ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ดับระทึก ไฟไหม้เรือขนน้ำมัน! เทียบท่าแหลมฉบัง คลอกคนงานสาหัส 1

  ไทยรัฐออนไลน์6 มิ.ย. 2559 18:15 น.
  SHARE

  (เครดิตภาพจากเหนือ27-34 ทีมงานฐานมิชลินแหลมฉบัง)

  เกิดเหตุระทึก เพลิงลุกไหม้ในเรือ ขณะเข้าเทียบท่าเรือสยามคอมเมอร์เชียล แหลมฉบัง จ.ชลบุรี เบื้องต้นมีรายงานคนงานถูกไฟไหม้ตามร่างกาย ได้รับบาดเจ็บสาหัส 1 คน เจ้าหน้าที่ต้องใช้โฟมฉีดสกัด จนสามารถควบคุมเพลิงบนเรือได้แล้ว... 

  เวลา 15.40 น. วันที่ 6 มิ.ย. ร.ต.ท.อำพล คล้ายวงศ์ ร้อยเวร สภ.แหลมฉบัง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี รับแจ้งมีเพลิงไหม้เรือขนาดใหญ่ ขณะจอดเทียบท่าที่ท่าเรือสยามคอมเมอร์เชียล ในเขตเทศบาลนครแหลมฉบัง อ.ศรีราชา มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย เป็นชายไทยทำงานอยู่ในเรือลำเกิดเหตุ มีอาการจากการถูกไฟไหม้ตามร่างกายประมาณ 80 เปอร์เซ็นต์ เจ้าหน้าที่นำตัวส่งโรงพยาบาลแหลมฉบัง เบื้องต้นพบว่าอาการสาหัส ทราบชื่อผู้บาดเจ็บ คือ นายสมัย ศรีสุข อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 142/14 หมู่ 1 ต.ทุ่งสุขลา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี

  ส่วนเรือลำที่เกิดเหตุ ชื่อเรือสวลี 1 เป็นเรือที่ใช้ขนน้ำปนเปื้อน และน้ำมันที่ใช้แล้วจากเครื่องจักรใหญ่ของเรือสินค้าที่จอดบริเวณเกาะสีชังเพื่อนำไปบำบัดที่โรงงานบนฝั่ง ขณะเกิดเหตุได้จอดรอซ่อม เป็นเรือเปล่าไม่มีการบรรทุกใดๆ ไม่มีสินค้าบนเรือ 

  เบื้องต้นทราบว่า เพลิงได้ลุกไหม้ในห้องเครื่อง และคลอกพนักงานบนเรือได้รับบาดเจ็บสาหัส 1 คนดังกล่าว หลังเพลิงลุกไหม้ เจ้าหน้าที่เทศบาลนครแหลมฉบัง และรถน้ำ รวม 4 คัน ได้ระดมกันใช้น้ำและโฟมเข้าทำการดับไฟ ล่าสุดสามารถควบคุมเพลิงได้แล้ว ไม่พบน้ำมันรั่วไหลลงทะเลแต่อย่างใด.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เรือดูดน้ำมันเรือบรรทุกน้ำมันไฟคลอกคนงานท่าเรือแหลมฉบังชลบุรีข่าวทั่วไทยข่าวสังคมไทยรัฐอนไลน์ไฟไหม้บนเรือ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้