากได้รับข้อเสนอที่น่าพอใจ

สำหรับ เอริก ไบญี สร้างชื่อให้เป็นที่รู้จักกับทีม "นกแก้ว" เอสปันญอล ในระหว่างปี 2011-2015 ก่อนถูก บียาร์เรอัล กระชากตัวมาร่วมทีมด้วยราคาเพียงแค่ 5.7 ล้านยูโรเท่านั้น รวมถึงเป็นหนึ่งในขุนพลทีมชาติไอวอรี โคสต์ ที่คว้าแชมป์แอฟริกัน เนชันส์คัพ 2015 ด้วยเช่นกัน

บิ๊กบอสของทีมเรือดำน้ำ ยืนยันไม่ขวางการย้ายทีมของแนวรับคนสำคัญ อย่าง "เอริก ไบญี" ในการย้ายไปอยู่กับปิศาจแดงในฤดูกาลหน้า หากนักเตะมีความต้องการ และทั้งสองทีมตกลงค่าตัวกันได้ในที่สุด... 6 มิ.ย. 2559 19:40 8 มิ.ย. 2559 22:10 ไทยรัฐ