วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปส.รวบหนุ่มหัวใส ดัดแปลงกระบะซุกยาบ้า กว่า 3 แสนเม็ด

ตำรวจปราบปรามยาเสพติดรวบผู้ต้องหาดัดแปลงรถกระบะ ลำเลียงยาบ้ากว่า 300,000 เม็ด จากชายแดนภาคเหนือส่งเอเย่นต์รายใหญ่ในภาคใต้ สารภาพได้รับค่าจ้าง 3 แสนบาท จากชาวจีนฮ่อ

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 6 มิ.ย.2559 พล.ต.ท.เรวัช กลิ่นเกษร ผู้บัญชาการปราบปรามยาเสพติด (ผบช.ปส.) แถลงข่าวจับกุมตัวนายสุรินทร์ มัศยาศิขริน อายุ 42 ปี พร้อมตรวจยึดของกลางเป็นยาบ้าจำนวน 326,000 เม็ด รถยนต์กระบะยี่ห้อ มิตซูบิชิ สีขาว หมายเลขทะเบียนป้ายแดง ก-5978 เชียงใหม่  จำนวน 1 คัน และโทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง 

สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ข้อมูลจากสายลับว่าจะมีการขนยาเสพติดผ่านบริเวณด่านตรวจยาเสพติดแม่พริก จังหวัดลำปาง จนกระทั่งเวลา 14.00 น. ของวันที่ 4 มิถุนายน 2559 เจ้าหน้าที่ตำรวจพบรถยนต์ต้องสงสัยพบนายสุรินทร์ มัศยาศิขริน เป็นผู้ขับรถมาเพียงคนเดียว จึงทำการขออนุญาตตรวจค้น พบยาบ้าจำนวน 326,000 เม็ด ซุกซ่อนอยู่ภายในช่องลับหลังกระบะ ที่ดัดแปลงขึ้นมาเป็นพิเศษ 

จากการสอบสวนผู้ต้องหาสารภาพว่า มีชาวจีนฮ่อ ชื่อ อาหลิง ว่าจ้างให้นำยาบ้าจากชายแดน จ.เชียงใหม่ ไปส่งในจังหวัดภาคใต้ และตกลงค่าจ้าง 3 แสนบาท พร้อมโอนเงินค่าจ้างล่วงหน้าและค่าดาวน์รถกระบะป้ายแดง ก่อนนำไปให้ผู้ร่วมขบวนการนำรถไปดัดแปลงจนกระทั่งมาถูกจับกุมเสียก่อน

ทั้งนี้ ตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหาว่า “มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีนหรือยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้ รับอนุญาต” จากนั้นได้ควบคุมตัวผู้ต้องหา พร้อมของกลางทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวน บช.ปส. ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ด้าน พล.ต.ท.เรวัช เปิดเผยว่า ยาบ้าดังกล่าวบรรจุหีบห่อมีสัญลักษณ์เลข 999 ลักลอบนำเข้ามาผ่านชายแดนภาคเหนือ เตรียมนำไปส่งพื้นที่ภาคใต้ ส่วนรถกระบะทราบว่าถูกนำไปดัดแปลงที่อู่แห่งหนึ่งใน จ.เชียงใหม่ ซึ่งถือว่ามีความผิดด้วย โดยอยู่ระหว่างขยายผล ทั้งนี้ ฝากช่วยประชาสัมพันธ์ไปถึงเจ้าหน้าที่ ที่ตั้งด่านตรวจทุกท่าน ขณะนี้ได้มีการขนลำเลียงยาเสพติดอยู่หลายวิธีมาก จึงอยากฝากให้เจ้าหน้าที่ช่วยตรวจสอบความผิดปกติของรถทุกคันที่ผ่านด่านตรวจ และตรวจความผิดปกติการเต้นของหัวใจและอาการตกใจของคนขับรถและผู้โดยสารที่ผ่านด่านตรวจด้วย

ตำรวจปราบปรามยาเสพติดรวบผู้ต้องหาดัดแปลงรถกระบะ ลำเลียงยาบ้ากว่า 300,000 เม็ด จากชายแดนภาคเหนือส่งเอเย่นต์รายใหญ่ในภาคใต้ สารภาพได้รับค่าจ้าง 3 แสนบาท จากชาวจีนฮ่อ 6 มิ.ย. 2559 17:51 6 มิ.ย. 2559 21:55 ไทยรัฐ