วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไฟไหม้แท็กซี่บนทางด่วนกาญจนา ปริศนา! ไร้เงาคนขับ

พบแท็กซี่โตโยต้า อัลติส สีชมพู ทะเบียน ทว 606 กทม. ถูกไฟไหม้บนทางด่วนกาญจนาภิเษก เจ้าหน้าที่ใช้เวลาดับนาน 30 นาที ขณะที่คนขับหายตัวไประหว่างเกิดเพลิงไหม้

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 6 มิถุนายน 2559 เจ้าหน้าที่ตำรวจทางด่วนกาญจนาภิเษก และหน่วยกู้ภัย ได้รับแจ้งมีไฟไหม้รถแท็กซี่ บริเวณบนทางด่วนกาญจนาภิเษก จากถนนศรีนครินทร์มุ่ง หน้าบางนา ก่อนถึงด่านทางลงถนนเทพารักษ์ ประมาณ 100 เมตร ต.เทพารักษ์ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยรถจักรยานยนต์หน่วยกู้ภัยดับเพลิงด่วนกาญจนา จำนวน 2 คัน และรถดับเพลิง อบต.เทพารักษ์

เมื่อถึงที่เกิดเหตุพบรถแท็กซี่ ยี่ห้อโตโยต้า อัลติส สีชมพู ทะเบียน ทว 606 กรุงเทพมหานคร จอดอยู่ชิดขอบทางซ้ายสุดโดยเพลิงได้ลุกไหม้บริเวณห้องเครื่อง ก่อนจะลามมาตัวรถ จนได้รับความเสียหาย เจ้าหน้าที่ระดมฉีดน้ำและโฟม สกัดเพลิงอยู่นานกว่า 30 นาที เพลิงจึงสงบ หลังสงบ ส่วนผู้ขับขี่รถแท็กซี่ คันดังกล่าวหลังเกิดเหตุได้หายตัว

จากการสอบถามนายธงชัย บุ้งทับทิม อายุ 33 ปี เจ้าหน้ารักษาความปลอดภัยทางด่วนกาญจนาภิเษก บริเวณด่านเก็บเงินทางลงถนนเทพารักษ์ ได้เล่าว่า ในระหว่างที่ตนทำหน้าที่รักษาความภัยอยู่ที่ด่านเก็บเงินนั้นได้สังเกตเห็นกลุ่มควันพวยพุ่งขึ้นบนทางด่วนก่อนถึงทางลงด่านเก็บเงินถนนเทพารักษ์ประมาณ 100 เมตร

ขณะนั้นได้มีประชาชนขึ้นมาใช้เส้นทางด่วนจำนวนมาก ตนจึงได้รีบวิ่งขึ้นมาดูจึงได้พบว่าไฟกำลังลุกไหม้อยู่ที่ด้านหน้าของรถแท็กซี่คันดังกล่าว และกำลังลุกลามเข้าไปลุกไหม้ภายในตัวรถ จึงรีบวิ่งย้อนกลับมาเอาถังเคมีดับเพลิงมาทำการฉีดสกัดเพลิงแต่ไม่สามารถสกัดเพลิงเอาไว้ได้จึงแจ้งวิทยุขอความช่วยเหลือจากหน่วยกู้ภัยทางด่วนและเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ส่วนสาเหตุคาดว่าน่าจะเกิดจากระบบไฟในรถแท็กซี่คันดังกล่าวเกิดการช็อตและเกิดเปลวเพลิงลุกไหม้ดังกล่าว อย่างไรก็ตามจะได้ติดตามโชเฟอร์แท็กซี่คันดังกล่าวมาทำการสอบสวนข้อเท็จจริงอีกครั้ง

พบแท็กซี่โตโยต้า อัลติส สีชมพู ทะเบียน ทว 606 กทม. ถูกไฟไหม้บนทางด่วนกาญจนาภิเษก เจ้าหน้าที่ใช้เวลาดับนาน 30 นาที ขณะที่คนขับหายตัวไประหว่างเกิดเพลิงไหม้ 6 มิ.ย. 2559 17:41 6 มิ.ย. 2559 19:17 ไทยรัฐ