วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โชคดีแค่เจ็บ! สายสิญจน์งานบุญหมู่บ้าน บาดคอ 2 ด.ช. พบทำจากเชือกกระสอบ

โชคดีแค่เจ็บ! สายสิญจน์งานบุญหมู่บ้าน บาดคอ 2 ด.ช. พบทำจากเชือกกระสอบ

  • Share:

อุทาหรณ์ใช้เชือกกระสอบทำสายสิญจน์ โยงทั่วหมู่บ้าน ที่ กำแพงเพชร ในงานทำบุญ แต่สายสิญจน์หลุดลงมาปลิวว่อน 2 เด็กชายโชคไม่ดีขี่ จยย.ผ่าน ถูกบาดเข้าที่คอ พบเชือกมีความเหนียวกว่าเชือกสายสิญจน์ทั่วไป...

จากกรณีมีการโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า มีเด็กนักเรียน 2 คน ของโรงเรียนนครไตรตรึงษ์ จ.กำแพงเพชร ถูกสายสิญจน์บาดที่บริเวณลำคอจนได้รับบาดเจ็บ เมื่อเวลา 15.00 น. ผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปพบเพื่อขอทราบข้อเท็จจริงที่โรงเรียน พบ ด.ช.นัฐศาตร์ สาแช อายุ 14 ปี และ ด.ช.ประดิษฐ์ นันสูงเนิน อายุ 13 ปี ได้รับบาดเจ็บจริง

โดย ด.ช.นัฐศาตร์ กล่าวว่า เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 4 มิถุนายน ตนได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ไปหาเพื่อนที่บ้านวังพระธาตุ หมู่ 4 ต.ไตรตรึงษ์ อ.เมือง จ.กำแพงเพชร เมื่อไม่พบเพื่อนจึงขับขี่รถจักรยานยนต์กลับ

เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ ลมพัดแรง จู่ๆมีสายสิญจน์ปลิวมาที่ ด.ช.ณัฐศาสตร์ ซึ่งเป็นคนขับขี่รถมอเตอร์ไซค์ สายสิญจน์ได้ดึงรั้งที่คอจนรถเกือบล้ม ด้วยความตกใจจึงหยิบสายสิญจน์ออกให้พ้นคอ ปรากฏว่าสายสิญจน์กลับพันที่บริเวณลำคอ และดึงรั้งที่ลำคอของ ด.ช.ประดิษฐ์ เป็นรอยลึกยาวเกือบรอบลำคอ ด้วยความเจ็บปวดและตกใจที่สายสิญจน์ปลิวมาบาดที่คอจนเลือดไหลจากคอทั้ง 2 คน จึงได้หยุดรถแล้วดึงด้ายสายสิญจน์ที่พันคอทั้ง 2 ออก พบว่าเป็นแผลที่ลำคอ จากนั้นจึงขับรถไปหาครูบริเวณนั้นเพื่อให้ทำแผล

นายแสวง เสือดำ อายุ 65 ปี ผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า เวลาเกิดเหตุตนนั่งดูทีวีบริเวณหน้าบ้าน เห็นเด็กทั้งสองขับรถจักรยานยนต์มา และมีสายสิญจน์พันคอ ตอนแรกคิดว่าเด็กดึงเล่น แต่เมื่อเด็กจอดรถจึงรู้ว่าถูกสายสิญจน์บาดคอจนได้รับบาดเจ็บ

เหนียวกว่าสายสิญจน์ปกติ

โดยสายสิญจน์เป็นสายสิญจน์ที่โยงตามบ้าน เนื่องในการทำบุญกลางบ้าน แต่สายสิญจน์ที่โยงไม่ใช่ด้ายสายสิญจน์แบบที่ใช้กันอยู่ซึ่งเปื่อยและขาดง่าย แต่กลับเป็นเชือกป่านที่ใช้เย็บปากกระสอบปุ๋ย ซึ่งมีความเหนียว ขนาดดึงก็ยังไม่ขาด

เมื่องานทำบุญผ่านไป ลมพัดจนสายสิญจน์ตกลงมาปลิวขวางถนน ใครที่ผ่านไปมาถ้าไม่สังเกตดีๆ ก็จะถูกพันและบาดจนบาดเจ็บได้ โดยชาวบ้านบอกว่าทุกปีก็ใช้ด้ายสายสิญจน์ แต่ปีนี้ไม่ทราบว่าเหตุใดจึงใช้ด้ายเย็บกระสอบมาแทนด้ายสายสิญจน์ ไม่เฉพาะเด็ก 2 คนนี้ที่โดนเท่านั้น ยังมีผู้ใหญ่บางคนที่ถูกเชือกเย็บกระสอบนี้บาดที่ลำตัวด้วย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้