วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ส่งศพ‘ลุงปั๋น’ ขอทานตรวจDNA ตร.แจ้งญาติ อยากได้1.5ล. ติดต่อด่วน

ส่งศพ‘ลุงปั๋น’ ขอทานตรวจDNA ตร.แจ้งญาติ อยากได้1.5ล. ติดต่อด่วน

  • Share:

ตำรวจและพระวัดโกรกกรากร่วมเป็นพยาน นำศพ ‘ลุงปั๋น’ เฒ่าขอทานมีเงิน 1.5 ล้านตรวจดีเอ็นเอ หลังมีคนแจ้งว่าเป็นญาติอยู่ที่ จ.เชียงใหม่ รองผกก.บอก ให้รีบมาแสดงตัว พร้อมตรวจดีเอ็นเอมาให้เรียบร้อย เพื่อนำเสนอศาลชี้ขาดต่อไปว่า ใครจะได้มรดกก้อนนี้บ้าง... 


ภายหลังการเสียชีวิตของนายปั๋น อโนมา อายุ 85 ปี ชายชราขอทานนอนตายที่หน้ากุฏิพระวัดโกรกกราก ต.โกรกกราก อ.เมืองสมุทรสาคร พร้อมมีการประกาศหาทายาทเพื่อมารับเงินของนายปั๋น ขอทานเงินล้าน ที่ฝากไว้กับธนาคารกว่า 1.5 ล้านบาท (พระวัดโกรกกรากไม่อยากจะเชื่อ สาวอ้างเป็นลูกตาปั๋น ขอทานมีเงิน1.5 ล.)

ล่าสุด เมื่อเวลา 15.30 น. ของวันที่ 6 มิ.ย. ที่วัดโกรกกราก พระครูวิสุทธิสิทธิคุณเจ้าอาวาสวัดโกรกกราก เจ้าคณะตำบลโกรกกราก ได้แจ้งไปยัง ร.ต.ท.(หญิง) จุฑามาศ มีดีภาค รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองสมุทรสาคร ขอให้นำศพของนายปั๋น อโนมา อายุ 85 ปี ซึ่งเก็บรักษาไว้ในช่องเก็บศพของป่าช้าวัดโกรกกรากไปตรวจพิสูจน์อัตลักษณ์บุคคล หรือ DNA เนื่องจากขณะนี้พบว่า ที่ จ.ชียงใหม่ มีผู้ออกมาแสดงตนว่าเกี่ยวข้องเป็นญาติกับนายปั๋นแล้วหลายคน แม้จะยังไม่เดินทางมาติดต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองสมุทรสาคร หรือมาที่วัดโกรกกราก แต่การตรวจพิสูจน์ DNA ไว้ก่อนนั้น จะใช้เป็นหลักฐานที่ชัดเจนได้ว่า ใครคือญาติที่แท้จริง ของนายปั๋น อโนมา ขอทานเงินล้านรายนี้บ้าง

จนท.ส่งศพ ลุงปั๋นเข้าตรวจ DNA

ต่อมา ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจนั้นได้ประสานให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิการกุศลสมุทรสาครมานำศพนายปั๋น ส่งศพไปพิสูจน์ DNA ยังสถาบันนิติเวชฯ ซึ่งก่อนที่จะนำศพออกไป ทาง พ.ต.ท.วิรัตน์ ผลพัฒนสกุลชัย รองผกก.สอบสวน สภ.เมืองสมุทรสาคร คณะกรรมการวัดโกรกกราก และนายสมาน เปียเยีย อายุ 75 ปี สัปเหร่อของวัด รวมถึงเจ้าอาวาสวัด ได้ร่วมกันเป็นพยานและเก็บหลักฐานเอาไว้ เพื่อยืนยันว่าศพที่นำไปตรวจ DNA คือ ศพของนายปั๋น อโนมา จริง และเมื่อนำศพกลับมาก็จะต้องร่วมตรวจดูอีกครั้ง เพื่อยืนยันว่ายังคงเป็นศพนายปั๋นนำมาเก็บรักษาไว้ที่เดิม

พ.ต.ท.วิรัตน์ ผลพัฒนสกุลชัย รองผกก.สอบสวนสภ.เมืองสมุทรสาคร กล่าวว่า การนำศพของลุงปั๋น ไปตรวจพิสูจน์อัตลักษณ์บุคคล หรือ DNA นั้น จะเป็นสิ่งที่ยืนยันได้ชัดเจนถึงตัวตนของบุคคลที่เป็นญาติของลุงปั๋น ขอทานเงินล้าน ซึ่งในส่วนของทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ หากใครที่ต้องการแสดงตนว่าเป็นญาติ และประสงค์ที่จะขอรับศพของลุงปั๋นไปดำเนินการตามประเพณี รวมถึงการจัดการเรื่องทรัพย์สินกว่า 1.5 ล้านบาทก็ให้นำหลักฐานต่างๆ มาแสดงตนต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยเฉพาะหลักฐานที่ยืนยันตัวตนชัดเจนว่ามีความเกี่ยวข้องทางสายเลือด หรือเป็นญาติที่แท้จริงของลุงปั๋นนั่นก็คือ ขอให้ไปตรวจ DNA มาด้วย โดยสามารถติดต่อขอตรวจได้ที่ สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ หลังจากนั้นให้นำหลักฐานมายื่นแสดงต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ

"ตำรวจคงต้องใช้เวลาสักระยะหนึ่ง รอให้ทุกคนที่ต้องการแสดงตนเป็นญาตินำหลักฐานมายื่นแล้วก็จะรวบรวมทั้งหมด พร้อมสำนวนคดีส่งให้กับศาลเพื่อพิจารณาต่อไป ว่าใครจะได้เป็นผู้จัดการมรดกและใครมีสิทธิในทรัพย์สินของลุงปั๋น อโนมาบ้าง ขณะนี้ต้องการให้ญาติมาแสดงตน พร้อมหลักฐานที่ชัดเจน เพื่อจะดำเนินการต่อไป" พ.ต.ท.วิรัตน์ กล่าว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้