วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ดับระทึก ไฟไหม้เรือขนน้ำมัน! เทียบท่าแหลมฉบัง คลอกคนงานสาหัส 1

(เครดิตภาพจากเหนือ27-34 ทีมงานฐานมิชลินแหลมฉบัง)

เกิดเหตุระทึก เพลิงลุกไหม้ในเรือ ขณะเข้าเทียบท่าเรือสยามคอมเมอร์เชียล แหลมฉบัง จ.ชลบุรี เบื้องต้นมีรายงานคนงานถูกไฟไหม้ตามร่างกาย ได้รับบาดเจ็บสาหัส 1 คน เจ้าหน้าที่ต้องใช้โฟมฉีดสกัด จนสามารถควบคุมเพลิงบนเรือได้แล้ว... 

เวลา 15.40 น. วันที่ 6 มิ.ย. ร.ต.ท.อำพล คล้ายวงศ์ ร้อยเวร สภ.แหลมฉบัง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี รับแจ้งมีเพลิงไหม้เรือขนาดใหญ่ ขณะจอดเทียบท่าที่ท่าเรือสยามคอมเมอร์เชียล ในเขตเทศบาลนครแหลมฉบัง อ.ศรีราชา มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย เป็นชายไทยทำงานอยู่ในเรือลำเกิดเหตุ มีอาการจากการถูกไฟไหม้ตามร่างกายประมาณ 80 เปอร์เซ็นต์ เจ้าหน้าที่นำตัวส่งโรงพยาบาลแหลมฉบัง เบื้องต้นพบว่าอาการสาหัส ทราบชื่อผู้บาดเจ็บ คือ นายสมัย ศรีสุข อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 142/14 หมู่ 1 ต.ทุ่งสุขลา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี

ส่วนเรือลำที่เกิดเหตุ ชื่อเรือสวลี 1 เป็นเรือที่ใช้ขนน้ำปนเปื้อน และน้ำมันที่ใช้แล้วจากเครื่องจักรใหญ่ของเรือสินค้าที่จอดบริเวณเกาะสีชังเพื่อนำไปบำบัดที่โรงงานบนฝั่ง ขณะเกิดเหตุได้จอดรอซ่อม เป็นเรือเปล่าไม่มีการบรรทุกใดๆ ไม่มีสินค้าบนเรือ 

เบื้องต้นทราบว่า เพลิงได้ลุกไหม้ในห้องเครื่อง และคลอกพนักงานบนเรือได้รับบาดเจ็บสาหัส 1 คนดังกล่าว หลังเพลิงลุกไหม้ เจ้าหน้าที่เทศบาลนครแหลมฉบัง และรถน้ำ รวม 4 คัน ได้ระดมกันใช้น้ำและโฟมเข้าทำการดับไฟ ล่าสุดสามารถควบคุมเพลิงได้แล้ว ไม่พบน้ำมันรั่วไหลลงทะเลแต่อย่างใด.

เกิดเหตุระทึก เพลิงลุกไหม้ในเรือ ขณะเข้าเทียบท่าเรือสยามคอมเมอร์เชียล แหลมฉบัง จ.ชลบุรี เบื้องต้นมีรายงานคนงานถูกไฟไหม้ตามร่างกาย ได้รับบาดเจ็บสาหัส 1 คน เจ้าหน้าที่ต้องใช้โฟมฉีดสกัด จนสามารถควบคุมเพลิงบนเรือได้แล้ว... 6 มิ.ย. 2559 17:27 6 มิ.ย. 2559 17:55 ไทยรัฐ